HỌC PHÍ TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP [BAO NHIÊU]✔️ HỌC PHÍ TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP [BAO NHIÊU]✔️
9.5/10 2917837 bình chọn

HỌC PHÍ TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP [BAO NHIÊU]✔️

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

HỌC PHÍ TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP [BAO NHIÊU]✔️

click đăng ký sét tuyển

Học phí các trường Cao đẳng Đại học công lập là bao nhiêu?

✔️✔️Mức trần học phí năm học 2021 - 2022 ✔️✔️đối với các ngành đào tạo của trường đại học công lập bằng năm học 2020 – 2021; các năm sau tăng trên dưới 200 nghìn đồng mỗi năm.

✔️✔️Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu ✔️✔️quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo mà Chính phủ vừa ban hành đã nêu rõ mức học phí đối với giáo dục đại học từ năm học sắp tới đến năm học 2025 - 2026.

Nghị định này thay thế Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

1>Năm nay 2021 chưa tăng học phí 

Theo đó, mức trần học phí năm học 2021 - 2022 đối với các ngành đào tạo của các trường đại học công lập được áp dụng bằng mức trần học phí của năm học 2020 – 2021.

Cụ thể, mức trần học phí đối với các khối ngành đào tạo trình độ đại học tại các trường công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư được theo thành 7 khối ngành tương ứng với từng mức học phí. Trong đó, mức học phí cao nhất mỗi tháng là 1,43 triệu đồng/sinh viên là các khối ngành sức khỏe khác và Y dược.

3

 

Mức trần học phí đối với các khối ngành đào tạo trình độ đại học tại các trường đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư cũng chia theo 7 khối ngành. Trong đó, học phí cao nhất cũng là các khối ngành sức khỏe khác và Y Dược với mức học phí mỗi tháng 5,05 triệu đồng/sinh viên.

1

Các trường đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên có mức học phí được xác định tối đa bằng 2 lần mức trần học phí nêu trên tương ứng với từng khối ngành và từng năm học.Mức trần học phí của các trường đại học công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026 tăng mỗi năm trên dưới 200 nghìn đồng.
2

Các trường đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư có mức học phí được xác định tối đa bằng 2,5 lần mức trần học phí nêu trên tương ứng với từng khối ngành và từng năm học.

Đối với chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục đại học công lập đạt mức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hoặc đạt mức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài hoặc tương đương, trường đại học được tự xác định mức thu học phí của chương trình đó.

Mức học phí này phải dựa trên cơ sở định mức kinh tế - kỹ thuật do cơ sở giáo dục ban hành, thực hiện công khai giải trình với người học, xã hội.

Các mức học phí này được tính từ ngày 15/10/2021.

2. Sau năm 2021 Học phí sẽ thế nào?

Sau 2021- học phí của các trường Đại học được {tự chủ} hoàn toàn sẽ tăng đến 3,5 lần – Người học có thể sẽ phải bỏ ra cả trăm triệu đến hàng tỷ đồng nếu theo học Đại học?

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra lấy ý kiến đối với dự thảo nghị định quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Như vậy, nếu được Chính phủ chấp thuận và dự thảo nghị định đi vào thực tế thì từ năm học 2022-2023, sẽ chính thức áp dụng mức tăng học phí theo quy định mới. So với Nghị định 86 quy định về học phí hiện hành, dự thảo nghị định có 2 điểm mới liên quan học phí ĐH công lập. Đó là, học phí ĐH được chia thành 4 mức, thay vì 2 mức như hiện nay (các trường ĐH tự chủ và các trường ĐH chưa tự chủ); gắn kiểm định với học phí.

Trong năm học 2020-2021 này, các trường ĐH công tự chủ thực hiện thu học phí trong khoảng 20,5-50,5 triệu đồng/năm, cao gấp 2-3,5 lần so với mức trần học phí chương trình tương đương tại trường chưa tự chủ. Theo dự thảo Nghị định, mức học phí này còn cao hơn nữa. Học phí trường tự chủ mức 1 và mức 2 dự kiến tối đa gấp 2-2,5 lần trần học phí trường chưa tự chủ.

Cụ thể, trần học phí trường chưa tự chủ năm học 2021-2022 từ 12-24,5 triệu đồng/năm. Như vậy, dự kiến trần học phí trường tự chủ khối ngành cao nhất tối đa 49 đến trên 61 triệu đồng/năm. Với khối ngành Y dược, mức trần học phí quy định từ năm học 2021-2022 (Bộ GD&ĐT xin lùi lại một năm thì có thể sẽ thực hiện vào năm học 2022-2023) là 2,45 triệu đồng/tháng, tương đương 24,5 triệu đồng/năm học.

Đối với các trường tự chủ mức 1 và mức 2, sẽ có mức học phí tương đương là 49 triệu đồng/năm và 61,25 triệu đồng/năm. Và nếu tính theo lộ trình đã được Bộ GD&ĐT xây dựng thì mức học phí đến năm học 2025- 2026 đối với ngành Y dược sẽ tương đương 78,8 triệu đồng/năm và 98,5 triệu đồng/năm học. Với 5-6 năm học y dược, học phí tăng trung bình 10%/năm thì số tiền phụ huynh bỏ ra cho con học ngành Y dược lên đến cả tỷ đồng.

PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho hay, học phí nhóm ngành công nghệ thông tin đang cao nhất của trường hiện nay là 24 triệu đồng/năm. Nếu tăng như dự thảo thì năm học đầu tiên thực hiện sẽ là 36,25 triệu đồng/năm, tức là tăng đến 50% so với mức học phí của năm học này. 
Tăng như thế người dân không thể chịu nổi. Tăng học phí là điều không tránh khỏi nhưng nên tăng trong sức chịu đựng của người dân. Hiện nay, hàng năm trường cũng chỉ tăng học phí 8% trong khi theo quy định có thể tăng hơn. Còn với mức học phí mới theo dự thảo Nghị định thì tăng tới 15%?
3> Đối với Trường ta - Học phí ra sao?

Là trường công lập với 60 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, TRƯỜNG TA - Là Trường Công Lập Top 1 đa ngành, Đào tạo 3 hệ Cao đẳng, Trung cấp và liên thông Đại học chính qui. 

Vì là trường Công lập nên cũng phải tuân thủ các mức thu học phí theo qui định của Nhà nước. Trường tổ chức đào tạo theo tín chỉ nên việc thu học phí đối với sinh viên cũng theo hình thức tín chỉ: từ mức 195.000 đ - đến 200.000đồng/ tín chỉ (Mức thấp nhất hiện nay)

- Là Trường Công lập TOP1 - Nhà nước đầu tư 100%. Lịch sử hình thành – Kinh nghiệm đào tạo 60 năm. Học sinh diện chính sách, hộ nghèo được miễn giảm học phí.

 Chất lượng đào tạo là Số 1 - 100% Sinh viên tốt nghiệp làm được việc - Để Sinh viên tồn tại và phát triển ở bất cứ môi trường, Doanh nghiệp  nào - Tự khẳng định vị thế và Doanh nghiệp luôn săn đón.

- Cơ sở vật chất khang trang - Môi trường học thân thiện - đặc biệt toàn trường KHÔNG VĂN HÓA PHONG BÌ. 

Học phí thấp, bằng cấp uy tín, thương hiệu - Học cũng tự hào.

- 100% Chương trình đạt Kiểm định Quốc gia – Nhiều chương trình đạt chuẩn cấp độ Khu vực và Quốc tế.

- Phương pháp đào tạo tiên tiến – Chuẩn khu vực và quốc tế. Lý thuyết – Thực hành – Tạo ra sản phẩm ngay khi học. Giảng viên hướng dẫn tận tâm, tận tình chỉ dạy tận nơi.

- 100% Thực tập  chuyên môn tại Doanh nghiệp. Chương trình đào tạo '' Ưu việt'' - Thực hành là chủ yếu.

- Trường nằm ngày ở trung tâm Quận, thuận lợi cho sinh viên học thêm, làm thêm ; nhiều tuyến xe buyt đỗ ngày cổng trường.

- Hoạt động ngoại khóa Văn hóa – Văn nghệ; Thể dục thể thao; Sinh viên tài năng; Gala sinh viên; Tham quan, dã ngoại; ROBOCON…

- 100% Sinh viên được bố trí, giới thiệu thực tập tốt nghiệp,việc làm trong và ngoài nước.

- Liên thông dễ dàng lên CĐ, ĐH các trường Đại học TOP: Học viện Tài chính, Đai học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp.

Bài viết được nhiều người quan tâm!
1. Tuyển sinh hệ Chính quy mới nhất?
2. Tại sao học Cao đẳng lại dễ xin việc? 

 *** HÃY ĐĂNG KÝ NGAY KHI CẦN - https://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html

img35401234567891011

*** Những năm trở lại đây nhiều bạn được GỌI ĐI HỌC ĐẠI HỌC nhưng không đi - DO VIỆC LÀM, THỜI GIAN HỌC DÀI, TÀI CHÍNH KHÔNG THEO ĐƯỢC?

*** Các trường ĐH thiếu SV nên HẠ ĐIỂM ĐẦU VÀO" 15,16,17-18,19 điểm cũng TRÚNG TUYỂN" - Nhiều bạn vào không theo nổi CHƯƠNG TRÌNH VÌ - " Chương trình ĐH được Bộ giáo dục ban hành áp dụng chung cho tất cả các trường - Như vậy bạn học giỏi và học trung bình đều phải học - Vậy bạn học giỏi theo được còn bạn học Trung bình không theo được - Dẫn đến Hàng nghìn SV bị đuổi học mỗi năm" tham khảo thêm thông tin trên mạng internet"

 *** Vào ĐH "3 nhưng ra được ĐH chỉ 1" . Nếu bạn cần 01 công việc, một tương lai chắc chắn" thời gian học ngắn- học phí thấp- việc làm ngay" thì học Cao đẳng sẽ tốt hơn nhiều"

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai