[HỌC NGÀNH NÀO HOT NHẤT HIỆN NAY] [HỌC NGÀNH NÀO HOT NHẤT HIỆN NAY]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC NGÀNH NÀO HOT NHẤT HIỆN NAY]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC NGÀNH NÀO HOT NHẤT HIỆN NAY]

click đăng ký sét tuyển

HỌC NGÀNH NÀO HOT NHẤT HIỆN NAY

Giới trẻ hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc làm. Hàng triệu thanh niên được đào tạo tốt và có năng lực nhưng vẫn thất nghiệp vì chọn nghề không phù hợp.

Theo bản tin cập nhập thị trường lao đông Việt Nam đến nay, cả nước có 1.6 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. Đặc biệt, có 225,5 nghìn người (20 %) lao động trình độ từ đại học trở lên bị thất nghiệp- “ Học càng cao thất nghiệp càng nhiều”

Chính vì vậy, việc lựa chọn “học ngành gì” là quan trọng nhất, mất nhiều thời gian và suy nghĩ nhiều nhất của các bậc phụ huynh và học sinh. Tại sao lại như vậy? Có lẽ bởi việc chọn ngành học sẽ quyết định phần lớn tương lai của chính các thí sinh, bởi lẽ phải chọn cho mình “một cái cần câu cơm cho cả đời kia mà”! Quá quan trọng ấy chứ, sai một ly đi vạn dặm? Vì khi chọn học ngành nào? Thì các phụ huynh và thí sinh phải trả lời ngay cho chính mình câu hỏi “ học xong làm gì – có xin được việc làm không” ?

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

VẬY CÁC BẠN CHỌN HỌC NGÀNH GÌ PHÙ HỢP ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI? CÁC CHUYÊN GIA VIỆC LÀM mách nhỏ các bạn 04 ngành học tốt nhất hiện nay là: 
A>THỨ NHẤT: NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG –Được mệnh danh là “Ngành học của Toàn thế giới”?

Con người không thể tồn tại mà thiếu những nhu cầu tối thiểu về ăn, mặc, ở. Chính vì điều đó, ngành học về may mặc, thời trang được ra đời và ngày càng phát triển nên cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với các kỹ sư Công nghệ may thời trang. 

1. Ngành may thời trang là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ may là ngành nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thông sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất.
Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

Theo học ngành Công nghệ may, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục, sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp,… 

2.Cơ hội việc làm ngành Công nghệ may thời trang.

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế là VÔ CÙNG LỚN. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ CHUYÊN MÔN, giảm số lao động chưa qua đào tạo; Đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các Cử nhân ngành Công nghệ may với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Trong số gần 5 triệu lao động Ngành may hiện nay, thì chỉ riêng đội ngũ công nhân tại các doanh nghiệp cũng đang thiếu trầm trọng, “phải đăng tuyển dụng hàng ngày, quanh năm” ? Chứ chưa nói gì đến việc tuyển đội ngũ kỹ sư, cử nhân ngành may - “ chính là các bạn - những kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp CĐ, ĐH chính qui ngành May thời trang”. Bởi vì tuyển các bạn chính là tuyển các chuyên gia về kỹ thuật, công nghệ, chỉ đạo, điều hành dây truyền công nghệ và công nhân; Làm công tác quản lý, quản đốc, quản trị; Phát triển sản phẩm, thiết kế và nghiên cứu thị trường; Thậm chí đào tạo cả công nhân…

Trong khi các ngành khác đang thừa thầy thiếu thợ; thì ngành may thời trang “ thiếu cả thợ lẫn thầy – đặc biệt đội ngũ kỹ sư,cử nhân” Trong khi khả năng cung ứng đội ngũ nhân lực ngành may thời trang có trình độ kỹ sư, cử nhân(CĐ,ĐH) chỉ đạt khoảng 10%. Các cử nhân Cao đẳng, Đại học Ngành May thời “Chưa ra trường đã có hàng trăm, nghìn Doanh nghiệp săn đón”.

 3. Học ngành Công nghệ may ở đâu?

Vậy tại sao lại thiếu trầm trọng như vậy? Câu trả lời chính xác xuất phát từ phía các nhà trường - Số các trường ĐH, CĐ được đào tạo ngành may thời trang chỉ đếm trên đầu ngón tay:

+ Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 6 trường công lập

+ Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, ĐH Công nghiệp, Đại học Công nghiệp Dệt may Hà nội;

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập: Trường TOP chỉ có duy nhất  Trường ta

Lý do tại sao lại có quá ít trường đào tạo như vậy: LÝ DO CHỦ YẾU LÀ MUỐN ĐÀO TẠO ĐƯỢC NGÀNH MAY THỜI TRANG CÁC TRƯỜNG PHẢI ĐẦU TƯ RẤT LỚN KINH PHÍ ĐỂ MUA SẮM MÁY MÓC, THIẾT BỊ MAY CỰC KỲ ĐẮT ĐỎ VÀ ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN.

   Bài viết được nhiều người quan tâm

Ngành May thời trang chưa ra trường đã có việc làm?

Ngành Công nghệ may là gì? Ra trường làm gì?

B> THỨ HAI: NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

1> Ngành Điện tử công nghiệp là gì?

Tại sao nói Ngành này là ngành Hot nhất, quan trọng nhất trong khối ngành Điện - Điện tử"  Đời sống công nghệ hiện đại ngày càng không thể nào thiếu được các thiết bị điện, điện tử công nghiệp, điện lạnh. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp trong nước và ngoài nước.  Chính vì vậy, ngành này có nhu cầu nhân lực rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai trên phạm vi toàn thế giới.

Có thể nói ngành Điện tử Công nghiệp là ngành học "Oai - thống soái", có vị trí quan trọng và tầm ảnh hưởng nhất trong khối ngành " Điện - Điện tử"; ngành học học rất cụ thể và chuyên sâu - chứ không chung chung.  Cũng là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất để lập thân lập nghiệp, Ngành học có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn, ngành học được mệnh danh là "thiếu người học chứ không thiếu việc làm"? 

2> Ngành Điện tử công nghiệp làm gì - Việc làm - Thu nhập ra sao?

+ Vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử của đời sống, sản xuất, thương mại.

+ Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các bộ điều khiển; lắp đặt và bảo trì các mạch xung – số

+ Cũng như nghiên cứu, tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày. 

+ Với tầm bằng tốt nghiệp kỹ sư ngành điện tử công nghiệp trên tay, bạn dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện tử; các trung tâm, cơ sở sửa chữa đồ dân dụng, điện tử, điện lạnh... hoặc mở công ty,nhà máy, trung tâm, xưởng....để kinh doanh.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

✔️✔️+Ngành điện tử công nghiệp có thể nói là ngành học HOT nhất hiện nay so với tất cả các ngành khác ✔️✔️ ngành học của Toàn thế giới thời hiện đại. Với ngành học này đến "công nhân trong các nhà máy còn đang thiếu - huống chi là người có học" . Các kỹ sư thực hành ngành này như các bạn còn có thu nhập khủng nữa. 

Bài viết được nhiều người quan tâm 

*Ngành Điện tử Điện lạnh học gì -làm gì?

* Tuyển sinh cao đẳng Điện tử Công nghiệp ?

C> THỨ BA: NGÀNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH "Ngành học được mệnh danh là - Ngành học sản sinh ra những ông chủ" 

1> Điện tử - điện lạnh làm gì?

+ Ngày nay ai cũng có thể nhận biết được tầm quan trọng của ngành Điện lạnh, không thể nào thiếu được các thiết bị điện, điện tử điện lạnh ở khắp các gia đình, cơ quan, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp trong nước và ngoài nước.  Chúng ta cùng tìm hiểu ngành học này học thế nào - việc làm - thu nhập ra sao nhé?

+ Công việc của kỹ thuật viên điện lạnh là đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh ở các cơ quan, các công ty và các doanh nghiệp được hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí và hợp lý.

+ Phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh đi kèm như máy móc bị hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả. Sắp lịch bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh máy móc theo định kỳ…

+ Thiết kế hệ thống lạnh ở các công trình xây dựng lớn nhỏ từ nhà riêng hay cửa hàng cho tới các công ty, xí nghiệp, nhà máy... thiết kế những hệ thống điện, hệ thống điện lạnh thông minh đồng thời tối ưu tiện ích sử dụng, tiết kiệm lượng chi phí.
 
2> Học điện tử điện lạnh làm việc ở đâu? Việc làm dễ không? Thu nhập thế nào?
Có thể nói đây là một ngành học rất thực dụng, rất dễ kiếm tiền hiện nay. Ngành học chỉ có thiếu người làm chứ không thiếu việc - ngành học có thể kiếm tiền xuốt ngày đêm - thu nhập cực khủng tới 10 - 50 triệu/ tháng, thậm chí có thể hơn. Vậy sinh viên tốt nghiệp làm ở đâu: cụ thể

+ Kỹ sư điện lạnh vững vàng chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị như doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, nhà xưởng, nhà máy, tư nhân, nhà nước và doanh nghiệp nước ngoài.. có thể tự mở công ty, doanh nghiệp để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

+ Kỹ sư điện tử điện lạnh làm việc tại nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường hoặc tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay, công ty sản xuất và dịch vụ ngành ô tô....

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn


>>> VẬY VỚI 2 NGÀNH HỌC CỰC HÓT" Điện -Điện tử công nghiệp; Điện lạnh" - NGƯỜI HỌC MUỐN THÀNH CÔNG THÌ CẦN CHỌN CHO MÌNH MỘT ĐỊA

ĐIỂM ĐÀO TẠO TIN CẬY -CÓ CHẤT LƯỢNG.

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 6 trường công lập

2. Tại Hà nội: + Hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa , HV Công nghệ bưu chính VT, ĐH Công nghiệp.

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta 

Là một trong những trường Công lập đào tạo có uy tín nhóm ngành điện nói chung và ngành kỹ thuật điện, điện tử công nghiệp , điện tử điện lạnh nói riêng, ngoài những kiến thức thực tiễn bắt buộc, Nhà trường còn trang bị và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; thường xuyên tổ chức đi tham quan và giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp lớn như: Genneral Electric VN, Canon, LG, Samsung Vina, Nhà máy bia, Siêu thị BigC, Tổng công ty Điện lực,… Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đào tạo, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận với các tài liệu, máy móc nước ngoài,… đồng thời phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia vào các CLB học thuật, các hội thảo chuyên đề, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường,…sinh viên còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiệt để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử , điện lạnh bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả,... 

D> THỨ BỐN: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN -" ngành học của thời thượng" 

1. Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Công nghệ thông tin (IT - Information Techology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

 Học ngành Công nghệ thông tin tại Trường ta  sinh viên được trang bị các kiến thức: nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Sinh viên của trường sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như: công nghệ phần mềm, lập trình đồ họa, Quản trị mạng, truyền thông đa phương tiện, Sửa chữa lắp ráp máy tính.

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến: nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin.... Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc.

Bên cạnh đó, tại trường chúng tôi sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,… và đặc biệt là được trang bị ngoại ngữ

 2. Ngành Công nghệ thông tin làm những gì?

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:
- Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; Ứng dụng Thiết kế Web, Đồ họa..

- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

- Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

3. Học ngành Công nghệ thông tin học ở đâu?

Để có thể dễ dàng xin được một công việc như ý ngay sau khi ra trường bạn nên chọn một trường công lập uy tin để học. Dưới đây là một số trường Công lập đào tạo ngành CNTT có chất lượng:

+ Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 3 trường công lập

+ Tại Hà Nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, HV Bưu chính viễn thông, ĐH Quốc gia.

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP có: Trường ta

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ >>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html 

Bài viết được nhiều người quan tâm!
1. Tuyển sinh hệ Chính quy mới nhất?
2. Tại sao học Cao đẳng lại dễ xin việc?

img35401234567891011121314151617181920

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai