[HỌC THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT CẦN TỐ CHẤT GÌ] [HỌC THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT CẦN TỐ CHẤT GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT CẦN TỐ CHẤT GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT CẦN TỐ CHẤT GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[HỌC THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT CẦN TỐ CHẤT GÌ]

 

Gần đây ngành  Thiết kế và trang trí nội ngoại  thất đang trở thành một ngành được bạn trẻ đam mê sáng tạo và có năng khiếu về nghệ thuật quan tâm và theo học. Vậy các tố chất của ngành Thiết kế và trang trí nội ngoại thất là gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

d3fc276eeaa70af953b612

1. Thiết kế và trang trí nội ngoại  thất  là gì?

Thiết kế và trang trí nội ngoại  thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để thiết kế không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn..

2. Những tố chất quan trọng để học ngành Thiết kế và trang trí nội ngoại  thất 

Để theo học và thành công trong ngành Thiết kế và trang trí nội ngoại thất, bạn cần phải có các tố chất sau:

-Khiếu thẩm mĩ: Phối màu như thế nào, bài trí không gian ra sao để vừa đảm bảo sự hài hòa trong cấu trúc tổng thể nhưng vẫn đem đến sự tiện ích cho người sử dụng là những vấn đề đầu tiên mà người kĩ sư thiết kế nội thất cần lưu tâm. 

-Khả năng sáng tạo, tìm tòi và ham học hỏi: Là một người kĩ sư thiết kế nội thất bạn luôn luôn phải sáng tạo, tìm tòi và học hỏi. Có như vậy bạn mới có thể trau dồi kiến thức để cho ra đời những mẫu thiết kế sành điệu nhất, bắt kịp với xu thế của thế giới.

-Hiểu được tâm lý người sử dụng: Trang trí nội thất là khâu cuối cùng để công trình xây dựng nhưng kết quả của nó lại là điều đầu tiên để người sử dụng nhìn thấy. Vì vậy, để thuyết phục được người tiêu dùng kĩ sư thiết kế nội thất cần phải trang bị cho mình những kiến thức để hiểu được tâm lý cũng như nhu cầu của người sử dụng. Mọi kiến thức về phong thủy, văn hóa, xã hội đều có ảnh hưởng đến công việc của người kĩ sư. Những kiến thức này được trang bị càng nhiều thì khả năng thành công của bạn càng cao.
trang-tri-noi-that

-Có kĩ năng điều phối và quản lý dự án: Quy hoạch, thiết kế chức năng và sử dụng hiệu quả không gian là những điều cơ bản trong việc thiết kế nội thất. Một nhà thiết kế nội thất có thể thực hiện dự án bao gồm việc sắp xếp, bố trí cơ bản của không gian của ngôi nhà vì thế đòi hỏi người kĩ sư cần hiểu biết các vấn đề về âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ. Để làm được điều này, nhà thiết kế phải biết quản lý thời gian, công việc đặc biệt là kiến thức chuyên ngành cần nắm vững.

Qua bài viết trên của Xettuynonline, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tố chất của ngành Thiết kế và trang trí nội ngoại thất và có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai