[TOP1- ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP CÓ THU NHẬP KHỦNG NHẤT]✔️✔️ [TOP1- ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP CÓ THU NHẬP KHỦNG NHẤT]✔️✔️
9.5/10 2917837 bình chọn

[TOP1- ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP CÓ THU NHẬP KHỦNG NHẤT]✔️✔️

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[TOP1- ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP CÓ THU NHẬP KHỦNG NHẤT]✔️✔️

click đăng ký sét tuyển

[THU NHẬP KỸ SƯ ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP BAO NHIÊU?]

 Có rất nhiều câu hỏi được các bậc phụ huynh và thí sinh đặt ra như: Lương ngành điện tử công nghiệp bao nhiêu? Công việc cụ thể là gì?Có khó không, Vất vả không.... Từ trước đến nay, việc lựa chọn nghề nghiệp là một một vấn đề khá khó khăn đối với các bạn trẻ bởi bên cạnh cơ hội phát triển thì mức lương như thế nào cũng là điều rất quan trọng. .....Và bây giờ, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây nhé!

 luongksdientucn1

I. Mức lương trung bình của ngành kỹ sư điện tử công nghiệp hiện nay.

Trong thời đại mới, Kỹ sư điện tử công nghiệp là một trong những ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm, lựa chọn từ các bạn trẻ hiện nay. Tại Việt Nam, theo thống kê của trung tâm dự báo nguồn nhân lực hiện nay, ngành kỹ thuật điện đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Trong khi đó, nguồn nhân lực đáp ứng được cho các doanh nghiệp hiện nay chỉ đạt hớn 54%.

Cùng với nhu cầu lớn như vậy, các doanh nghiệp đã và đang đưa ra mức lương vô cùng hấp dẫn để có thể chiêu mộ nhân tài về làm việc cho vị trí kỹ sư điện tử công nghiệp. Cụ thể, mức lương trung bình dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp hiện nay tại một số khu vực, quốc gia như sau:

- Tại Mỹ, nghề kỹ sư điện tử công nghiệp có mức lương trung bình mỗi tháng khoảng 83 triệu đồng.

- Nghề kỹ sư điện tử công nghiệp tại Nhật Bản có mức lương khởi điểm là khoảng 40 triệu đồng/tháng.

- Tại Úc, mức lương của kỹ sư điện tử công nghiệp khoảng 40,5 triệu đồng/tháng.

- Còn tại Việt Nam, mức lương trung bình dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp được đánh giá là khá ổn so với thị trường chung, khoảng 11,5 triệu đồng/tháng và cao nhất có thể lên đến gần 20, 30 triệu đồng/tháng.

 

II. Mức lương kỹ sư điện tử công nghiệp phân chia theo từng tiêu chí

Mức lương kỹ sư điện tử công nghiệp tại Việt Nam hiện nay còn có sự chênh lệch, phân chia khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí. Cụ thể, các doanh nghiệp thường đưa ra quy định về mức lương cho kỹ sư điện theo kinh nghiệm, lĩnh vực và địa điểm làm việc, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật ra sao, môi trường làm việc thế nào.... .

1. Lương kỹ sư điện tử công nghiệp theo lĩnh vực làm việc

Lĩnh vực làm việc cũng là một tiêu chí để xét lương cho ngành kỹ sư điện tử công nghiệp. Bởi đây cũng là một ngành khá rộng, có nhiều mảng khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng bạn. Chi tiết về mức lương dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp theo lĩnh vực bao gồm:

- Lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông trung bình là khoảng 12 triệu đồng/tháng. Trong đó thấp nhất là khoảng 7 triệu đồng/tháng và cao nhất có thể đạt đến con số 46 triệu đồng/tháng.

- Lương dành cho kỹ sư điện tự động hóa là khá tốt, trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng. Trong đó thấp nhất khoảng 5 triệu đồng/tháng và cao nhất có thể lên đến 36 triệu đồng/tháng.

- Lương dành cho kỹ sư điện công nghiệp có mức lương trung bình khoảng 11 triệu đồng/tháng và mức lương cao nhất là khoảng 18 triệu đồng/tháng.

- Với lĩnh vực kỹ sư điện tử, kỹ sư điện lạnh thì mức lương trung bình khoảng 11,5 triệu đồng/tháng và mức lương cao nhất khoảng 17,5 triệu đồng/tháng.

2. Lương kỹ sư điện tử công nghiệp theo kinh nghiệm làm việc

Bình thường, mức lương dành cho kỹ sư điện xét theo kinh nghiệm, thâm niên làm việc sẽ như sau:

- Đối với những bạn trẻ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm và không biết hoặc biết ít về ngoại ngữ thì mức lương sẽ khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng, một số công ty lớn thì có thể trả mức lương khởi điểm lên đến 10 – 12 triệu đồng/tháng.

- Đối với những người đã có kinh nghiệm (1 – 2 năm) thì mức lương sẽ khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

- Còn riêng với những ai có nhiều năm kinh nghiệm, biết ngoại ngữ thì mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn tùy từng năng lực của mỗi người.

3. Lương kỹ sư điện tử công nghiệp theo địa điểm làm việc

Nếu xét theo địa điểm làm việc thì mức lương của các kỹ sư điện tử công nghiệp tại Việt Nam cũng có sự chênh lệch. Cụ thể, mức lương dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp ở một số địa điểm lớn như sau:

- Tại Hà Nội, mức lương dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp trung bình khoảng 11, 9 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất dành cho nghề này cũng không có sự chênh lệch đáng kể, chỉ từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

- Tại TPHCM, mức lương dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp trung bình khoảng 10,7 triệu đồng/tháng. Với những công ty lớn hay đối tượng có trình độ chuyên môn tốt thì mức lương có thể lên đến 17,5 triệu đồng/tháng.

- Tại Đà Nẵng, mức lương dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp trung bình khoảng 10,6 triệu đồng/tháng, mức cao nhất cũng chỉ dao động từ 12 – 14 triệu đồng/tháng.

III. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kỹ sư điện tử công nghiệp?

Đối với ngành điện tử công nghiệp, các yếu tố chính có tác động đến vị trí việc làm cũng như mức lương của mỗi người bao gồm:

-Có ảnh hưởng đến mức lương của kỹ sư điện tử công nghiệp  chính là các kỹ năng. Việc có kiến thức, am hiểu lý thuyết là một chuyện, còn việc bạn có khả năng áp dụng được lý thuyết đó vào thực hành hay không lại là chuyện khác. Thêm vào đó, để làm được công việc kỹ sư điện tử công nghiệp, các bạn còn cần rất nhiều kỹ năng khác như là ngoại ngữ, tổ chức, sắp xếp công việc, xử lý vấn đề, giao tiếp,… Chính vì vậy việc rèn luyện, nâng cao các kỹ năng của mình là rất cần thiết để các bạn được tăng lương.

- Trình độ chuyên môn, các kiến thức cơ bản liên quan đến kỹ sư điện tử công nghiệp. Đây là điều đầu tiên quyết định đến việc bạn có khả năng làm việc và mức lương của bạn là bao nhiêu để xứng đáng với năng lực. Trên thực tế, trình độ thấp, kinh nghiệm ít thì mức lương chắc chắn sẽ thấp hơn những người có trình độ cao. Do đó, muốn cải thiện mức lương thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

- Ngoài 2 yếu tố chính trên thì nắm bắt cơ hội cũng là một lợi thế giúp các bạn có thể cải thiện được mức lương của mình. Vì thực tế, cơ hội không phải lúc nào cũng sẽ đến với chúng ta, nếu biết vận dụng và nắm bắt chúng thì bạn sẽ có thể phát triển bản thân trong sự nghiệp cũng như nâng cao mức lương của chính mình.

 luongksdientucn

IV. Đánh giá chung về mức lương kỹ sư điện tử công nghiệp tại Việt Nam

Có thể thấy mức lương dành cho kỹ sư điện tử công nghiệp hiện nay ở mức khá cao và ổn định. Với con số từ 10 – 15 triệu đồng/tháng hay ở các công ty nước ngoài là hơn 30 – 40 triệu đồng/tháng thì đây chắc chắn là mức lương đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Điều này khẳng định việc lựa chọn theo đuổi ngành nghề kỹ sư điện tử công nghiệp là vô cùng đúng đắn, phù hợp với những ai yêu thích, đam mê lĩnh vực điện, điện tử công nghiệp...

Cùng với mức lương thì cơ hội để các bạn phát triển trong nghề kỹ sư điện tử công nghiệp cũng vô cùng lớn, thậm chí có những bạn chỉ theo nghề một vài năm là có khả năng tự mở công ty hay có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao, làm việc ở những môi trường lớn, chuyên nghiệp và sự nghiệp thành công.

 

V. Những cơ sở tuyển dụng việc làm kỹ sư điện lương cao

Sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử công nghiệp, các bạn có thể làm việc tại rất nhiều cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau cả trong và ngoài nước. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… đang hoạt động và có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện lương cao. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ làm việc tốt, mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao thì có thể tham khảo một số cái tên sau:

- Ứng tuyển vào các công ty điện lực như là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (rất nhiều chi nhánh, công ty nhỏ), Công ty TNHH Emate, Công ty Cổ phần TEDCO Việt Nam, Công ty Cổ phần Cơ khí Điện Lực, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco,…

- Bạn cũng có thể ứng tuyển vào làm việc tại nhiều nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp về lĩnh vực điện tử hóa cao, tự động hóa,…

- Ứng tuyển vào làm việc tại các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về mạng lưới điện như là Viện nghiên cứu điện tử, tin học, tự động hóa; trung tâm nghiên cứu điện tử viễn thông,…

VI. Cơ hội thăng tiến mức lương đối với kỹ sư điện tử công nghiệp

Khi làm ngành này, mức lương của bạn có thể tăng lên xét theo nhiều tiêu chí. Bạn làm việc lâu năm trong một công ty, có nhiều kinh nghiệm hay có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn thì đều có thể được tăng lương theo một mức độ nào đó. Đặc biệt, với ngành này, khả năng để thăng tiến mức lương là rất nhanh. Do đó, làm việc lâu năm trong nghề kỹ sư điện tử công nghiệp, mức lương của các bạn có thể được thăng tiến và đạt đến mức vô cùng khủng. Đây chính là lý do tại sao nhiều bạn trẻ lại có xu hướng lựa chọn theo con đường làm kỹ sư điện tử công nghiệp hiện nay.

 

Xettuyenonline.vn hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ về mức lương kỹ sư điện tử công nghiệp hiện nay như thế nào? Từ đó, các bạn có thể xác định được năng lực cũng như mức lương phù hợp với bản thân mình để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về việc làm trong tương lai. Chúc các bạn thành công! 

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 5 trường công lập

> + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, ĐH Công nghiệp HN 

   + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta

 

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai