[QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO] [TỐT NHẤT]✔️✔️ [QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO] [TỐT NHẤT]✔️✔️
9.5/10 2917837 bình chọn

[QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO] [TỐT NHẤT]✔️✔️

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO] [TỐT NHẤT]✔️✔️

click đăng ký sét tuyển

[QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO]

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Cơ hội cho người học ngành QTKD

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Tỷ lệ các bạn trẻ chọn đây là ngành học là một con số không hề nhỏ. Nhưng không phải ai trong số đó có được những hiểu biết chính xác và đầy đủ về ngành học này trước khi đăng ký chọn trường. Bài viết dưới đây của sẽ đưa đến cho các bạn học sinh, sinh viên một cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh cũng như cho bạn biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào và những cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể đạt được sau khi kết thúc học. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây .

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh là Business Administration) bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan (hệ thống quản lý thông tin).

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing…

Tại sao ngành quản trị kinh doanh lại thu hút sinh viên đến thế?

Nếu bạn muốn sở hữu một tấm bằng cho phép bạn kiếm được một công việc có tiềm năng cao thì ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học đáng để xem xét. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng cơ hội việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh dự kiến sẽ tăng 7% từ năm 2018 đến năm 2028, cao hơn mức trung bình cho tất cả các ngành. BLS dự đoán hơn 591.000 việc làm mới trong ngành quản trị kinh doanh sẽ được bổ sung vào trong thời gian này.

Vì thế, việc sở hữu một tấm bằng trong ngành Quản trị kinh doanh luôn có sức thu hút hấp dẫn đối với mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là một số lý do được cho là động lực khiến các sinh viên chọn Quản trị kinh doanh là ngành học yêu thích.

1. Sở hữu tiềm năng phát triển lớn

Nhiều vị trí trong kinh doanh yêu cầu bạn phải có tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh để có thể được coi là ứng viên cho công việc. BLS liệt kê hơn 20 loại nghề nghiệp kinh doanh yêu cầu bằng cử nhân là yêu cầu cần thiết đầu tiên cho hầu hết mọi người, bao gồm:

 • Phân tích tài chính
 • Nhân sự
 • Quản lý
 • Nghiên cứu thị trường
 • Thẩm định viên và đánh giá bất động sản

Quản trị kinh doanh cũng là ngành học cần thiết trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những công việc trong chính phủ. Một số chương trình cụ thể bạn sẽ được học khi chọn theo ngành Quản trị kinh doanh có thể kể đến như: hệ thống quản lý thông tin, tiếp thị, quản lý dự án, quản lý bán hàng, quản lý chuỗi cung ứng và logistics.

Bằng cấp có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có năng lực và kỹ năng cần thiết để làm việc một cách hiệu quả với những đồng nghiệp khác trong công ty. Hành trình tìm kiếm tấm bằng đó trong trường đại học sẽ cho bạn cơ hội thực hành và phát triển các kỹ năng kinh doanh trong một môi trường mà bạn sẽ được hỗ trợ hết mình từ nhà trường, giảng viên và gia đình, từ đó sẵn sàng đạt được thành công sau khi tốt nghiệp.

2. Cơ hội việc làm rộng lớn

Một tấm bằng ngành trong Quản trị kinh doanh có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Về cơ bản, ngành học Quản trị kinh doanh sẽ dạy bạn các kiến thức nền tảng về kinh doanh nói chung, từ đó giúp bạn tìm được công việc phù hợp trong các công ty hoặc tập đoàn bạn yêu thích nhất.

Một số công việc tiềm năng dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của các trường có thể kể đến như:

 • Quản lý vận hành doanh nghiệp
 • Nhân viên bán hàng
 • Quản lý dịch vụ hành chính
 • Quản lý sản xuất công nghiệp
 • Quản lý vận chuyển, lưu trữ và phân phối
 • Quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng
 • Dự toán chi phí
 • Nhà phân tích quản lý

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể tự tin đảm nhận các vai trò trên trong các môi trường làm việc khác nhau khi nắm vững được các kỹ năng và kiến thức đã được học trong thời gian học – bởi những kiến thức đó luôn là tài sản vô giá dù bạn làm việc ở bất cứ đâu.

3. Khả năng lãnh đạo

Đúng như tên gọi của nó, ngành học Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn rèn luyện và trau dồi kỹ năng quản trị, lãnh đạo. Từ các kiến thức học được trong thời gian học, bạn sẽ có thể nắm vững những lý thuyết và cơ cấu liên quan đến một doanh nghiệp, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh tự nhiên của mình. Nhưng kinh doanh là một lĩnh vực cạnh tranh và là con đường mà nhiều người theo đuổi. Vì thế, để được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chú ý, bạn cần phải là một nhà lãnh đạo, hoặc ít nhất là người có tinh thần và khả năng lãnh đạo.

Chương trình học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết này. Bạn không chỉ được học về các nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh bao gồm tài chính, vận hành, nhân sự, marketing và quản lý mà còn được học về cách lãnh đạo và thúc đẩy mọi người, giao tiếp hiệu quả và suy nghĩ chín chắn. Bạn sẽ được học cách nghiên cứu để đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý, khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề, đồng thời trở nên nhanh nhạy và tháo vát hơn trong mọi chuyện. Tất cả những kỹ năng này đều quan trọng trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Hà Nội?

Cùng với sự phát triển của kinh tế nói chung và ngành Quản trị kinh doanh nói riêng, ngành học này đang được giảng dạy ở rất nhiều trường đại học trên cả nước. Thủ đô Hà Nội – trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội của cả nước là nơi tập hợp nhiều trường danh giá nhất  giảng dạy ngành học này.

CÁC CHUYÊN GIA KHUYÊN CÁC BẠN CHỌN TRƯỜNG ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:
1.     Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 6 trường công lập

 2.     + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện tài chính; 

     + Hệ Cao đẳng – trường công lập: Trường ta

 Bài viết được nhiều người quan tâm

ØThông tin tuyển sinh Cao đẳng chính quy 

ØTại sao nên học trường Cao đẳng Công lập?

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai