[TOP 3 NGÀNH TƯỞNG DỄ HÓA RA CỰC KHÓ XIN VIỆC] [TOP 3 NGÀNH TƯỞNG DỄ HÓA RA CỰC KHÓ XIN VIỆC]
9.5/10 2917837 bình chọn

[TOP 3 NGÀNH TƯỞNG DỄ HÓA RA CỰC KHÓ XIN VIỆC]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[TOP 3 NGÀNH TƯỞNG DỄ HÓA RA CỰC KHÓ XIN VIỆC]

click đăng ký sét tuyển

TOP 3 NGÀNH TƯỞNG DỄ HÓA RA CỰC KHÓ XIN VIỆC

 ✔️✔️ Thứ 1. NGÀNH DƯỢC: Tăng chỉ tiêu - tăng thất nghiệp 

✔️✔️Khối ngành Y Dược sức khỏe: Tăng chỉ tiêu... tăng thất nghiệp! Sự gia tăng về quy mô của khối ngành sức khỏe, gây nhiều lo ngại khi nhu cầu nhân lực ngành này quá ít, dẫn đến hàng loạt sinh viên ra trường rất khó tìm được việc làm. Nguyên nhân chủ yếu là số lượng trường đào tạo ngành Dược quá nhiều kèm chỉ tiêu đào tạo không nghừng gia tăng, có trường CĐ Dược chỉ tiêu đến 2000 Dược sĩ, Điều Dưỡng đặc biệt là các trường dân lập.  Hiện nay 64 tỉnh, Thành phố đều có trường trung cấp, CĐ Y Dược, Cộng thêm Hà Nội, HCM, Đà nẵng mỗi tỉnh có hàng chục trường Y Dược; Sơ sơ tính đơn giản mỗi năm có hàng chục nghìn Dược sĩ ra trường, Đây là con số đáng báo động khi mà mỗi năm có tới hàng vạn dược sĩ trung cấp, CĐ, ĐH ra trường (nguy cơ  khủng hoảng thừa nhân lực dược sĩ ngay trước mắt và không thể tránh khỏi) trong khi nước ta gần như nhập khẩu thuốc hoàn toàn, vậy làm gì có nhiều công ty sản xuất thuốc mà cần công nhân Dược hay kỹ thuật viên dược; hoặc nếu đơn giản chỉ là nhân viên bán thuốc thôi thì cũng phải chờ cho đến khi 01 xóm, 01 làng của Việt Nam đều có một hiệu thuốc thì may ra mới có việc.

 Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 

Thông tin về nhu cầu nhân lực ngành y tế tại các thành phố lớn HN, TP HCM, Đà Nẵng...  cho biết thực tế này báo động nhằm giúp các trường đào tạo theo nhu cầu xã hội để tránh lãng phí. Trong vòng 8 năm từ 2013 - 2021, tổng số nhân lực cần tuyển chỉ đến 4.429 người.(tương đương 2 trường đào tạo trong 1,5 năm - Vậy tổng số 8 năm với hàng chục trường đào tạo thì số dược sỹ, điều dưỡng, y sỹ này tính sao?" . Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP - cũng khẳng định cần phải xem xét, cơ cấu lại cho phù hợp để tránh lãng phí cho xã hội và người học.

Nhu cầu nhân lực tại các bệnh viện trong thời điểm hiện tại và vài năm tới cũng không lớn. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động, trong tháng 4, nhu cầu nhân lực khối ngành y dược - chăm sóc sức khỏe rất thấp. Cụ thể, chỉ số cầu nhân lực trong tháng 4 là 1,05% (đứng thứ 22/40 ngành nghề thống kê).

* LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA:

1. Nếu bạn học rất giỏi các môn Toán + Lý + Hóa + Sinh mà thì được vào các trường ĐH như: ĐH Y Hà nội, ĐH Dược HN, HV Quân Y, ĐH Răng Hàm Mặt, HV Y Dược học cổ truyền, ĐH Quốc gia, ĐH Kỹ thuật Dược Hải Dương, ĐH Y Thái Bình, Thái nguyên, Hải phòng; ĐH Điều dưỡng Nam Định: Lời khuyên giành cho bạn là: Quá tốt, bạn không phải do dự gì nữa, khẩn trương học ngay và luôn, tương lại rạng ngời - xã hội đang rất cần nhưng Y Bác Sĩ, Dược sĩ có trình độ như các bạn.
2.  Nếu bạn học bình thường hoặc chỉ kha khá, thi không đạt từ 24 điểm 3 môn trở lên hoặc bạn chỉ đỗ tốt nghiệp THPT sau đó được các trường CĐ mời gọi đi học Y, Dược
(chỉ xét học bạ 3 môn trên 5,0 là được học) thì: Lời khuyên giành cho bạn là BẠN HÃY SUY NGHĨ LẠI, DỪNG LẠI TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN , Vì học y học dược đòi hỏi rất khắt khe, áp lực, lực học phải giỏi;" nghề của bạn liên quan đến sự sống và cái chết - nếu bạn giỏi sẽ cứu được người; nếu ngược lại bạn sẽ giết người và trở thành tội nhân ngay tức khắc" Bạn hình dung nếu đi khám bệnh gặp một Bác sĩ kém chuyên môn, đi mua thuốc gặp một Dược sĩ tồi thì lúc đó bạn sẽ ra sao, Bạn sẽ quay lại gặp họ lần sau không? Nói chung nếu may mắn bạn xin được việc cộng với chuyên môn kém thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn là thất nghiệp? 

 Thứ 2. NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: thất nghiệp do thiếu định hướng

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vnTrường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 

Theo bản tin thị trường lao động, ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ có nhu cầu tăng về lao động và việc làm. Tuy nhiên, có một nghịch lý rằng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Tài chính - Ngân hàng tiếp tục gia tăng nhưng số lượng tân cử nhân ngành này vẫn không có việc làm đúng chuyên ngành.

 Vào thời gian cao điểm có đến 12.000 tân cử nhân thất nghiệp trong tổng số khoảng 29.000 tân cử nhân của ngành này. Tài chính trở thành nhóm nghề có nhiều người tìm việc nhất cả nước (21,9%), tiếp đến là Quản trị nhân sự (11,1%), sư phạm (20,5%)...

 3. NGÀNH SƯ PHẠM: Hàng vạn sinh viên  sư phạm thất nghiệp

Con số dự kiến đến năm 2020 sẽ có 70.000 sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp khiến dư luận không khỏi giật mình.

Hội thảo khoa học Quốc gia đào tạo giáo viên (GV) tại các trường đại học đa ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay vừa công bố, tính đến năm 2020, dự kiến Việt Nam sẽ thừa khoảng 70.000 sinh viên sư phạm tốt nghiệp (41.000 GV cấp Tiểu học, 12.200 cấp THCS và 16.900 cấp THPT).

Nguồn nhân lực của ngành Tài chính - Ngân trong 2 năm qua đang trở nên dư thừa khiến tân cử nhân rơi vào cảnh thất nghiệp.

 

 Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

Chỉ tính chỉ tiêu đào tạo GV mầm non, phổ thông hệ chính quy của các trường ĐH, CĐ, trung cấp sư phạm cả nước đã lên tới 65.322. Trong khi đó, theo Quyết định số 732/QĐ-TTg yêu cầu bình quân mỗi năm đào tạo mới để thay thế, bổ sung khoảng hơn 55.000 GV. Và với chủ trương đào tạo lại đội ngũ giáo viên THPT, THCS, Tiểu học về giảng dạy mầm non thì nguy cơ giáo viên mầm non lại khủng hoảng thừa trầm trọng ngay trước mắt. 

 >>> ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN NHÉ >>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html 
Bài viết được nhiều người quan tâm!
1. Tuyển sinh hệ Chính quy mới nhất?
2. Tại sao học Cao đẳng lại dễ xin việc?

 
Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai