[HỌC QUẢN TRỊ MẠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]  [HỌC QUẢN TRỊ  MẠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC QUẢN TRỊ  MẠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC QUẢN TRỊ  MẠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[HỌC QUẢN TRỊ MẠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]

 

Trong rất nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin (CNTT) thì quản trị mạng là một ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy để theo học ngành Quản trị mạng bạn cần những tố chất nào? Hãy cùng Xettuyenonline tìm hiểu dưới bài viết sau nhé

quantrimangmaytinh

1.   Quản trị mạng là gì?

Quản trị mạng được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra.

2.Những tố chất quan trọng để học ngành Quản trị mạng

Để thành công trong các lĩnh vực liên quan đến Ngành Quản trị mạng, bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

-     Yêu nghề và đam mê với nghề: Nghề quản trị mạng nếu không thật sự yêu nghề thì rất khó làm. Có những sự cố bất ngờ yêu cầu bạn phải sẵn sàng thức khuya thậm chí là bỏ bữa. Nhưng tinh thần và thái độ làm việc vẫn luôn phải tích cực. Không có đam mê thật sự khó lắm để làm nghề này. Tuy nhiên chính những điều đó lại làm cho nghề quản trị mạng thêm thú vị với nhiều người hoặc là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm.

-                    Biết tự học:

 Kiến thức là một đại dương mênh mông, đối với công nghệ thì lại càng nhanh thay đổi. Yêu cầu người học mạng phải là người ham học và có khả năng tự học tốt

- Thật thà, cẩn thận trong làm việc:

Để được làm nhân viên IT trong công ty hẳn bạn phải là người rất được tin tưởng. Bởi người làm IT có quyền truy cập đến mọi thông tin trong công ty. Không phải người thật thà bạn sẽ rất khó có được công việc IT. Cẩn thận cũng là 1 đức tính không thể thiếu của nhà quản trị mạng. Chỉ cần bạn cẩu thả thì nhẹ có thể làm mất dữ liệu của một nhân viên còn nặng thì bạn làm mất toàn bộ dữ liệu của công ty. Vì thế cẩn thận trước mọi hành động chẳng bao giờ là thừa.

nghequantrimang1

-        Có tinh thần đồng đội và chịu được áp lực:

Thông thường trong các doanh nghiệp sẽ có một phòng ban IT. Tất cả các sự cố về máy tính sẽ do phòng ban này xử lý. Những lúc hệ thống mạng máy tính bình thường thì họ “nhàn”. Tuy nhàn nhưng lại vẫn phải “căng mắt” theo dõi hoạt động của hệ thống. Trường hợp có sự cố thì cả nhóm lại phải hợp tác làm việc trước sự giục dã của những nhân viên phòng ban khác. Không có tinh thần làm việc nhóm, không chịu được áp lực thì bạn khó thành công đấy.

Công việc của nhân viên quản trị mạng rất nhiều. Yêu cầu người làm phải có những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bỏ qua những khả năng đặc biệt, thường gọi là “trời cho”, người học quản trị mạng cần phải siêng năng, đam mê và biết sáng tạo hơn những nghề khác. Hãy cứ theo đuổi đam mê rổi thành công sẽ đuổi theo bạn.

 

            Trên đây là những tố chất quan trọng về ngành Quản trị mạng. Hy vọng bài viết đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp thí sinh tìm hiểu thông tin ngành học hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai