[SINH VIÊN CẦN KỸ NĂNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG] [MỚI NHẤT] [SINH VIÊN CẦN KỸ NĂNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG] [MỚI NHẤT]
9.5/10 2917837 bình chọn

[SINH VIÊN CẦN KỸ NĂNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG] [MỚI NHẤT]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[SINH VIÊN CẦN KỸ NĂNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG] [MỚI NHẤT]

click đăng ký sét tuyển

[SINH VIÊN CẦN KỸ NĂNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG]

kynangsv1

Trong mỗi người chúng ta, ai cũng đều muốn mình trở nên tài giỏi, thành công. Có thể đánh giá Thành Công bằng vô vàn cách khác nhau. Dù các bạn đánh đồng thành công với hạnh phúc, sự giàu có, hoặc các thành tích cá nhân nổi trội thế nhưng vẫn chưa có một định nghĩa nào cụ thể về nó. Vậy chúng ta cần phải có những kỹ năng gì để thành công??? Xettuyenonline.vn sẽ chia sẻ tới các bạn trong bài viết dưới đây!

 

1. Kỹ năng khám phá bản thân -" tự hiểu mình"

Mỗi người trong chúng ta luôn có một khả năng tiềm ẩn trong chính bản thân mình. Điều quan trọng là bạn đã biết và phát hiện ra chưa. Bạn nên trắc nghiệm chính bản thân mình và thử tham gia các hoạt động để tìm ra điểm mạnh của chính mình và phát huy hết tài năng đó. Khi đã hiểu rõ bản thân, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

2. Kỹ năng giao tiếp

Như chúng ta đều biết, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để bạn dẫn đến thành công. Đó là những quy tắc, nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp được đúc rút qua kinh nghiệm thực tế hàng ngày giúp mọi người giao tiếp hiệu quả thuyết phục hơn.

Kỹ năng giao tiếp bao gồm khả năng truyền đạt thông điệp, lắng nghe tích cực, trao đi và nhận lại phản hồi giữa chủ thể giao tiếp (người nói) và đối tượng giao tiếp (người nghe) nhằm đạt được một mục đích giao tiếp nhất định.

Giao tiếp tốt là điều kiện tất yếu dẫn đến thành công vì vậy cần phải giao tiếp hiệu quả và khéo léo. Dù bạn sử dụng công cụ giao tiếp nào như gặp mặt trực tiếp, qua thư viết, thư điện tử, qua điện thoại, qua trò chuyện trực tuyến, qua tương tác trong các trò chơi game,… mỗi phương thức giao tiếp đều có 2 mặt, tùy vào điều kiện của bạn mà chọn cách giao tiếp phù hợp và hiệu quả.

3. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Chúng ta muốn thành công trong sự nghiệp thì bạn cần phải có kỹ năng thuyết trình để mọi người có thể chấp nhận ý kiến của bạn, chấp nhận hướng giải quyết vấn đề đúng đắn của bạn.

Một trong những phương pháp để cải thiện kỹ năng thuyết trình đó là chú ý rèn luyện phong thái tự tin. Phong thái tự tin sẽ gây ấn tượng rất tốt, thậm chí ngay cả trước khi bạn bắt đầu nói.

Muốn bài thuyết trình của bạn trở nên lôi cuốn hơn thì bạn phải biết đưa cảm xúc của chính mình vào trong bài thuyết trình.

Có thể thấy, Kỹ năng thuyết trình là kỹ năng mềm rất quan trọng vì chúng giúp người trình bày truyền đạt được thông tin phức tạp theo cách đơn giản và thú vị nhất để thu hút khán giả, truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc hiệu quả, nâng cao sự tự tin.

4. Kỹ năng lãnh đạo

Muốn trở thành người lãnh đạo giỏi các bạn cần biết sử dụng cộng sự giỏi để biến kế hoạch của mình thành sự thật. Không phải ai cũng có khả năng lãnh đạo, hướng dẫn, phát hiện nhân tài và tạo ra môi trường làm việc tốt. Ngoài ra, khen và chê đúng lúc cũng có tác dụng rất cao, thực tế rất nhiều người không biết cách khen ngợi, phê bình nhân viên đúng lúc do ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân vào công việc.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Hiện nay, làm việc theo nhóm là một hoạt động cần thiết. Không ai là hoàn hảo cả, mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, làm việc theo nhóm các bạn sẽ bù trừ những điểm đó cho nhau xây dựng một nhóm vững mạnh.

6. Kỹ năng quản lý thời gian

Có thể khẳng định rằng:  “Thời gian là thứ vô giá”. Thời gian đã đi qua thì không bao giờ lấy lại được. Các bạn hãy lên kế hoạch cụ thể cho công việc của mình để sử dụng thời gian một cách hợp lí, khoa học. Hãy tận dụng thời gian một cách hợp lí để công việc của bạn hiệu quả hơn.

kynangsv112

 

Giống như các kỹ năng mềm khác, bạn có thể học cách quản lý thời gian theo cách dễ dàng hoặc theo cách nghiêm khắc. Cách học nghiêm khác thường bao gồm nhiều năm thử thách và mắc lỗi, rất nhiều lỗi sai phát sinh từ việc tìm ra những việc gì có hiệu quả và những việc gì không có hiệu quả. Nếu như bạn muốn mình tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức, thì bạn nên thử học theo cách dễ dàng: đó là học hỏi từ những người đi trước.

7. Kỹ năng làm chủ, điều tiết cảm xúc

Các bạn đã bao giờ tự hỏi: “Tại sao muốn thành công thì cần phải có kỹ năng làm chủ cảm xúc?” hay chưa. Có nhiều người đã thất bại khi không biết đến kỹ năng này đấy. Khi mất bình tĩnh, các bạn sẽ mất kiểm soát và không điều khiển được hành vi của mình dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Những lúc bị stress thay vì cáu giận với người khác thì bạn nên thả lỏng, hít thở thật sâu và đi ra ngoài để giảm căng thẳng hơn.

Nếu không quản lý cảm xúc của bạn một cách có nhận thức, não bộ của bạn sẽ “chạy tự động” và chuyển bạn vào các cảm xúc khác nhau. Tệ hơn nữa, sau một thời gian lặp đi lặp lại, nhiều cảm xúc trở thành thói quen cố hữu của bạn.

Tất cả những người thành công vẫn có thể gặp phải những chuyện tồi tệ bên ngoài như bao người khác, điểm khác biệt nằm ở chỗ họ duy trì được cảm xúc tích cực bên trong cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa. Những cảm xúc tích cực này tiếp tục thúc đẩy họ hành động nhiều hơn cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.

8. Kỹ năng thành thạo ngoại ngữ

Trong thời buổi hiện nay, tiếng Anh vô cùng quan trọng. Nước ta có rất nhiều công ty nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Điều đó, đòi hỏi chúng ta phải biết tiếng anh để hội nhập với các nước, để chúng ta có cơ hội đi nước ngoài học tập và làm việc đem lại lợi ích cho nước nhà và cho cả chúng ta nữa. Nói đến tiếng Anh là chúng ta nghĩ ngay đến ngôn ngữ toàn cầu, vì thế việc học tiếng Anh giao tiếp dường như đã được mặc định ngầm trong mỗi người chúng ta.

Nếu các bạn giỏi về chuyên môn, tự tin trong giao tiếp cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, bạn sẽ có tác phong chuyên nghiệp. Bạn mạnh dạn trình bày quan điểm, ý kiến, ý tưởng của mình về công việc với cấp trên hoặc đối tác là người nước ngoài. Bạn có thể thuyết trình cả dự án lớn bằng tiếng Anh trước toàn thể mọi người. Bạn có thể đọc hiểu tài liệu và có thể trao đổi email bằng tiếng Anh. Bạn làm được những điều này thì việc bạn được trọng dụng, ưu ái sẽ không có gì lạ cả.

9. Kỹ năng tư duy sáng tạo, phản biện

Ngày nay, Tính sáng tạo và lối suy nghĩ thông minh được đánh giá cao ở bất cứ công việc nào. Bạn phải rèn luyện cho mình sự tập trung quan sát ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Bạn phải đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều để có thể thành thạo kỹ năng này.

Có thể thấy, Tư duy sáng tạo là khả năng phát minh hoặc tạo ra một điều gì đó mới mẻ. Đó có thể là một khái niệm, một giải pháp, một phương pháp, một tác phẩm nghệ thuật hoặc một thiết bị. Tư duy sáng tạo dựa trên việc nhìn mọi thứ theo một cách mới mà trước đây chưa từng được nghĩ đến. Đó là lý do tại sao nó thường được mô tả như là tư duy vượt giới hạn hoặc suy nghĩ không theo lối mòn.

Tóm lại, Tư duy sáng tạo chính là chìa khóa đưa thế giới không ngừng phát triển, chỉ có tư duy sáng tạo mới có khả năng giúp con người khám phá, phát minh ra những công trình vĩ đại đóng vai trò quan trọng trong việc làm thay đổi xã hội, giúp xã hội có những bước tiến dài trong lịch sử.

10. Kỹ năng giải quyết vấn đề thấu triệt

Trong đời sống cũng như công việc, có rất nhiều vấn đề xảy ra một cách đột ngột mà bạn không thể biết trước được. Để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa bạn phải phân tích, xem xét thật kĩ. Bạn phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề và từng bước một giải quyết chúng. Nếu thành thạo kỹ năng này thì bạn không còn phải lo lắng mỗi khi có vấn đề gì xảy ra bất ngờ nữa. Kỹ năng này giúp cho công việc của bạn tiến triển nhanh hơn.

  Xettuyenonline.vn hy vọng rằng với những kỹ năng vừa được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ biết cách vận dụng linh hoạt để đạt thành công nhanh nhất, tốt nhất!

 -----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai