[LƯƠNG CỬ NHÂN KẾ TOÁN BAO NHIÊU ĐỂ" CÂN SỨC CÂN TÀI"] [LƯƠNG CỬ NHÂN KẾ TOÁN BAO NHIÊU ĐỂ
9.5/10 2917837 bình chọn

[LƯƠNG CỬ NHÂN KẾ TOÁN BAO NHIÊU ĐỂ

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[LƯƠNG CỬ NHÂN KẾ TOÁN BAO NHIÊU ĐỂ

click đăng ký sét tuyển

[LƯƠNG NGÀNH KẾ TOÁN]

 

Đối với vị trí nhân viên Kế toán lương bao nhiêu có lẽ là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn khi chuẩn bị đi xin việc hoặc đang có ý định bước vào nghề kế toán. Hiện nay, nhà nước không quy định mức lương tối đa cho kế toán, vì vậy điều này sẽ phụ thuộc vào năng lực của từng người và chế độ đãi ngộ của công ty. Mức lương của kế toán được quyết định dựa vào nhiều yếu tố như:

luongketoan

1. Quy mô, tình hình tài chính của công ty

 

Các công ty có doanh thu cao, lợi nhuận lớn thì đương nhiên có khả năng chi trả lương cho bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, đồng thời sẽ có thêm nhiều chính sách đãi ngộ khác như lương tháng 13, thưởng… Còn kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để tiết kiệm chi phí nên  thường cắt giảm nhiều nhân sự, mức lương có thể thấp hơn các doanh nghiệp lớn là điều dễ hiểu.
Khi bạn được làm việc trong một doanh nghiệp lớn, có tình hình tài chính vững mạnh thì lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn mức lương kế toán làm cho các công ty vừa và nhỏ, siêu nhỏ. 

2. Năng lực bản thân, kinh nghiệm làm việc

Sự chênh lệch về mức lương luôn tỷ lệ thuận với năng lực và số năm kinh nghiệm của bạn. Khả năng làm việc, số kinh nghiệm tích lũy qua các năm, thái độ làm việc của bạn là yếu tố tiên quyết cho mức lương của bạn cao hay thấp so với những đồng nghiệp cùng vị trí.

3. Tính chất, khối lượng công việc đảm nhiệm như thế nào

Dựa theo vị trí công việc, tính chất, khối lượng cũng như trách nhiệm công việc mà mức lương sẽ có sự khác nhau. Khối lượng công việc nhiều, trách nhiệm cao thì tương ứng mức lương cũng sẽ cao hơn so với vị trí công việc khác.

4. Địa điểm làm việc cũng quyết định lương kế toán  bao nhiêu

Đối với các tỉnh thành phố khác nhau thì mức lương ngành kế toán cũng như các ngành khác có sự chênh lệch chút ít. Tại các tỉnh thành phố lớn, đô thị phát triển, dân cư đông đúc, giá cả thường cao hơn vùng nông thôn, do vậy kéo theo mức lương của kế toán tại đây cũng cao hơn một chút so với kế toán các khu vực khác

Vậy, trên thị trường việc làm hiện nay, mức lương kế toán tổng hợp rất đa dạng và tiêu chí đầu tiên để so sánh sự khác biệt dựa vào năng lực và số năm kinh nghiệm thực tế. Cụ thể:

-  Đối với nhân viên Kế toán mới ra trường lương khởi điểm thường rơi vào khoảng 5 – 7 triệu/tháng ở các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ khoảng 4 – 6 triệu/tháng, với các bạn có trình độ ngoại ngữ tốt thì có thì có thể cao hơn chút. 

luongketoan1

- Với vị trí Kế toán  đi làm 1-2 năm đã có kinh nghiệm, mức lương thường nhỉnh hơn từ 6 – 8 triệu/tháng.

- Với vị trí kế toán  kinh nghiệm từ 3 – 5 năm, mức lương dao động từ 7 – 10 triệu ở khu vực phía Bắc, từ 8 -12 triệu/tháng ở khu vực trong Nam.

- Mức lương của kế toán luôn tăng dần tỷ lệ thuận theo số năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, do vậy nếu bạn đã đi làm trên 5 năm và có năng lực tốt, thì mức lương trung bình luôn trên 10 triệu/tháng, thậm chí nếu được bổ sung các kỹ năng khác chẳng hạn ngoại ngữ, thì có thể lên đến trên dưới 15 triệu/tháng. 

- Đối với vị trí Kế toán trưởng thì đây là vị trí có mức lương chênh lệch nhiều giữa các doanh nghiệp. Kế toán trưởng là người có vị trí quan trọng, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, trách nhiệm cao trong bộ phận kế toán của công ty. Tuy nhiên, mức lương kế toán trưởng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường dao động từ 15 – 30 triệu/tháng, trong khi đó, kế toán trưởng tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, mức lương có thể lên đến 80 – 100 triệu/tháng.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố để tạo nên sự chênh lệch về mức lương của vị trí kế toán tổng hợp nói riêng và vị trí kế toán nói chung. Để đạt được mức lương hoặc làm kế toán tại doanh nghiệp mà mình mong muốn, các bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân kiến thức chuyên môn vững vàng cùng kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn xin việc,… Nếu bạn cần một tương lai thực sự hãy đến với chúng tôi Trường công lập top. Bạn sẽ được trang bị tư trang cần thiết khi bước vào ngành kế toán đầy cạnh tranh này. 

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 5 trường công lập

> + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: HV Tài chính, ĐH KTQD, ĐH ngoại thương

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai