[ SINH VIÊN VỪA HỌC VỪA LÀM THU [LỢI GI] NHIỀU NHẤT] [ SINH VIÊN VỪA HỌC VỪA LÀM THU  [LỢI GI] NHIỀU NHẤT]
9.5/10 2917837 bình chọn

[ SINH VIÊN VỪA HỌC VỪA LÀM THU  [LỢI GI] NHIỀU NHẤT]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[ SINH VIÊN VỪA HỌC VỪA LÀM THU  [LỢI GI] NHIỀU NHẤT]

click đăng ký sét tuyển

[SINH VIÊN CÓ NÊN VỪA HỌC VỪA LÀM]

svvuahocvualam

1.Bạn vừa học vừa làm giúp bạn trở nên độc lập

Để tìm được một công việc và kiếm ra tiền trong khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường; sẽ khiến bạn trở nên độc lập hẳn. Hầu hết sinh viên sẽ cảm thấy tự hào với bản thân; vì từ lúc này có thể tự mình lo cho cuộc sống cá nhân. 

2.Bạn vừa học vừa làm tăng kỹ năng quản lý, quý trọng thời gian

=Những thách thức lớn nhất mà hầu hết sinh viên phải đối mặt hiện nay là quản lý thời gian. Lãng phí thời gian ở trường đại học có nhiều hình thức. Bạn rất dễ quên bài tập hoặc mất quá nhiều thời gian để nói chuyện với bạn bè.

=Trong thời gian đi làm, bạn có thể sử dụng thời gian đó hiệu quả hơn. Đôi khi bạn sẽ phải dành thời gian cho các cuộc họp hoặc tăng ca, dần dần bạn sẽ thích nghi với việc sắp xếp và quản lý thời gian. Bạn cũng sẽ có trách nhiệm hơn với công việc và bản thân mình. Hiểu những hoạt động nào là cần thiết và thời gian như thế nào là hợp lý. Đồng thời, bạn sẽ tìm ra cách cân đối thời gian của bản thân sao cho học hành và công việc không ảnh hưởng lẫn nhau

3. Bạn vừa học vừa làm giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ - Quan hệ quý hơn vàng

Trong thời gian đi làm bạn  mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ mới. Không những là những mối quan hệ khách hàng và đối tác của công ty mà còn những mối quan hệ bạn bè mới. Bạn có thể không bao giờ biết những liên hệ này sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn như thế nào trong tương lai. Mạng lưới mà bạn hình thành trong những ngày học đại học có thể tạo thành nền tảng cho nhóm khách hàng của bạn trong tương lai.

4. Bạn vừa học vừa làm giúp bạn có thể định hình công việc trong tương lai 

=Công việc bạn làm trong quá trình học chính là “tấm hộ chiếu” để bạn có một cuộc sống dễ dàng và tuyệt vời hơn.

=Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sinh viên tốt nghiệp có ít khả năng bắt đầu công việc trong lĩnh vực đã chọn sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, khoảng 40% sinh viên tốt nghiệp đại học bắt đầu công việc đầu tiên của họ mà không cần bằng cử nhân

=Trong cuộc sống, điều gì cũng sẽ có 2 mặt của nó. Và làm vừa học vừa làm cũng có những mặt trái của nó. Hãy tìm hiểu xem chúng có những LỢI ÍCH  gì nhé!

5. Đặc biệt giúp bạn có thêm thu nhập khi vừa học vừa làm

=Xã hội phát triển đây cũng là một trong những lý do chủ yếu khiến sinh viên chọn vừa học vừa làm. Là để có thêm chi phí sinh hoạt, số tiền họ kiếm được từ công việc là phương tiện chính để trang trải cho việc học của mình.

=Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES); trung bình mỗi sinh viên phải bỏ ra khoảng 13.000U USD để học đại học. Do đó, rất nhiều sinh viên đại học phải lựa chọn việc vừa học vừa làm. Để giảm bớt gánh nặng tài chính bao gồm cả học phí, nhà ở, thức ăn và tài liệu học tập. 

svvuahocvualam11


6. Tăng cường kỹ năng mềm quan trọng, quyết định sự thành công sau này khi vừa làm vừa học

=Bạn cần làm thêm thi kỹ năng mềm là một trong những yếu tố vô hình; nhưng lại vô cùng quan trọng và không phải ai cũng có. Đặc biệt đối với sinh viên; đây là một trong những bước cơ bản để chuẩn bị đầy đủ hành trang khi bạn tốt nghiệp. Và tìm được việc làm như mong muốn. Một số kỹ năng mềm bạn sẽ không thể có khi chỉ ngồi trên ghế nhà trường; mải mê học lý thuyết cứng nhắc mà có được. Những kỹ năng này thường bao gồm việc giao tiếp tốt, tự tin, kỹ năng đưa ra quyết định nhanh chóng,… 

=Kỹ năng này đến một cách tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian làm việc trong quá trình học đủ để bạn nuôi dưỡng những kỹ năng mềm này. Để có thể rèn luyện những kỹ năng mềm; trước tiên bạn phải nhận ra tầm quan trọng của chúng với cuộc sống của bạn. Sau đó rèn giũa từng kỹ năng một trong công việc hàng ngày. Chắc chắn rằng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt thành công hơn trong cuộc sống đấy!

7.Bạn sẽ sớm có kinh nghiệm làm việc khi vừa học vừa làm

=Sự va chạm trong những môi trường làm việc thực tế. Bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm quý giá sớm hơn so với những bạn bè đồng trang lứa; hoặc những người không đi làm. Hơn bao giờ hết, họ muốn khi bạn gia nhập công ty; sẽ lập tức mang lại giá trị cho công ty của họ hơn là đào tạo lại bạn ngay từ đầu. 

=Bạn đang tìm kiếm một công việc; hãy đảm bảo rằng ngoài vấn đề tài chính. Thì bạn có thể học hỏi nhiều nhất về công việc mà mình đang làm. Bằng cách này, khi tốt nghiệp ra trường. Bạn không chỉ có những chứng chỉ quan trọng mà còn có những kinh nghiệm làm việc quý báu. 

=Ngay cả khi kinh nghiệm làm việc không nằm trong con đường sự nghiệp của bạn. Bạn vẫn dễ dàng đủ điều kiện cho một vị trí. Ví dụ: nếu bạn làm việc tại trung tâm giữ trẻ; bạn có thể xin việc tại một công ty tiếp thị nơi bạn bán đồ chơi. Kiếm một công việc đủ để trang trải nghĩa vụ tài chính của bạn. Nó có thể chỉ giúp bạn bắt đầu sự nghiệp mà bạn lựa chọn và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

8.Nhược điểm khi vừa học vừa làm

=Những mặt trái của việc làm việc trong quá trình học của bạn; là nó chiếm nhiều thời gian. Là một sinh viên, đây là một trong những tài sản lớn nhất của bạn. Đặc biệt là khi khóa học của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ cần phân bổ nhiều thời gian hơn trong ngày để nghiên cứu và sửa đổi. Bên cạnh đó, sẽ thật tồi tệ về công việc bán thời gian. Là bạn sẽ hiếm khi tìm được một công việc có thể giúp làm đẹp CV của bạn; cho phép bạn bỏ lỡ một vài ngày làm việc để hoàn thành thời hạn giao. 

=Thực tế, hầu hết sinh viên sẽ không thể kiếm được việc làm tại các công ty luật hoặc báo chí. Vì những vị trí này thường yêu cầu ít nhất bằng cấp học vấn; hoặc một số kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan. Do đó, sinh viên rất có thể sẽ chiếm những vị trí không có kỹ năng như phục vụ bàn, rửa bát, trông trẻ, quảng cáo sản phẩm, v.v…

= Vấn đề quan trọng là sức khỏe cũng là một trong những yếu tố đáng quan tâm khi vừa học vừa làm. Làm việc có nhiều lợi ích đấy. Nhưng nếu làm việc quá sức và bạn phải thức khuya để làm bài tập được giao ở trường dần dần sức khỏe bạn sẽ đi xuống. Ngoài ra, một nhược điểm khi vừa học vừa làm của sinh viên là bị hạn chế một số quyền lợi nhất định. Như không có hợp đồng bảo hiểm lao động, lương nghỉ lễ, không được thưởng vào các dịp lễ tết,… 

Tuy nhiên, đừng thấy khó khăn mà chùn bước bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp lại quỹ thời gian và công việc để vừa học vừa làm không còn là khó khăn mà là bước đệm cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

9.Những lời khuyên khi bạn vừa học vừa làm

+Xây dựng kế hoạch

-Mỗi học kỳ, hãy xem tất cả các giáo trình và ghi lại lịch thi cùng thời hạn của bài tập được yêu cầu.

-Sử dụng bút màu để đánh dấu cho từng bảng công việc của bạn; điều đó giúp bạn dễ dàng quản lý lịch trình của mình. Tương tự vậy, hãy nhớ đánh dấu mọi cuộc họp của công ty hoặc thời hạn làm việc của bạn trong bảng kế hoạch của mình.

+Cập nhật với nhà tuyển dụng về thời gian của bạn

Đảm bảo rằng nhà tuyển dụng có thể nắm rõ lịch trình học tập của bạn. Đó cũng có thể là một cách để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và bày tỏ với họ rằng bạn thật sự mong muốn được làm việc cùng họ. Nếu có thể, hãy sử dụng ngày nghỉ của bạn vào công việc để thể hiện rằng bạn thật sự nghiêm túc với công việc.

+Phân chia thời gian sử dụng thời gian rảnh một cách hiệu quả

Bạn vừa học vừa làm, có vẻ như bạn không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải sử dụng thời gian rảnh một cách cân nhắc và khoa học vì điều này sẽ giúp công việc và quá trình học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn.

+Tự chăm sóc bản thân 

-Nếu không biêt cách sắp xếp lịch trình làm việc và học tập dày đặc chắc chắn sẽ khiến bạn luôn bị stress. Vì vậy, bạn nên có khả năng xử lý căng thẳng một cách thật tích cực. Thường xuyên tập thể dục tại nhà hoặc đi bộ vào mỗi buổi sáng. Vì tập thể dục chính là một cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả.

-Dành thời giạn để  nghe nhạc, viết nhật ký (Việc này có thể giúp bạn tăng khả năng viết của mình tốt hơn), massage, đến thẩm mỹ viện,… vào cuối tuần. Hãy cố gắng dành thời gian thích hợp để làm điều gì đó bạn thích như một cách để giảm bớt căng thẳng.

10. Thay cho lời kết

Tại Trường Ta  ngoài việc sinh viên được học những kiến thức chuyên môn còn được trao dồi các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động vui chơi giải trí, dã ngoại, picnic... đoàn, hội...  và việc sinh viên nhà trường vừa học vừa làm là phổ biến hiện nay. Vừa học vừa làm không có gì là không tốt cả; chỉ là cách sắp xếp quỹ thời gian để vừa học vừa làm của bạn sao cho  phù hợp mà thôi. Chúc các bạn thành công !

 -----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai