[BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU BẢN THÂN] ✔️✔️ [BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU BẢN THÂN] ✔️✔️
9.5/10 2917837 bình chọn

[BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU BẢN THÂN] ✔️✔️

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU BẢN THÂN] ✔️✔️

click đăng ký sét tuyển

[BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU BẢN THÂN]

 

Trong số chúng ta, ai cũng có những quan điểm cá nhân riêng về thành công, có thể là được đi vòng quanh thế giới, được nhận mức lương khủng, được mời làm việc ở những tập đoàn lớn… Nhưng cũng với rất rất nhiều người, thành công chỉ đơn giản là hiểu rõ điểm yếu của bản thân và vượt qua nó để làm được điều mình thích, sống theo điều mình muốn. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

khacphucdiemyeu1

1. Ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu 

Có một kinh nghiệm được đúc kết từ rất lâu rồi cho thấy: Những người không trung thực hoặc là người quá tự tin, thích thể hiện bản thân hoặc là người có cái tôi quá cao. Những kiểu người ấy đều không phải là kiểu người bạn nên giao tiếp nhiều, bởi vì họ có thể mang đến cho bạn những phiền toái. Đã là con người thì không có ai hoàn hảo cả về tính cách, ngoại hình, kinh tế, ngoại giao, mối quan hệ, kiến thức… Ngay cả những người bạn gọi là “thần tượng” với những tính cách, thái độ, cách sống bạn cho là chuẩn thì họ vẫn có những “mặt phía sau” mà bạn không nhìn thấy được, bộc lộ tính cách thật, con người thật của họ.

Một người kiếm tiền giỏi chưa hẳn là một người kiềm chế cảm xúc tốt, một người cộc cằn, nóng nảy cũng không hẳn là không biết thể hiện tình yêu thương; một người có ngoại hình đẹp, khuôn mặt đẹp cũng có thể không phải là người có kiến thức tốt; một người có học thức rộng chưa hẳn là một người tự tin nói trước đám đông… Bất kể bạn là ai, con người bạn luôn có những “kẽ hở”, đó chính là lý do bạn không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu từng ngày để hoàn thiện, “lấp đầy” chính mình.

2. Khắc phục điểm yếu không khó, hãy dũng cảm “đối diện, chiến đấu và chiến thắng”!

Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những “cuộc đua”. Để về đích bạn phải vượt qua được những chướng ngại gặp trên đường. Điểm yếu của bản thân cũng chính là những chướng ngại mà bạn nên vượt qua để “về đích” với kết quả mình mong muốn nhất. Vì thế, đừng phủ nhận những điểm yếu, những nỗi sợ hãi và tự ti của bản thân. Nhiều bạn trẻ hiện nay thường giấu mình, nói đúng hơn là chạy trốn chính mình để tìm kiếm một sự thỏa mãn mà chính bản thân cũng không mong muốn.

-Bạn sợ đám đông, thế là bạn trốn biệt trong nhà hoặc chỉ tụ tập nơi ít người, chọn những công việc đơn giản, nhẹ nhàng, không phải làm việc nhóm nhiều,…
-Ngoại hình của bạn hơi mũm mĩm nên bạn ngại kết thân với những bạn mi nhon hơn mình, ngại nói về những chủ đề “nhạy cảm” với bản thân như ăn uống, cân nặng,…

-Bạn chọn công việc chỉ cần ngồi một chỗ, không phải giao tiếp, gặp gỡ ai. Bạn không giỏi ngoại ngữ, thế là bạn ngại ra chốn đông người, ngại đi du lịch vì sợ gặp người nước ngoài lại ú ớ không nghe, không hiểu gì,…

Đó là bạn đang “chạy chốn” điểm yếu của bản thân mình! Đừng tiếp tục như vậy! Khi đối diện với những khiếm khuyết của bản thân hãy học cách chấp nhận sự không hoàn hảo ấy và không ngừng nỗ lực, thay đổi để vươn đến những điều tốt đẹp.

Có thể bạn không tự tin, bạn nhút nhát, bạn không dám nói trước đám đông, bạn không biết phải thể hiện quan điểm một cách logic… Không sao cả! Hãy tập cho mình thói quen đứng trước đám đông, bắt chuyện với người khác. Hãy thử lần đầu và nhiều lần tiếp theo để tự tin hơn. Hãy lắng nghe những lời khuyên và góp ý từ người khác và ngày càng hoàn thiện chính mình.

Ngoại hình của bạn không được đẹp, bạn không có giọng nói hay, bạn không hát hay, bạn lùn… Cũng không sao cả! Chỉ cần bạn luôn tự tin, bạn thể hiện được tài năng và năng lực của mình, mọi người cũng sẽ “ngước nhìn” bạn không phải vì bạn đẹp, giọng bạn hay hay hát hay.

khacphucdiemyeu

Kiến thức xã hội của bạn không rộng, bạn học kém ngoại ngữ, bạn không biết rất nhiều thứ… Không sao hết! Không ai tự nhiên biết tất cả mọi thứ mà không cần học hỏi gì. Chỉ cần bạn xác định mục tiêu của bản thân để lập ra những kế hoạch học tập rõ ràng và cần có ý chí, sự nỗ lực cùng cố gắng học tập.

Các bạn hãy cố gắng đừng sợ hãi, tự ti hay lo lắng khi nhận ra bản thân có rất nhiều điểm yếu. Bởi khi bạn nhận ra nghĩa là bạn đã hiểu bản thân mình và chấp nhận nó. Lúc này, điều cần làm là bạn hãy thay đổi một vài thói quen, một vài suy nghĩ để biến những điểm yếu thành những “đòn bẩy” để tạo động lực giúp bạn cải thiện bản thân. Biến điểm yếu thành điểm mạnh của chính mình. 

Thừa nhận điểm yếu của bản thân cũng là cách để bạn không quá tự tin vào chính mình, không để cái tôi quá cao mà luôn biết bản thân còn thiếu gì, cần trau dồi điều gì và biết được cách tôn trọng, hiểu những người xung quanh hơn.

 Vừa rồi, xettuyenonline.vn đã chia sẻ tới các bạn những điểm mạnh- điểm yếu trong mỗi con người và cách để khắc phục hay phát huy chúng. Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp các bạn biết cách thay đổi bản thân để thấy sự tươi hồng của cuộc sống!

 -----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai