[HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CẦN TỐ CHẤT GÌ] [HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CẦN TỐ CHẤT GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CẦN TỐ CHẤT GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CẦN TỐ CHẤT GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CẦN TỐ CHẤT GÌ]

 

        Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, các ngành nghệ thuật cũng ngày càng phát triển và được ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống, trở thành một loại hình Nghệ thuật ứng dụng. Ngành học thiết kế đồ họa (Graphic design) cũng là một trong số loại hình nghệ thuật ứng dụng hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn của lớp thế hệ trẻ. Thiết kế đồ họa là một ngành khá “hot” được các bạn trẻ săn đón trong vài năm gần đây. Vậy cần những tố chất gì khi học ngành Thiết kế đồ họa? Hãy cũng Xettuyenonline  tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

tk-do-hoa1

1.   Ngành thiết kế đồ họa là gì?

            Thiết kế đồ họa (Graphic Design) được hiểu là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật, bằng cách sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp tới người nhìn bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng và khắc sâu vào lòng người. Đây là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa các hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo để truyền đạt thông điệp, hàm ý một cách hiệu quả, thú vị qua các sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến

2.   Những tố chất quan trọng để học ngành thiết kế đồ họa?

- Luôn không ngừng học hỏi: Thiết kế đồ họa là một ngành học thường xuyên được cập nhật các xu hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành.

- Chấp nhận làm hơn 8 tiếng một ngày: Nếu bạn mong muốn có một công việc ngày làm 8 tiếng thì ngành học Thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Thời gian làm công việc này khá linh động. Nếu biết sắp xếp công việc thì bạn thậm chí có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa có ý tưởng hoặc bản phác thảo nào để gửi cho sếp thì phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm chạy deadline. Đối với những dự án lớn thì việc bạn phải làm tăng ca để theo kịp tiến độ là điều hoàn toàn bình thường.


tk-do-hoa

 - Có khả năng sáng tạo trong khuôn khổ: Sáng tạo là điều bắt buộc bạn phải có để tồn tại trong môi trường khao khát sự mới lạ của lĩnh vực đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không được sáng tạo “bay cao bay xa” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự quản lý và kiểm soát của sếp, công ty hoặc đối tác.

- Yêu thích hình ảnh và màu sắc:Nếu bạn yêu thích những tấm ảnh đẹp hay say mê ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy màu sắc thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn.

- Không thích công việc nhàn hạ: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc “ngồi chơi xơi nước”. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao nên chắc chắn không hề nhẹ nhàng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần chịu đựng áp lực và căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng nhưng vẫn phải chạy deadline hàng tháng.

Tố chất học Thiết kế đồ họa là điều cần thiết để quyết định thành công khi theo đuổi ngành này. Các bạn hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình nhé!

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai