TOP 07 [TUYỆT CHIÊU] RÈN LUYỆN ĐỂ TIỀN BẠC [RỦNG RỈNH] TOP 07 [TUYỆT CHIÊU] RÈN LUYỆN ĐỂ TIỀN BẠC [RỦNG RỈNH]
9.5/10 2917837 bình chọn

TOP 07 [TUYỆT CHIÊU] RÈN LUYỆN ĐỂ TIỀN BẠC [RỦNG RỈNH]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

TOP 07 [TUYỆT CHIÊU] RÈN LUYỆN ĐỂ TIỀN BẠC [RỦNG RỈNH]

click đăng ký sét tuyển

07 TUYỆT CHIÊU RÈN LUYỆN ĐỂ TIỀN BẠC RỦNG RỈNH

Thực hiện 7 thói quen này mỗi ngày để tiền bạc rủng rỉnh

Các tác giả tài chính của trang CNBC mới đây đã gợi ý 7 thói quen xây dựng tài chính, nhằm giúp bạn quản lý ngân sách tốt hơn và tích luỹ tài sản tốt hơn.

1. Tự động hóa tài chính

Triệu phú tự thân David Bach khuyên rằng nếu các kế hoạch tài chính của bạn chưa được thiết lập tự động hóa thì hãy làm điều đó ngay từ bây giờ. Nghĩa là bạn cài đặt để mỗi khi lĩnh lương thì tiền sẽ tự động chuyển vào các tài khoản đầu tư, tiết kiệm hoặc thanh toán chi phí cố định.

561

David Bach đã viết trong cuốn sách bán chạy nhất của mình “The Automatic Millionaire” về khía cạnh này. Cách làm đó gần như đảm bảo rằng bạn không bao giờ phải thất bại trong các kế hoạch tài chính. Chúng ta sẽ không quên thanh toán khoản nợ hay chi phí nào đó, đồng thời tránh được tình trạng tiêu lẹm vào khoản tiền tiết kiệm vì mọi thứ đã được tự động hóa ngay từ đầu.

2. Đầu tư những khoản tiền lẻ

Đầu tư là một cách hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có song nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đầu tư phải cần nhiều tiền.

Với những ai chưa có kinh nghiệm thì đầu tư khoản tiền nhỏ lẻ mới là giải pháp khôn ngoan. Cách làm ấy giúp bạn tận dụng khoản tiền nhỏ nhàn rỗi để sinh lời, qua đó còn tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho những khoản đầu tư lớn hơn khi đã đủ tiền tiết kiệm.

3. Xây dựng thói quen tiết kiệm

Khi có thêm những khoản tiền ngoài dự đoán như tiền thưởng công việc, quà tặng bằng tiền mặt…, hãy giả vờ rằng chúng không tồn tại. Đừng dùng chúng để tự thưởng cho bản thân, mà dùng trả nợ nếu có, hoặc gửi vào quỹ dự phòng khẩn cấp hay tài khoản đầu tư.

5621

Bạn cần hình thành thói quen tiết kiệm càng sớm càng tốt ngay cả khi trong túi chỉ có vài trăm USD. Thói quen này giúp bạn ngăn chặn hiện tượng nâng cấp lối sống khi được tăng lương. Thu nhập tăng nhưng chi tiêu cũng tăng, vô hình trung bạn chẳng bao giờ tích lũy được tiền.

4. Làm quen với những người thành công

Bạn bè và các mối quan hệ xung quanh mỗi người rất quan trọng. Steve Siebold, một triệu phú tự thân và là tác giả của cuốn sách "How Rich People Think" đã nói: “Trong hầu hết trường hợp, giá trị tài sản ròng của bạn sẽ tương đương với những người bạn thân. Điều đó giúp chúng ta trở nên hòa hợp với nhau hơn, người chiến thắng thường bị thu hút bởi người chiến thắng”.

Bằng việc làm quen với những người thành công, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bài học của họ, thậm chí còn tìm kiếm thêm các cơ hội kiếm tiền.

5. Theo dõi chi phí

Chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, hiển nhiên bạn không bao giờ trở thành người giàu có. Nếu muốn phép tính “thu nhập - chi tiêu” là con số dương, bạn hãy xây dựng ngay thói quen theo dõi chi tiêu hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn thực hiện thói quen này.

Ngay cả khi đã trở nên giàu có thì thói quen đơn giản và nghe khá tầm thường này cũng không bao giờ là thừa thãi.

6. Tin tưởng rằng bạn xứng đáng trở nên giàu có

Jen Sincero, người đã từng trở thành một huấn luyện viên thành công có thu nhập cao và là tác giả bán chạy số 1 của Thời báo New York cho biết: “Một trong những trở ngại lớn nhất để kiếm nhiều tiền không phải là thiếu ý tưởng, cơ hội hay thời gian hoặc chúng ta quá lười biếng, ngu ngốc. Mà đó là do chúng ta từ chối cho phép mình trở nên giàu có”. Cô là số ít trong các triệu phú tự thân cho rằng làm giàu bắt đầu từ tư duy của bạn.

563

Siebold, tác giả cuốn “How Rich People Think” cũng nói rằng sau hàng trăm cuộc phỏng vấn với những người giàu có, ông nhận ra sự thiếu tin tưởng vào khả năng của bản thân đã ngăn cản nhiều người trở nên giàu có.

7. Chấp nhận thách thức

Muốn trở nên giàu có hơn, bạn buộc phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình, điều này bao gồm cả việc thương lượng mức lương.

Trường hợp bạn đang là một nhân viên văn phòng thì việc thương lượng lại mức lương chính là cách hiệu quả để nâng cao thu nhập, giúp bạn tích lũy được nhiều tiền hơn. Khi cảm thấy mình xứng đáng nhận mức lương cao hơn, vậy sao chúng ta không thử làm điều đó?

Triệu phú tự thân Grant Sabatier cho biết: "Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiềm năng thu nhập trong tương lai và cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn là mức lương hiện tại của bạn".

ST: phunutoday. Vn

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai