["CHUYÊN GIA" BẦY CÁCH HỌC ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TỐT NHẤT] [
9.5/10 2917837 bình chọn

[

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[

click đăng ký sét tuyển

[PHƯƠNG PHÁP HỌC NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP]

  Học Điện Công nghiệp  hay học bất cứ một ngành nghề nào khác cũng đòi hỏi người học phải có phương pháp học phù hợp. Ngành điện công nghiệp có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giữ ổn định và phát triển hệ thống truyề tải điện, đáp ứng cho nhu cầu sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dân sinh. Đây là một trong những ngành phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất trên tất cả mọi mặt của xã hội. Học đúng phương pháp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích: lượng kiến thức tiếp thu nhiều hơn, học viên hiểu bài sâu hơn và khơi gợi hứng thú hơn cho việc học.Hãy để Xettuyenonline giúp các bạn học tốt ngành Điện Công Nghiệp một cách hiệu quả nhất!


pphocdiencn1

1. Phải sử dụng "mẹo" ghi chú một cách hiệu quả

Lười ghi chú là đặc điểm chung cảu các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Việc ghi chú trong sách, giáo trình được xem là làm hỏng hay xấu sách vở. Nhưng thực tế ghi chú trong sách là cách tốt nhất để bạn hiểu rõ vấn đề hơn rất nhiều.

Đối với các giáo trình học nói chung và giáo trình học Điện Công Nghiệp nói riêng có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành điện công nghiệpmà đối với những bạn mới biết lần đầu sẽ rất khó hiểu. Ghi chú ý nghĩa của những thuật ngữ hay nội dung bạn chưa hiểu rõ vào chính vị trí đó sẽ giúp bạn nhớ kiến thức và hiểu bài tốt hơn.Các bạn có thể ghi chú vào một tờ giấy dán bên cạnh hay đơn giản là ghi thẳng trực tiếp lên trên giáo trình của bạn.

2. Học bài theo sơ đồ tư duy

Tóm tắt kiến thức theo ý hiểu cũng giúp cho người học tốn ít công sức hơn để có thể hiểu bài và nhớ bài học.Sau khi học bài trên lớp, lúc ôn tập ở nhà các bạn học viên nên học bài theo sơ đồ tư duy. Ghi ra những tiêu đề chính, phụ, tóm tắt nội dung cốt lõi.

Cách học bài này khiến bạn hiểu được rõ hơn bản chất của vấn đề, nắm bắt các chủ đề nhanh hơn. Hơn nữa học theo sơ đồ tư duy là cách học logic và bạn hoàn toàn có thể suy luận các vấn đề liên quan mà không nhất thiết phải đọc từng dòng chữ trong sách. 

 

3. Ghi chép bài học có thứ tự, khoa học.

 

Đa số các bạn khi chép bài đều chép lung tung, vô tội vạ mà ít có phân rõ mục lục, thứ tự trong vở ghi. Kết quả là khi nhìn vào vở ghi của mình, các bạn chẳng hiểu được đó là nội dung của phần nào, phục vụ cho mục đích gì.

 

Thay vào đó các bạn hãy chép bài vào trong vở theo thứ tự, phân chia mục lục rõ ràng điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc ôn lại kiến thức sau này, dễ hiểu vấn đề hơn khi nhìn vào vở ghi.

 

4. Xem giáo trình theo mục lục

Bất kỳ ngành nghề nào đểu có giáo trình để học. Các giáo trình dạy nghề bao giờ cũng sẽ có những mục lục trong đó chia ra từng phần khác nhau. Nếu các bạn đọc hết một quyển giáo trình sẽ rất mất thời gian và khó hiểu. Vậy để có thể nắm nhanh chóng cấu trúc bài học theo logic, hiểu được những bài mình học đang nhắm đến mục tiêu kiến thức nào thì phần mục lục của sách là các  học nhanh nhất.Mục lục của giáo trình sẽ cung cấp cho người học các thông tin tổng quan nhất về môn học,  những cái nào là chính, cái nào là phụ. Từ đó người học sẽ hiểu thêm về mục đích của môn học, đánh giá được tầm quan trọng của nó. Cảm giác học nhưng không biết mục tiêu, ý nghĩa của môn học sẽ không còn.

5. Thực hành là quan trọng "Học đi đôi với hành"

Học đi cùng với hành là sự kết hợp thống nhất, bổ trợ cho nhau về mọi mặt. vì vậy kỹ năng nghề đóng góp chủ yếu vào sự thành công trong nghề của bạn. Hãy nâng cao tay nghề của bạn bằng việc tự sửa chữa các thiết bị điện tử xunh quanh bạn nếu có. Tìm những đồ điện tử bị hỏng, vận dụng các kỹ năng mình học được để tập sửa, làm ngay tại nhà.

Cho dù thời gian thực hành tại nhà trường chiếm đến 70% thời gian đào tạo nhưng nếu chỉ chờ vào các giờ thực hành trên lớp là hoàn toàn không đủ. Học xong phần lý thuyết nào thì tìm cách ứng dụng vào thực tiễn ngay thứ đó, đấy là cách nhanh nhất để bạn có thể nâng cao tay nghề của mình.

 pphocdiencn11


VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 5 trường công lập

> + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, ĐH Công nghiệp HN

   + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta

 

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai