[ 10 CÁCH HAY NHẤT CHỌN BẠN ĐỂ CHƠI ] [ 10 CÁCH HAY NHẤT CHỌN BẠN ĐỂ CHƠI ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[ 10 CÁCH HAY NHẤT CHỌN BẠN ĐỂ CHƠI ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[ 10 CÁCH HAY NHẤT CHỌN BẠN ĐỂ CHƠI ]

click đăng ký sét tuyển

[ 10 CÁCH HAY NHẤT CHỌN BẠN ĐỂ CHƠI ]

 

Để có được người bạn tốt không phải là một điều may mắn, nếu chúng ta không có “cách chơi tử tế” thì khó lòng giữ được những người tốt ở bên cạnh chúng ta lâu dài. Sau đây chúng tôi mách bạn TOP kỹ năng "chọn bạn để chơi chọn nơi để đến" nhé?

10cachchonban11

Ai cũng hiểu Chọn bạn mà chơi nhưng thực hiện còn là khoảng cách xa ? vậy bí quyết nằm ở đâu 

Nếu một người bạn chân thành, thẳng thắn, một nhà tư vấn thông thái, một người bạn đến từ một nền văn hóa khác, một người bạn có tính cách trái ngược, một người hàng xóm tốt bụng, một người đồng nghiệp thân thiết… Là đối tượng bạn bè dù trong môi trường nào thì chúng ta cần xem xét những người sau:

1. Họ không xem thường quá khứ của bạn: Người đó không cần định danh bạn là ai? Bạn xuất thân như thế nào, từng có quá khứ lẫy lừng hay tồi tệ? Họ chỉ quan tâm đến bạn trong cuộc đối thoại và khả năng kết nối trong hiện tại. Đôi lúc họ nhìn thấy bạn giữa đám đông, họ tôn trọng nỗi cô độc của bạn mà cũng vừa kiên nhẫn giúp bạn nhận ra sức sống bên trong mình, ham muốn được chỉ cho bạn thấy những điều tuyệt vời mà họ được dịp nếm trải cũng như quan tâm đến mong muốn của bạn.

2. Họ luôn chân thành và không né tránh xung độtHọ sẵn sàng nói cho bạn cảm nhận của họ về bạn hoặc dũng cảm thừa nhận sai lầm của họ hay chính bạn. Dù có thể gây xung đột đến mức nào, họ vẫn thành thật và thẳng thắn, để lôi kéo bạn ra khỏi một trạng thái tồi tệ. Tát thẳng vào mặt bạn chỉ vì muốn bạn phải thoát ra “một cơn mê muội nào đó”. Phá vỡ vỏ bọc của bạn, lôi kéo bạn đến những vùng đất mới, khám phá suy nghĩ mới tích cực hơn.

3. Họ không “nhiều lời” thậm chí "chơi sấu" sau lưng bạn: Vẽ ra những chân dung khác về bạn với nhiều người khác… Đôi khi vô tình là để nâng họ lên, mà đôi khi cũng chỉ là thỏa mãn bản tính “tám chuyện”. Dù là lý do gì thì bạn cũng không an toàn ở bên một người như thế về lâu về dài.

4. Khó khắn, hoạn nạn, vinh nhục luôn ở bên bạn: Bên cạnh bạn vào những lúc gian khó. Giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề hoặc đơn giản chỉ im lặng và lắng nghe bạn. Những người luôn hứng chịu những điên rồ của bạn, nắm giữ những bí mật sâu kín, khuyết điểm, nhưng tất cả điều đó không làm ảnh hưởng đến tình cảm mà họ đã dành cho bạn ngay từ đầu, hoặc càng thấm đượm hơn qua thời gian.

5.Họ không ghen tỵ với bạn trong mọi hoàn cảnh: Vì hạnh phúc của bạn cũng quan trọng như hạnh phúc của họ.

 

“Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất”. Ai đó đã nói câu này với mục đích để cao tình bạn nhưng hàm ý nhấn mạnh về thái độ và trách nhiệm ở bản thân nhiều hơn

6. Họ biết lắng nghe trước khi phán xét: Cũng giống như bản thân chúng ta, bạn bè có lúc rơi vào tâm trạng bi đát, có lúc là nạn nhân, có lúc là tác nhân dẫn đến một sự cố, một rắc rối thâm chí một bi kịch không mong muốn nào đó. Dù chúng ta là người ngoài cuộc, người bị liên lụy và ảnh hưởng trực tiếp, thì trên hết  với tư cách một người bạn, hãy tìm đến nhau, tìm hiểu nguyên nhân vì sao trước khi đứng vào hàng ngũ những kẻ phán xét. Chúng ta không dung túng bạn bè, không nhu nhược vì quan hệ tình cảm. Một người biết lắng nghe, là người biết tạo ra sức mạnh để người khác nương tựa.

7. Họ luôn thẳng thắn đúng sai và đồng hành với bạn: Người có tính thẳng thắn cũng rất dễ mang bộ mặt kẻ phán xét. Phản ứng quá nhanh, hoặc cứ giữ lấy quan điểm cá nhân một cách cứng nhắc, chúng ta sẽ dễ vô tình tạo khoảng cách với bạn bè mình. Biết rằng thẳng thắn là điều vô cùng quan trọng, nhưng hãy lựa chọn thời điểm tỏ ra quyết đoán, và cần cân nhắc sự thẳng thắn của mình tùy vào trường hợp nó để làm gì? Nếu nó luôn là một lời cỗ vũ chân thành, giúp bạn bè mình tốt hơn, chúng ta sẽ nhận được sự đồng cảm.

10cachchonban

8. Hòa đồng với sự khác biệt của nhau : Đã là bạn bè chúng ta phải hiểu cả ưu lẫn khuyết của nhau.Cho dù người bên cạnh từng khá giống mình ở nhiều điểm, một lúc nào đó họ khác đi không có nghĩa là tình cảm sẽ thay đổi. Chúng ta đều phải lớn lên và khác đi. Hãy nhìn vào những mối quan hệ bền vững, vì sao họ bên nhau được lâu đến thế, nếu không phải là chấp nhận sự khác biệt của nhau và nỗ lực thích nghi ? Đừng dễ dàng bỏ qua những tình cảm tốt đẹp đã nảy nở bên trong chúng ta.

9. Đồng cảm chia sẻ, thấu hiểu: Nếu bạn không được đối xử như mong muốn, điều đó không có nghĩa là người đó không yêu bạn bằng cả trái tim và cuộc sống của họ.

10. Hãy biết ơn vì những mối quan hệ đổ vỡ. Những mối quan hệ quá lâu, quá thân thiết khi nảy sinh vấn đề khó cứu vãn không dễ gì đi đến đoạn tuyệt, lãng quên cho qua. Sự gắn bó càng lâu vết thương càng sâu. Im lặng là một trạng thái cần thiết giúp xúc cảm chúng ta lắng lại để nhìn nhận giá trị và những điều tốt đẹp mà mối quan hệ đó đã từng để lại trong bạn. Ngưng việc kéo dài câu hỏi tại sao, nếu các câu trả lời không mang đến cho bạn cảm xúc tích cực. Nếu không có lý do nào đủ thuyết phục rằng bạn cảm thấy thoải mái với mối quan hệ đang có, thì đơn giản là đến lúc bạn phải chào tạm biệt mối quan hệ đó, bắt đầu ngã rẽ mới, và đừng quên cảm ơn nỗi buồn và niềm vui bạn từng có với con người ấy, người mang đến cho bạn nhiều bài học đáng kể trong cuộc sống.

Bạn thân là người không cần ràng buộc trách nhiệm dân sự, không cần nghi thức giao ước, nhưng luôn tự nguyện yêu thương, bảo vệ và ở bên cạnh chúng ta trong một thời gian dài, hoặc có thể là gắn bó với nhau suốt cả đời. Đừng bao giờ quên, tình bạn cũng là mối quan hệ quan trọng tương đương với hôn nhân và gia đình, bạn bè không phải là lẽ đương nhiên, nó là mối quan hệ cần sự dày công xây đắp.

 -----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai