[HỌC NGÀNH GÌ LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY] [HỌC NGÀNH GÌ LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC NGÀNH GÌ LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC NGÀNH GÌ LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY]

click đăng ký sét tuyển

HỌC NGÀNH GÌ LƯƠNG CAO ?

Khép lại thời áo trắng với hoa phượng đỏ và biết bao kỷ niệm – Các thí sinh chuẩn bị hành trang bước vào”cuộc chiến” khốc liệt “ cơm áo gạo tiền, công danh sự nghiệp”.

✔️✔️Vậy câu hỏi chọn ngành gì, ✔️✔️học trường nào – việc làm ra sao là điều quan tâm ✔️✔️“số 1” của gia đình và thí sinh. Các chuyên gia “ hàng đầu” về việc làm – mách bạn 05 ngành học và những trường đào tạo tốt nhất -  sẽ làm cho bạn hài lòng và vững chắc tương lai.

A> THỨ NHẤT: NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP( tự động hóa, cơ điện tử...)

1> Ngành Điện tử công nghiệp là gì?

Tại sao nói Ngành này là ngành Hot nhất, quan trọng nhất trong khối ngành Điện - Điện tử"  Đời sống công nghệ hiện đại ngày càng không thể nào thiếu được các thiết bị điện, điện tử công nghiệp, điện lạnh. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp trong nước và ngoài nước.  Chính vì vậy, ngành này có nhu cầu nhân lực rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai trên phạm vi toàn thế giới.

Có thể nói ngành Điện tử Công nghiệp là ngành học "Oai - thống soái", có vị trí quan trọng và tầm ảnh hưởng nhất trong khối ngành " Điện - Điện tử"; ngành học học rất cụ thể và chuyên sâu - chứ không chung chung.  Cũng là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất để lập thân lập nghiệp, Ngành học có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn, ngành học được mệnh danh là "thiếu người học chứ không thiếu việc làm"? 

2> Ngành Điện tử công nghiệp làm gì - Việc làm - Thu nhập ra sao?

+ Vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử của đời sống, sản xuất, thương mại.

+ Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các bộ điều khiển; lắp đặt và bảo trì các mạch xung – số.

+ Cũng như nghiên cứu, tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

+ Với tầm bằng tốt nghiệp kỹ sư ngành điện tử công nghiệp trên tay, bạn dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện tử; các trung tâm, cơ sở sửa chữa đồ dân dụng, điện tử, điện lạnh... hoặc mở công ty,nhà máy, trung tâm, xưởng....để kinh doanh.

+  Ngành điện tử công nghiệp có thể nói là ngành học HOT nhất hiện nay so với tất cả các ngành khác - ngành học của Toàn thế giới thời hiện đại. Với ngành học này đến "công nhân trong các nhà máy còn đang thiếu - huống chi là có học" . Các kỹ sư thực hành ngành này như các bạn còn có thu nhập khủng nữa.
 Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

B> THỨ HAI: NGÀNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH "Ngành học được mệnh danh là - Ngành học sản sinh ra những ông chủ" 

1> Điện tử - điện lạnh làm gì?

+ Ngày nay ai cũng có thể nhận biết được tầm quan trọng của ngành Điện lạnh, không thể nào thiếu được các thiết bị điện, điện tử điện lạnh ở khắp các gia đình, cơ quan, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp trong nước và ngoài nước.  Chúng ta cùng tìm hiểu ngành học này học thế nào - việc làm - thu nhập ra sao nhé?

+ Công việc của kỹ thuật viên điện lạnh là đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh ở các cơ quan, các công ty và các doanh nghiệp được hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí và hợp lý.

+ Phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh đi kèm như máy móc bị hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả. Sắp lịch bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh máy móc theo định kỳ…

+ Thiết kế hệ thống lạnh ở các công trình xây dựng lớn nhỏ từ nhà riêng hay cửa hàng cho tới các công ty, xí nghiệp, nhà máy... thiết kế những hệ thống điện, hệ thống điện lạnh thông minh đồng thời tối ưu tiện ích sử dụng, tiết kiệm lượng chi phí.
 2> Học điện tử điện lạnh làm việc ở đâu? Thu nhập thế nào?

Có thể nói đây là một ngành học rất thực dụng, rất dễ kiếm tiền hiện nay. Ngành học chỉ có thiếu người làm chứ không thiếu việc - ngành học có thể kiếm tiền xuốt ngày đêm - thu nhập cực khủng tới 10 - 50 triệu/ tháng, thậm chí có thể hơn. Vậy sinh viên tốt nghiệp làm ở đâu: cụ thể

+ Kỹ sư điện lạnh vững vàng chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị như doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, nhà xưởng, nhà máy, tư nhân, nhà nước và doanh nghiệp nước ngoài.. có thể tự mở công ty, doanh nghiệp để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

+ Kỹ sư điện tử điện lạnh làm việc tại nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường hoặc tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay, công ty sản xuất và dịch vụ ngành ô tô...

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

C> THỨ BA : HỌC NGÀNH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ ( điện công nghiệp, điện tử, điện tử viễn thông...)

Là ngành nghề quan trọng trong đời sống và sản xuất, nhưng với nhiều phụ huynh và học sinh, ngành Điện – Điện tử vẫn còn là ẩn số. Những mối băn khoăn chủ yếu của người học đó là: học như thế nào, cơ hội nghề nghiệp và thu nhập ra sao? Trong bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về ngành này để có thể ra quyết định cho tương lai nghề nghiệp của mình nhé.

Vì được học nhiều kiến thức liên quan đến điện và điện tử ; kỹ sư ngành Điện - Điện tử có thể làm được rất nhiều công việc.Chẳng hạn, họ có thể làm việc tại công ty điện lực; các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện; các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng lưới điện.Kỹ sư Điện - Điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Tốt nghiệp nhóm ngành điện - điện tử sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, kỹ sư Điện - Điện tử còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc...Làm việc tại các công ty, tập đoàn, trung tâm chuyên sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ về điện, điện tử, truyền thông, tự động hóa, điện lạnh, vật liệu, đi động, công nghệ số, SAM SUNG, CANON, SONY, LG, PANASONICH, VIETTELL, DAWOO,.... 

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinhviên ngành Điện – Điện tử có thể tự tin về một việc làm phù hợp với mức thu nhập cao ổn định sau khi ra trường.
KẾT LUẬN: Với phạm vi rộng lớn về môi trường làm việc của ngành điện điện tử - tức là nhu cầu xã hội đối với ngành này là rất lớn " luôn khát nhân lực " ngành điện điện tử. Do vậy, lẽ đương nhiên là các kỹ sư điện điện tử được xem trọng " quí hiếm" và không thể thiếu, thì đương nhiên sẽ nhận được chế độ đãi ngộ và thu nhập xứng đáng từ Doanh nghiệp.
Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn
D> THỨ 4: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN -" Lập trình, đồ họa, phần mềm," 

1. Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Công nghệ thông tin (IT - Information Techology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

 Học ngành Công nghệ thông tin tại Trường ta  sinh viên được trang bị các kiến thức: nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… lập trình đồ họa, Quản trị mạng, truyền thông đa phương tiện, Sửa chữa lắp ráp máy tính.

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến: nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin...

Bên cạnh đó, tại trường chúng ta sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,… và đặc biệt là được trang bị ngoại ngữ

 2. Ngành Công nghệ thông tin làm những gì?

 Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:
- Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; Ứng dụng Thiết kế Web, Đồ họa..

- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

- Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

E> THỨ 5: HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG

Thực trạng nguồn nhân lực ngành may thời trang trong nước hiện giờ  ra sao? Làm sao để giải quyết bài toán nan giải “ thiếu trầm trọng nhân lực ngành may thời trang - Cụ thể là đội ngũ kỹ sư, cử nhân trình có trình độ và công nhân lành nghề.

Trong số gần 5 triệu lao động Ngành may hiện tại thì chỉ riêng đội ngũ công nhân tại các doanh nghiệp cũng đang thiếu trầm trọng, “phải đăng tuyển dụng hàng ngày, quanh năm” ?Chứ chưa nói gì đến việc tuyển đội ngũ kỹ sư, cử nhân ngành may - “ chính là các bạn - những kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp CĐ, ĐH chính qui ngành May thời trang” . Bởi vì tuyển các bạn chính là tuyển các chuyên gia về kỹ thuật, công nghệ, chỉ đạo, điều hành dây truyền công nghệ và công nhân; Làm công tác quản lý, quản đốc, quản trị; Phát triển sản phẩm, thiết kế và nghiên cứu thị trường; Thậm chí đào tạo cả công nhân…

Trong khi các ngành khác đang thừa thầy thiếu thợ; thì ngành may thời trang “ thiếu cả thợ lẫn thầy – đặc biệt đội ngũ kỹ sư,cử nhân” Trong khi khả năng cung ứng đội ngũ nhân lực ngành may thời trang có trình độ kỹ sư, cử nhân(CĐ,ĐH) chỉ đạt khoảng 10%.
Vậy tại sao lại thiếu trầm trọng như vậy? CÂU TRẢ LỜI XUẤT PHÁT TỪ PHÍA CÁC TRƯỜNG - Số các trường ĐH, CĐ được đào tạo ngành may thời trang chỉ đếm trên đầu ngón tay:

Kết luận: Đây là nguyên nhân chính, chủ yếu dẫn đến việc thiếu trầm trọng nhân lực ngành may thời trang trình độ cao(ĐH,CĐ) hiện nay. Đây cũng là câu trả lời đúng 100% cho việc lý do tại sao? SINH VIÊN NGÀNH MAY THỜI TRANG CHƯA RA TRƯỜNG ĐÃ CÓ VIỆC – CHƯA RA TRƯỜNG ĐÃ CÓ HÀNG TRĂM DOANH NGHIỆP SĂN ĐÓN?

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

>>> Vậy với ngành học cực tốt này – Người học muốn thành công cần sự đam mê và chọn cho mình một địa điểm đào tạo tin cậy – có chất lượng.

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 5 trường công lập

2. Tại Hà nội: + Hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa , HV Công nghệ bưu chính VT, ĐH Quốc gia

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta 

 >>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ

>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html  

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai