["10-30T" LƯƠNG KỸ SƯ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP "KHÔNG HỀ THẤP"] [
9.5/10 2917837 bình chọn

[

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[

click đăng ký sét tuyển

[LƯƠNG KỸ SƯ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP BAO NHIÊU]

 

 Trên thực tế thì không phải kỹ sư điện công nghiệp nào cũng được nhận mức lương tháng giống nhau vì còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhauLương thưởng là vấn đề rất quan trọng và được quan tâm đặc biệt nhất khi chúng ta đi xin bất kỳ một công việc nào. Vậy, nếu học ngành kỹ sư điện công nghiệp thì mức lương là bao nhiêu???. Vậy hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí đó là gì? Hãy cũng xettuyenonline.vn tìm hiểu bên dưới nhé!

 luongksdiencn

I. Đánh giá chung về mức lương kỹ sư điện công nghiệp hiện nay

Có một số trang website việc làm đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát và đưa ra kết quả rằng: Mức lương phổ biến của kỹ sư ngành điện hiện nay dao động trong khoảng từ 10 - 30 triệu đồng. Và mức lương trung bình ghi nhận vào khoảng hơn 12 triệu đồng/ tháng. Mức lương này sẽ tăng 20-30% sau hai năm.

Qua đây, có thể thấy mức lương dành cho kỹ sư điện lực hiện nay là khá cao. Điều này cũng dễ hiểu công việc ngành điện luôn đòi hỏi tính chuyên môn cao, tính chất công việc vất vả, nhiều khi phải ở ngoài trời nắng nhiều giờ liền và cũng tiềm ẩn một số rủi ro nguy hiểm. Chính vì thế mà chế độ đãi ngộ dành cho kỹ sư ngành điện ngày càng cao.

II. Mức lương kỹ sư điện công nghiệp phân theo từng tiêu chí

1. Lương kỹ sư điện công nghiệp theo kinh nghiệm làm việc

Phải nói, yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá về khả năng làm việc, mức độ phù hợp và mức lương dành cho ứng viên là số năm kinh nghiệm làm việc . Vì tính chất công việc nghề điện khá vất vả, đòi hỏi cao về chuyên môn - cho nên ai có kinh nghiệm làm việc chắc chắn sẽ là lợi thế để thương lượng mức lương khởi điểm.

Nếu chúng ta xét theo kinh nghiệm, thâm niên làm việc - mức lương dành cho kỹ sư điện phân thành:

-Kỹ sư đã có nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng/ tháng hoặc hơn nữa tùy quy mô công ty làm việc.

-Kỹ sư có 1 - 2 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương tháng khoảng 15 - 20 triệu đồng.

-Kỹ sư mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm khoảng từ 7 - 9 triệu đồng/ tháng. Một số công ty lớn có thể chi trả mức lương 10 - 12 triệu đồng/ tháng.

.Lương kỹ sư điện công nghiệp theo địa điểm, khu vực làm việc

Ở tại Việt Nam, mức lương của kỹ sư điện có sự chênh lệch tùy thuộc địa điểm làm việc. Bởi mức độ phát triển, nhu cầu sử dụng lao động sẽ ảnh hưởng đến mức lương dành cho kỹ sư ngành điện. Tại các tỉnh/ thành phố lớn - nơi tập trung nhiều khu công nghiệp hay nhà máy cung cấp điện thì mức lương trung bình khoảng 12 triệu đồng/ tháng. Với những địa phương khác, mức lương bình quân có thể sẽ thấp hơn, khoảng 9 - 10 triệu đồng/ tháng.

3. Lương kỹ sư điện công nghiệp theo tính chất và môi trường làm việc

Một tiêu chí nữa ảnh hưởng đến mức lương của kỹ sư ngành điện đó chính là Tính chất và môi trường làm việc như: " áp lực hay độc hại hay xa sôi, đòi hỏi về chuyên môn, mức độ khó,  thời gia làm việc....) 

-Nếu làm việc tại các cơ sở kinh doanh chuyên quy hoạch mạng điện thì mức lương vào khoảng 8 - 15 triệu đồng/ tháng.

-Nếu làm việc cho các công ty điện lực chuyên sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện thì mức lương dao động trong khoảng từ 10 - 30 triệu đồng/ tháng.

-Nếu đảm nhận nhiệm vụ tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại các nhà máy sản xuất trong khu chế xuất, khu công nghiệp - mức lương vào khoảng 8 - 20 triệu đồng/ tháng.

luongksdiencn11

III. Kỹ sư điện công nghiệp nên làm gì để cải thiện mức lương?

Điều bất kỳ kỹ sư trẻ nào mới ra trường cũng quan tâm và đặt mục tiêu cho mình trong quá trình làm việc đó chính là Làm thế nào cải thiện mức lương khởi điểm. Để được tăng lương, kỹ sư trẻ cần tập trung:

- Cải thiện các kỹ năng cần thiết cho công việc: giao tiếp, làm việc nhóm, sắp xếp công việc, xử lý sự cố nhanh và hiệu quả...

- Học hỏi - nâng cao trình độ chuyên môn, chủ động tìm hiểu thêm nhiều kiến thức liên quan đến công việc.

- Nếu có thời gian rảnh vào cuối tuần, có thể nhận thêm việc thi công mạng điện cho các hộ gia đình.

Với những thông tin hữu ích mà xettuyenonline.vn vừa chia sẻ, chắc bạn đã rõ mức lương kỹ sư điện hiện nay là bao nhiêu. Mức lương bình quân của Kỹ sư điện công nghiệp cứ 2 năm tiếp theo tăng khoảng 20-30% tùy theo tình hình kinh tế và năng lực của mỗi người. Dù mức lương khá cao - chế độ tốt, tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể trở thành kỹ sư bởi ngành điện công nghiệp yêu cầu người làm nghề phải có sức khỏe tốt và lòng yêu nghề thì mới có thể làm việc lâu dài. Do đó, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé! Chúc các bạn thành công!

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 5 trường công lập

> + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, ĐH Công nghiệp HN

   + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta

 

 

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai