[TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TỰ ĐỘNG HÓA] [TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TỰ ĐỘNG HÓA]
9.5/10 2917837 bình chọn

[TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TỰ ĐỘNG HÓA]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TỰ ĐỘNG HÓA]

click đăng ký sét tuyển

[TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TỰ ĐỘNG HÓA]

 

Trong xu hướng Công nghiệp hóa - hiện đại hóa ngày nay, Tự động hóa là cụm từ xuất hiện với tần suất lớn trên khắp các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng. Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang phát triển theo xu hướng này. Ai cũng biết tự động hóa nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất, tiềm năng của nó.

1.      Cao đẳng ngành Tự động hóa học gì?

Tự động hóa là việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại vào trong sản xuất. Máy móc sẽ tự động làm việc, giảm thiểu một phần khối lượng công việc, qua đó giải phóng sức lao động cho con người. Các kỹ thuật hiện đại được sử dụng như kỹ thuật điều khiển, ký thuật cơ khí hiện đại và kỹ thuật máy tính,…

Tự động hóa trong công nghiệp sản xuất, dây chuyền lắp ráp, gia công, ứng dụng kiểm soát chất lượng,…Tự động hóa đang ngày càng phát triển mạnh, trở nên phổ biến. Các nhân viên kỹ thuật có vai trò quan trọng trong điều khiển và đảm bảo quá trình tự động hóa, hoạt động của máy móc diễn ra suôn sẻ, đạt được tối đa hiệu quả.

tu-dong-hoa

Có kiến thức chuyên môn vững chắc là nền tảng tốt để bạn bước vào nghề. Trước tiên, cần có kiến thức nền tảng về cơ khí, điện tử, công nghệ, máy tính,… Hiểu biết thêm về các thiết bị như rơ le, cảm biến, thiết bị chuyên ngành như PLC, ZEN,… Trao dồi cho bản thân kiến thức về lập trình, điều khiển dây chuyền tự động,…

Rất nhiều kiến thức, bạn cần chọn lựa các khối kiến thức phù hợp với định hướng mình muốn theo đuổi. Thêm vào đó bạn cần tích cực trau dồi, cập nhật kiến thức mới, tiến bộ. Bởi công nghệ không ngừng phát triển, việc “dậm chân tại chỗ” sẽ khiến bạn trở nên lạc hậu, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cơ hội thăng tiến.

Ai có thể học ngành tự động hóa?

Ai cũng có thể học ngành tự động hóa, trở thành kỹ thuật viên tự động chỉ cần bạn có đầy đủ các yếu tố sau:

  • Đam mê công nghệ tự động hóa: Bạn cần có đam mê lớn để theo đuổi vì ngành này đòi hỏi đầu tư rất nhiều về thời gian, công sức.
  • Kiên trì, cần thận: Đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ lớn. Không phải thiết kế là hoạt động được luôn, hỏng sửa một lần là bình thường. Bạn phải rèn tính kiên trì, không chán nản, bỏ cuộc nếu muốn theo nghề lâu dài.
  • Tư duy logic: đóng vai trò quan trọng quyết định bạn có trở thành một kỹ thuật viên giỏi.
  • Sáng tạo: không ngừng sáng tạo để không bị thụt lùi, lạc hậu.

2. Cao đẳng Tự động hóa làm những gì?

Thời điểm hiện tại và trong tương lai vài chục năm tới, ngành tự động hóa vẫn có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp bởi ngành này đóng vai trò chủ đạo trong cuộc cách mạng nghiệp 4.0.

 Nhiều người có suy nghĩ chỉ có những người khô khan mới làm công việc liên quan tới kỹ thuật tự động hóa. Bởi đây là công việc nhàm chán. Lặp đi lặp lại công việc hàng ngày trên các dây chuyền sản xuất. Song trên thực tế công việc của các kỹ thuật viên rất đa dạng.

Thiết kế hệ thống tự động, lập trình hoạt động cho máy móc, dây truyền, phân tích, tư vấn dự án, cung ứng các thiết bị tự động,… Mỗi kỹ thuật viên đảm nhận công việc khác nhau.

Vận hành, bảo trì, bảo dưỡng: Các dây chuyền sản xuất hoạt động tự động nhưng vẫn cần sự dám sát của con người. Nó thay thế con người làm một phần việc chứ không thay thế hoàn toàn. Các kỹ thật viên vận hành hoạt động của máy móc. Khi máy móc xảy ra vấn đề, kỹ thuật viên thực hiện phát hiện lỗi, có biện pháp chỉnh sửa kịp thời để không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Máy móc cũng như con người. Máy móc cũng cần được nghỉ ngơi, bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động nhất định. Bảo dưỡng đúng lúc giúp máy móc hoạt động tốt hơn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Các kỹ thuật viên có trách nhiệm kiếm tra, rà soát, xử lí kịp thời các vấn đề.

Đa dạng trong công việc, nhiệm vụ đồng nghĩa với sự đa dạng trong vị trí, cơ hội làm việc.

Cụ thể sinh viên ngành tự động hóa ra trường có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

 - Kỹ sư thiết kế hệ thống tự động hóa cho các nhà máy, xí nghiệp, công ty, tổ chức và tham gia thi công

 - Kỹ sư vận hành và bảo trì hệ thống điện, điện tử, tự động

 - Kỹ sư vận hành bảo dưỡng thiết bị và hệ thống tự động

 - Chuyên viên phân tích nhu cầu hệ thống điện, tự động hóa của các công ty - nhà máy

 - Chuyên viên lập trình ứng dụng các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, PLC, CNC, bộ điều khiển về lập trình…

 - Chuyên viên tư vấn các giải pháp trong lĩnh vực tự động, huấn luyện nhân viên vận hành hệ thống tự động

 - Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

  Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Tự động hóa. Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa.

  3. Thông tin tuyển sinh Ngành Tự động hóa - Trường Công lập Top

 a) Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Học hệ Cao đẳng 2,5 -3  năm)

 b) Hồ sơ gồm:

- Chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp  (Công chứng)

- Học bạ (Công chứng)

- Giấy khai sinh (Công chứng)

- Giấy chứng nhận ưu tiên (Công chứng)

- 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ báo tin

- 04 ảnh 3x4 

Lưu ý: Để tránh thất lạc hồ sơ, không đi lại nhiều lần, nhận được kết quả nhanh, chính xác và không mất phí xét tuyển Thí sinh nên đăng ký xét tuyển Online tại: http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html

c) Học phí: Thu theo quy định nhà nước áp dụng đối với trường Công lập.
 
d) Thời gian nhận hồ sơ vào nhập học: 

Nhà trường làm thủ tục nhập học và xét tuyển liên tục từ khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

 e. Quyền lợi

 - ️Là Trường Công lập TOP1 - ️Nhà nước đầu tư 100%. Lịch sử hình thành – Kinh nghiệm đào tạo 60 năm. Học sinh diện chính sách, hộ nghèo được miễn giảm học phí.

 ️Chất lượng đào tạo là Số 1 - ️100% Sinh viên tốt nghiệp làm được việc - Để Sinh viên tồn tại và phát triển ở bất cứ môi trường, Doanh nghiệp  nào - Tự khẳng định vị thế và Doanh nghiệp luôn săn đón.

- Cơ sở vật chất khang trang - Môi trường học thân thiện - đặc biệt toàn trường KHÔNG VĂN HÓA PHONG BÌ. 

Học phí thấp, bằng cấp uy tín, thương hiệu - Học cũng tự hào.

- 100% Chương trình đạt Kiểm định Quốc gia – Nhiều chương trình đạt chuẩn cấp độ Khu vực và Quốc tế.

- Phương pháp đào tạo tiên tiến – Chuẩn khu vực và quốc tế. Lý thuyết – Thực hành – Tạo ra sản phẩm ngay khi học. Giảng viên hướng dẫn tận tâm, tận tình chỉ dạy tận nơi.

- 100% Thực tập  chuyên môn tại Doanh nghiệp. Chương trình đào tạo '' Ưu việt'' - Thực hành là chủ yếu.

- Trường nằm ngày ở trung tâm Quận, thuận lợi cho sinh viên học thêm, làm thêm ; nhiều tuyến xe buyt đỗ ngày cổng trường.

- Hoạt động ngoại khóa Văn hóa – Văn nghệ; Thể dục thể thao; Sinh viên tài năng; Gala sinh viên; Tham quan, dã ngoại; ROBOCON…

- 100% Sinh viên được bố trí, giới thiệu thực tập tốt nghiệp,việc làm trong và ngoài nước.

- Liên thông dễ dàng lên CĐ, ĐH các trường Đại học TOP: Học viện Tài chính, Đai học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp.

>>> VẬY VỚI NGÀNH HỌC CỰC HÓT NÀY - MUỐN THÀNH CÔNG CẦN CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO TIN CẬY - CÓ CHẤT LƯỢNG.

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.  Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 2 trường công lập

 2. + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách Khoa, HV Kỹ thuật quân sự

 + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta 

  *** HÃY ĐĂNG KÝ NGAY KHI CẦN - http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai