[KINH NGHIỆM HỌC TẬP ĐẠT ĐIỂM CAO THỜI SINH VIÊN] [KINH NGHIỆM HỌC TẬP ĐẠT ĐIỂM CAO THỜI SINH VIÊN]
9.5/10 2917837 bình chọn

[KINH NGHIỆM HỌC TẬP ĐẠT ĐIỂM CAO THỜI SINH VIÊN]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[KINH NGHIỆM HỌC TẬP ĐẠT ĐIỂM CAO THỜI SINH VIÊN]

click đăng ký sét tuyển

[KINH NGHIỆM HỌC TẬP ĐẠT ĐIỂM CAO THỜI SINH VIÊN]

 

 knhoctap1

Nếu chúng ta đã chọn đúng ngành đúng trường phù hợp rồi thì điểm số là thước đo sự thành công của sinh viên . Giống như mức lương của một công việc, điểm đánh bóng trung bình trong môn bóng chày hoặc giá của một cổ phiếu, điểm trung bình chung của bạn là một chỉ tiêu cho thấy bạn đã học tập như thế nào. Và chưa hết, có một thông tin nhỏ đáng ngạc nhiên – ít nhất là từ các giáo sư – chỉ về những gì bạn nên làm để đạt điểm cao thời sinh viên . Sau đây là một số mẹo tốt nhất để đạt được kết quả cao ngay khi bắt đầu là Tân sinh viên.

1. Luôn có trách nhiệm về hành động của mình?

Khi đã là sinh viên rồi  không giống như THCS, THPT. Sẽ không có giáo viên hoặc cha mẹ nhắc nhở những việc bạn cần làm hàng ngày. Vì vậy hãy bước lên và chịu trách nhiệm. Điểm số bạn sẽ nhận được phụ thuộc vào những gì bản thân bạn làm.

2. Luôn chủ động hành động - Không làm theo khuôn mẫu?

Sinh viên đạt được điểm số cao, điều rất quan trọng là bạn chọn đúng các ngành học. Hãy  chọn lấy những ngành mà bạn nghĩ mình có thể làm được. Và đảm bảo lấy đúng cấp độ trong các khóa học bắt buộc như toán, tiếng Anh, khoa học và ngôn ngữ…. Trên hết, đừng chấp nhận một số “chương trình chuẩn dành cho sinh viên năm nhất” từ tư vấn viên của bạn. Hãy chọn từng khóa học cho chính mình, chú ý cẩn thận rằng một số khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu phân phối, một số sẽ được tính trong một chuyên ngành nhất định, một số sẽ thỏa mãn sở thích của bạn và ít nhất một khóa “nghe có vẻ thú vị” trong một yếu tố nào đó. Bạn sẽ làm tốt nếu bạn chọn đúng.

3. Luôn biết cân bằng bản thân và Năng lực của mình 

Có nhiều bạn cho rằng dành nhiều thời gian nhất có thể trong thời sinh viên  là một niềm đáng tự hào. Điều này không đúng. Hãy lấy 4 hoặc tối đa 5 môn mỗi kỳ. Và, trừ khi bạn rất đặc biệt, đừng chọn hơn 1 chuyên ngành. Mỗi ngành được trang bị bởi 10 hoặc 12 môn học bắt buộc, và bạn có thể sẽ thật sự giết chết điểm trung bình của mình nếu bạn lấy quá nhiều – có nghĩa là, bị ép buộc – các môn học được yêu cầu trong chuyên ngành mà bạn chỉ quan tâm một nửa.

4. Tập trung lập kế hoạch và quyết tâm thực hiện cho được?

Để đạt điểm số cao là sự cân bằng giữa tất cả những gì bạn cần làm, tuần này sang tuần khác. Vì vậy hãy lấy một cuốn lịch – điện tử sẽ tốt hơn – và nhập tất cả các lớp, bài kiểm tra, giấy tờ và thời gian làm việc của các giáo sư (sau này sẽ cần nhiều hơn nữa). Đối với những người dũng cảm, cũng nên nhập số giờ bạn lên kế hoạch học tập hàng tuần cho từng môn học. Với cách đó, bạn sẽ có một kế hoạch cho (hoặc ít nhất là một ý tưởng về) những gì bạn sẽ làm trong tiến trình của một học kỳ.

5. Tích cực làm các bài tập, bài kiểm tra, các bộ đề - Đây là cách dễ đạt được điểm thi cao nhất

Khi kỳ thi chuẩn bị tới, hãy tự mình tạo ra một bài thi mẫu và làm nó, với những câu hỏi tương tự mà bạn trông đợi đề thi thật sẽ ra. Viết ra trong điều kiện thi cử (không ghi chú, giới hạn thời gian). Sử dụng tờ rơi, hướng dẫn học tập, bài tập về nhà và các thí nghiệm, bài kiểm tra cũ, và các mẹo từ giáo sư hoặc trợ giảng để xây dựng nên đề thi. Nếu bạn nhận được đề thi và câu hỏi khiến bạn ngạc nhiên, bạn đã không thực sự chuẩn bị đúng cách.

6. Không nên quá lạm dụng vào Wikipedia

Khi môn học của bạn có một bài nghiên cứu, đảm bảo rằng bạn sử dụng các tài liệu đúng đắn và hàn lâm. Nhìn vào bảng phân công và/ hoặc các hướng dẫn trong bài giảng hoặc học phần để xem giáo sư đang trông đợi điều gì. Trên hết, hãy quên Wikipedia và dừng tìm kiếm Google một cách mù quáng: những điều này thường không đem lại những loại nội dung đúng cho một bài nghiên cứu đại học.

7. Thường xuyên trao đổi, gặp gỡ Giảng viên - Nếu có điều kiện?

Đây chính là nguồn tài nguyên hầu hết chưa được tận dụng của các bạn sinh viên – và là nguồn lợi tốt nhất cho điểm số của bạn – chính là giờ làm việc, hoặc trực tiếp hoặc điện tử. Đây thật sự là thời gian duy nhất để bạn có thể nhận được sự hỗ trợ một kèm một từ Giảng viên hoặc trợ giảng của mình. Hãy tìm hiểu xem khi nào giáo viên muốn gặp bạn và bằng hình thức nào – giờ làm việc truyền thống, yêu cầu email, Skype, hay thậm chí Twitter hoặc Facebook.

8. Tham gia học nhóm - Là chìa khóa thành công?

Đa số các sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, nâng cao điểm số của họ với “bạn học thân thiết” hoặc nhóm học tập – nhất là khi nhóm của họ thông minh hơn họ. Cố gắng gặp nhau ít nhất một tuần một lần – đặc biệt trong các khóa học có các tình huống cần giải quyết hàng tuần hoặc câu đố thông minh. Sinh viên có thể nâng cao điểm số của họ lên một bậc (hoặc hơn) khi học cam kết làm việc một cách có tổ chức với các sinh viên khác.
knhoctap12

9. Hãy học đủ, đều cả 2 kỳ - Không phân biệt?

Đa số các môn học đều tập trung vào giai đoạn cuối: Hơn nửa số điểm được để lại cho các đề tài trong tháng cuối cùng của học kỳ. Đảm bảo rằng bạn sẽ không hụt hơi khi kỳ thi thứ ba, bài thi học kỳ và thi cuối kỳ diễn ra. Cần một vài lời khuyên? Cân bằng bản thân, duy trì các hoạt động giải tỏa căng thẳng và đừng quên ăn và ngủ.

10. Luôn sẵn sàng tìm mọi cách để săn điểm?

Ở một số môn, có các hoạt động cuối kỳ đặc biệt có thể giúp bạn nâng cao điểm số. Tận dụng lợi thế của các buổi kiểm tra lại, tăng giờ học và các công việc tăng thêm tín chỉ. Đặc biệt trong các trường không có điểm cộng và điểm trừ, thậm chí một sự tăng điểm nhẹ cũng có thể đẩy bạn vượt lên cao (ví dụ như, từ B+ đến A- chính là A)

11. Tham gia đầy đủ thời gian học trên lớp?

Chà, bạn có thể thật sự gây ra thiệt hại lớn cho điểm trung bình chung của mình với mức giá của một lớp học nếu bạn có một suy nghĩ  cắt giảmngân sách: số lượng bài giảng họ có thể bỏ lỡ và vẫn có thể học tốt. Nhưng nếu có 35 buổi lên lớp, mỗi buổi có khoảng 3% nội dung. Bỏ lỡ 7 buổi tức là 20%. Và, nếu bạn biến mất khỏi lớp ngay trước Lễ Tạ Ơn và giáo sư chọn câu hỏi bài luận để kết thúc mỗi lớp …. Hãy trở thành một người máy chuyên ghi chú

Hầu hết, thành phần bài giảng của giáo sư chủ yếu là các tài liệu kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. Vì vậy bạn cần viết ra tất cả những gì giáo sư nói trong bài giảng. Đừng lo lắng quá nhiều vào cấu trúc, và hãy quên các “hệ thống ghi chú” đặc biệt đi (Cornell Note-Taking System, Mind Mapping, hoặc “five R’s of good note taking”). Chỉ cần viết hết ra – bạn có thể sữa chữa chúng sau. 

 Đảm bảo nắm bắt được bất kỳ sự giải thích nào được đưa ra, vì bạn có thể gặp rắc rối với các từ được mã hóa mà không có lời giải thích của giáo sư bằng  Mẹo vặt 4 sao. Hãy quan tâm đặc biệt đến việc viết ra tất cả những gì giáo sư viết lên bảng và tất cả các tập tin Power Points ông ấy hoặc cô ấy có thể sử dụngTránh làm quá nhiều thứ

Một ý tưởng cũng không hề tồi để lên kế hoạch làm một thứ hai lần: ghi âm bài giảng với ý tưởng nghe lại chúng khi bạn về nhà, đọc bài ba lần, sao chép các ghi chú của bạn trong ngày trước kiểm tra. Hãy tập trung nhất có thể vào lần đầu tiên và thực hiện công việc thật sự tốt.

12. Dồn tâm trí vào việc học tập - Duy nhất một con đường?

Khi đã trở thành sinh viên, bạn được trông đợi để chuẩn bị một hoặc hai giờ (thỉnh thoảng nhiều hơn) cho mỗi lớp học. Điều này có nghĩa rằng lên ngân sách thời gian mỗi tuần và tìm “môi trường học tập” thích hợp. Không có các thiết bị, không có mạng xã hội, không bạn bè, không ăn – chỉ dành tâm trí của bạn để đối phó với các công việc. Chúng tôi biết điều này có thể gây đau đớn – nhưng tất cả những sinh viên có được điểm A đều làm vậy (không quan trọng họ thuật lại với bạn những gì).

13. Luôn bắt đầu ngay khi có thể - Thành công có được ngay từ ngày đâu tiên?

[Thái độ hơn Trình độ] - Vậy thái độ tốt là một phần quan trọng để có được điểm số cao: tin tưởng – thật sự tin tưởng – rằng bạn có thể làm được (và sau đó thực hiện nó). Đừng để các định kiến gia đình – “con không thật sự là một sinh viên giỏi”, “con có vấn đề với toán và khoa học”, “chị con là người giỏi hơn” – làm nhụt ý chí của bạn. Thành công không chỉ ở Giảng đường đại học mà nó ở bất cứ nơi đâu - Nếu bạn có ý trí [ Nơi nào có ý trí - Nơi đó có con đường]

 -----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai