[THU NHẬP CỬ NHÂN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BAO NHIÊU] [THU NHẬP CỬ NHÂN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BAO NHIÊU]
9.5/10 2917837 bình chọn

[THU NHẬP CỬ NHÂN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BAO NHIÊU]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[THU NHẬP CỬ NHÂN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BAO NHIÊU]

click đăng ký sét tuyển

[THU NHẬP CỬ NHÂN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BAO NHIÊU?]

 

    Một trong số những vị trí việc làm có mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay đó chính là nhân viên ngân hàng. Vậy cụ thể mức thu nhập của nhân viên ngân hàng bao nhiêu mỗi tháng??? Cũng giống với nhiều ngành nghề khác, mức lương ngành ngân hàng rất đa dạng và tùy thuộc vào từng vị trí công việc. Lương thưởng còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng, kinh nghiệm làm việc cùng rất nhiều những yếu tố khác. Tùy thuộc vị trí và chức danh tại ngân hàng, nhân viên sẽ có mức lương khác nhau. Bạn có thể tham khảo các công việc và mức thu nhập của ngành này qua bài viết dưới đây!

thunhaptcnh11

I. Học Tài chính ngân hàng ra làm gì?

    Như chúng ta đã biết, Tài chính ngân hàng là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả những dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh liên quan đến vấn đề tiền tệ thông qua các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa quốc tế. Ngành được chia nhỏ thành nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế hay tài chính bảo hiểm.

    Một số chuyên gia phân tích: nhu cầu nhân lực, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như mạch máu. Nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù kinh tế phát triển hay khủng hoảng thì cơ hội việc làm của ngành vẫn rất lớn. Sau khi  hoàn thành chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

-Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, Chuyên viên mua bán, định giá sản phẩm.. hay Giảng viên ngành Tài chính ngân hàng tại những cơ sở đào tạo.

-Chuyên viên tín dụng ngân hàng, Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, nhân viên kinh doanh ngoại tệ hay  kế toán viên phòng thanh toán quốc tế..

-Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tài trợ thương mại hay Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn.

II.Mức lương ở một số các vị trí

1. Vị trí hỗ trợ tín dụng

    Nhân viên làm ở vị trí này có mức lương trung bình khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng. Công việc chính đòi hỏi cần có nghiệp vụ về quy trình tín dụng cũng như các luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng trong nước và quốc tế. Vay tín dụng, tín chấp tất cả những vấn đề đều được nhân viên hỗ trợ tín dụng tư vấn và làm việc rõ ràng nhất.

2. Giao dịch viên ngân hàng

    Giao dịch viên ngân hàng đảm nhiệm công việc chính đó là xử lý và tiếp xúc với các giao dịch từ khách hàng. Tất cả những dịch vụ của ngân hàng và hướng dẫn sử dụng đều được hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề nhanh nhẹn và chính xác, ngoại hình ưa nhìn, có tính trung thực và cẩn thận. Mức lương trung bình hơn 7 triệu đồng/tháng.

3. Nhân viên quan hệ khách hàng

    Có thế hiểu rằng nhân viên, chuyên viên quan hệ khách hàng làm những công việc kinh doanh, tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Với vị trí này cũng yêu cầu về ngoại hình và kỹ năng, đồng thời phải có khả năng chịu áp lực. Mức lương trung bình của nhân viên quan hệ khách hàng vào khoảng 15 – 17 triệu đồng/tháng.

4. Nhân viên kiểm toán nội bộ

    Kiểm toán nội bộ là vị trí quan trọng trong các ngân hàng; chịu trách nhiệm rà soát hoạt động của từng bộ phận trong quá trình kinh doanh; phát hiện các sai sót có thể xảy ra. Nhân viên kiểm toán nội bộ cũng chính là người nghiên cứu và đề xuất các chiến lược quản trị và giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng. Xét trên mặt bằng chung thì đây là công việc có mức lương cực kì hấp dẫn, có thể lên đến 2000 USD/tháng nhưng lại đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe về cả trình độ và kỹ năng.

5. Chuyên viên thanh toán quốc tế

    Đây là người hỗ trợ khách hàng (có thể là các cá nhân hoặc doanh nghiệp) thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế (với ngân hàng hoặc khách hàng quốc tế) như chuyển tiền, nhận tiền, quản lý chứng từ,… Họ cần phải đảm bảo các giao dịch đều tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam và nước bạn. Mức thu nhập của chuyên viên thanh toán quốc tế hiện nay khoảng 6 – 10 triệu đồng/tháng.

thunhaptcnh

III.Đánh giá mức lương của nhân viên ngân hàng

    Ngân hàng là một trong số những lĩnh vực có thu nhập cao nhất tại Việt Nam với mức bình quân đạt 21,6 triệu đồng/tháng; trong khi đó, các ngành sản xuất và phân phối khác mới chỉ đạt đến 16,1 triệu đồng/tháng. Chưa nói đến mức thưởng tết cao ngất ngưởng của một số nhà băng dành cho nhân viên của mình, có khi lên đến 2 – 6 tháng lương. Chính vì vậy mà ngân hàng vẫn chiếm lĩnh thị trường lao động với vị trí là một trong những ngành “hot” nhất qua nhiều năm. Dù mức lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung nhưng lại yêu cầu rất khắt khe về kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn. Thậm chí, một số vị trí như giao dịch viên còn yêu cầu phải có ngoại hình (cao 1m58 trở lên đối với nam và 1m55 đối với nữ).

    Tùy vào từng vị trí, nhiệm vụ và khả năng làm việc của từng người lại có những mức lương khác nhau. Với những vị trí nhân viên cấp cao hơn hay tổ trưởng, giám đốc sẽ có mức lương chênh lệch, đặc biệt cấp quản lý và nhân viên. Hay đối với ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân, ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế cũng sẽ có mức chi trả lương khác nhau.

    Trong thời buổi hiện tại, bất cứ công việc nào cũng đều được trả mức lương tương xứng với sức lao động của mỗi người. Chính vì thế khi bắt đầu công việc tại bất cứ đâu các bạn hãy học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để sẽ có được mức thu nhập và công việc như mong đợi. xettuyenonline.vn chúc các bạn thành công!

 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai