KẾ TOÁN HỌC GÌ LÀM GI? [ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ NHẤT] KẾ TOÁN HỌC GÌ LÀM GI? [ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ NHẤT]
9.5/10 2917837 bình chọn

KẾ TOÁN HỌC GÌ LÀM GI? [ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ NHẤT]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

KẾ TOÁN HỌC GÌ LÀM GI? [ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ NHẤT]

click đăng ký sét tuyển

KẾ TOÁN HỌC GÌ LÀM GI?

Kế toán là gì? Ngành kế toán học những gì? Kế toán làm những gi? Thông tin tuyển sinh Kế toán? ... là những thắc mắc được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành Kế toán. Giải đáp được những câu hỏi trên, bạn sẽ mạnh dạn chọn học Cao đẳng kế toán để cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự thông minh và khéo léo. Bài viết sau đây, sẽ lần lượt giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về ngành Kế toán hệ Cao đẳng mà bạn đang muốn theo đuổi.

1. Ngành kế toán học gì?

Muốn học ngành Kế toán, trước tiên bạn phải hiểu rõ Kế toán là gì? Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.
Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

Tại Trường ta với ngành Kế toán sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về: khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán.

Tại những trường Cao đẳng công lập đào tạo ngành Kế toán uy tín, trong đó có thể kể đến Trường ta sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Đặc biệt, trong môi trường Cao đẳng công lập của nhà trường tiếng Anh và kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm… luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

2. Ngành Kế toán làm những gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức, công ty. Vì vậy thị trường việc làm của kế toán rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2025, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng. 

Sinh viên Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí quan trọng trong Công ty, xí nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp liên doanh, nước ngoài, Đơn vị nhà nước… như:

- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, nhân viên kiểm soát, thủ quỹ, nhân viên tư vấn tài chính;

- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và nhân viên ngân quỹ;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, kế toán tiền mặt, kế toán công nợ, kế toán thanh toán, kế toán kho, Quản lý tài chính; 

- Nghiên cứu, Thanh tra kinh tế…

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.     Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 2 trường công lập

              2.     + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Kinh tế QD, HV Tài Chính, ĐH Tài chính quản trị KD, ĐH Thương mại

               + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta 

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ

>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html

Bài viết được nhiều người quan tâm

ØThông tin tuyển sinh Cao đẳng chính quy 

ØTại sao nên học trường Cao đẳng Công lập?

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai