[Học ngành gì DỄ XIN VIỆC] [TỐT NHẤT HIỆN NAY]✔️✔️ [Học ngành gì DỄ XIN VIỆC] [TỐT NHẤT HIỆN NAY]✔️✔️
9.5/10 2917837 bình chọn

[Học ngành gì DỄ XIN VIỆC] [TỐT NHẤT HIỆN NAY]✔️✔️

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[Học ngành gì DỄ XIN VIỆC] [TỐT NHẤT HIỆN NAY]✔️✔️

click đăng ký sét tuyển

Học ngành gì DỄ XIN VIỆC

 Bạn đã biết ngành nào ra trường là có việc làm ngay? Bạn không cần phải hỏi từng người để ra kết quả. 04 ngành nghề dưới đây "rất thực dụng - không xa dời thực tế" hiện đang và mãi khan hiếm nguồn nhân lực, hãy cùng chúng tôi chọn cho mình một ngành thích hợp - phù hợp bản thân - phù hợp niềm đam mê?

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 
Đây là những ngành học được đánh giá là có triển vọng trong tương lai, khi đất nước ngày càng chú trọng mở cửa hội nhập kinh tế và hiệp định TPP được xem là thách thức nhưng cũng là triển vọng phát triển của Việt Nam.

Vì vậy các chuyên gia việc làm khuyên bạn “ có thể chọn 04 ngành học tốt nhất hiện nay – những ngành được mệnh danh là HÚT bạc, thu nhập khủng – “ngành học thiếu người có trình độ tay nghề chứ không thiếu việc”.

Ngành thứ nhất: Khối ngành Điện- điện tử(gồm: điện tử công nghiệp, điện công nghiệp, tự động hóa, cơ điện tử, điện điện tử, điện dân dụng)

Đời sống công nghệ hiện đại ngày càng không thể nào thiếu được các thiết bị điện, điện tử công nghiệp, điện lạnh. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp trong nước và ngoài nước.  Chính vì vậy, ngành này có nhu cầu nhân lực rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai trên phạm vi toàn thế giới.

Có thể nói ngành Điện tử Công nghiệp là ngành học có vị trí quan trọng và tầm ảnh hưởng nhất trong khối ngành " Điện - Điện tử"; ngành học học rất cụ thể và chuyên sâu - chứ không chung chung.  Cũng là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất để lập thân lập nghiệp, Ngành học có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn, ngành học được mệnh danh là "thiếu người học chứ không thiếu việc làm"? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

 Có 10 lý do để chọn học ngành kỹ sư Điện tử Công nghiệp : 

1. Doanh nghiệp luôn săn đón ngay sau khi ra trường

2. Bạn có thể làm việc ở những quốc gia khác nhau

3. Việc thực hành nhiều giúp bạn luôn thành công trong sự nghiệp.

4. Bạn sẽ có được một lượng kiến thức rộng trong quá trình học về hệ thống điện, điện tử công nghiệp, dân dụng, tự động hóa, điện tử viễn thông....

5. Kỹ năng máy tính, ngoại ngữ được nâng cao

6. Công việc thú vị và nhiều thử thách

7. Chế tạo, vận hành ra các vật dụng, dụng cụ, trang thiết bị ...ứng dụng trong ngành công nghiệp, khoa học, đời sống...

8. Sửa chữa, vận hành, sáng chế, các máy móc, thiết bị trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp toàn thế giới...

9. Công việc luôn đổi mới và không bao giờ nhàm chán.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên quản lý, sản xuất, điều hành hệ thống điện, điện tử công nghiệp, trong các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp là rất lớn.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay ngành Điện điện tử công nghiệp, Điện lạnh, đang rất thiếu nhân lực. Nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp , nhà máy, khu công nghiệp, khu chế suất …hiện nhóm ngành này hiện chỉ đạt mức 55%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học những nhóm ngành nói trên là rất cao.

 Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, nhóm ngành này rất thích hợp cho những em có lực học từ kha khá trở xuống, khi ra trường các em cũng không cần sự quen biết để xin việc mà các công ty luôn chú trọng đến kiến thức, năng lực của sinh viên, tự tìm sinh viên tốt nghiệp.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

 

 Ngành thứ hai: ĐIỆN LẠNH - ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

 "Ngành học được mệnh danh là - Ngành học sản sinh ra những ông chủ" 

a> Điện tử - điện lạnh làm gì?

+ Công việc của kỹ thuật viên điện lạnh là đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh ở các cơ quan, các công ty và các doanh nghiệp được hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí và hợp lý.

+ Phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh đi kèm như máy móc bị hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả. Sắp lịch bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh máy móc theo định kỳ…

+ Thiết kế hệ thống lạnh ở các công trình xây dựng lớn nhỏ từ nhà riêng hay cửa hàng cho tới các công ty, xí nghiệp, nhà máy... thiết kế những hệ thống điện, hệ thống điện lạnh thông minh đồng thời tối ưu tiện ích sử dụng, tiết kiệm lượng chi phí.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

b> Học điện tử điện lạnh làm việc ở đâu? Việc làm dễ không? Thu nhập thế nào?
Có thể nói đây là một ngành học rất thực dụng, rất dễ kiếm tiền hiện nay. Ngành học chỉ có thiếu người làm chứ không thiếu việc - ngành học có thể kiếm tiền xuốt ngày đêm - thu nhập cực khủng tới 10 - 50 triệu/ tháng, thậm chí có thể hơn. Vậy sinh viên tốt nghiệp làm ở đâu: cụ thể

+ Kỹ sư điện lạnh vững vàng chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị như doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, nhà xưởng, nhà máy, tư nhân, nhà nước và doanh nghiệp nước ngoài.. có thể tự mở công ty, doanh nghiệp để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

+ Kỹ sư điện tử điện lạnh làm việc tại nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường hoặc tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay, công ty sản xuất và dịch vụ ngành ô tô....

>>> VẬY VỚI 02 NGÀNH CỰC HOT NÀY " Điện Điện tử công nghiệp và Điện lạnh" - NGƯỜI HỌC MUỐN THÀNH CÔNG THÌ CẦN CHỌN CHO MÌNH MỘT ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO TIN CẬY - CÓ CHẤT LƯỢNG.

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.  Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 6 trường công lập

 2. + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa , Học viện CNBCVT, ĐH Công nghiệp

 + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta 

Ngành thứ 3: CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG – KHÁT NHÂN LỰC

" Ngành học được mệnh danh là Công nhân còn thiếu - huống chi là người có trình độ"

 Trước hết, Chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về tiềm lực ngành may và nhu cầu nhân lực Ngành May thời trang để chứng minh việc “Sinh viên ngành may thời trang chưa ra trường đã có hàng trăm, nghìn Doanh nghiệp săn đón” 

 

Ngành công nghiệp may là ngành giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, là ngành kinh tế chủ lực của đất nước. Chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu, tuy nhiên kỹ sư đào tạo cơ bản, chuyển sâu về công nghệ may còn thiếu trầm trọng; các Công ty thường xuyên liên hệ với nhà trường để tuyển dụng sinh viên ngay khi còn đang học.

 

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ may rộng lớn

Việt Nam đã là thành viên thứ 6 của Hiệp hội thời trang Châu Á. Sự gia nhập này góp phần khẳng định vị thế, chất lượng và số lượng đang tăng trưởng tích cực của ngành dệt may Việt Nam. Ngoài ra, theo chia sẻ ông Nguyễn Văn Tuấn P.Chủ tịch Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam tại Diễn đàn Dệt may thì tổng vốn đầu tư nước ngoài vào dệt may đạt khoảng 10,2 tỉ USD, mỗi năm tăng thêm hơn 2,5 tỉ USD. Con số này cho thấy được một triển vọng đầy hứa hẹn cho tương lai ngành dệt may, và dĩ nhiên, mở cả nhiều lối đi tươi sáng cho những thành viên tương lai trong ngành Công nghệ mayVới tình hình này, các bạn sinh viên có thể an tâm rằng, tốt nghiệp ngành Công nghệ may không bao giờ sợ… thất nghiệp.

* Công việc của các Sinh viên tốt nghiệp ra trường hướng đến những vị trí như: thiết kế, quản đốc, gia công, kỹ sư dây chuyền sản xuất may mặc, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý thương hiệu, giám sát quy trình sản xuất, kinh doanh may mặc, mở công ty, xưởng. ...

Trong số hơn 5,5 triệu lao động Ngành may hiện tại thì chỉ riêng đội ngũ công nhân tại các doanh nghiệp cũng đang thiếu trầm trọng, “phải đăng tuyển dụng hàng ngày, quanh năm” ? Chứ chưa nói gì đến việc tuyển đội ngũ kỹ sư, cử nhân ngành may - “ chính là các bạn - những kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp CĐ, ĐH chính qui ngành May thời trang” . Bởi vì tuyển các bạn chính là tuyển các chuyên gia về kỹ thuật, công nghệ, chỉ đạo, điều hành dây truyền công nghệ và công nhân; Làm công tác quản lý, quản đốc, quản trị; Phát triển sản phẩm, thiết kế và nghiên cứu thị trường; Thậm chí đào tạo cả công nhân…

Vậy tại sao lại thiếu trầm trọng như vậy? CÂU TRẢ LỜI XUẤT PHÁT TỪ PHÍA CÁC TRƯỜNG - Số các trường ĐH, CĐ được đào tạo ngành may thời trang chỉ đếm trên đầu ngón tay:

+ Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 2 trường công lập

+ Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Công nghiệp, ĐH Công nghiệp Dệt may Hà nội; 

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP1: Trường ta

 Kết luận: Đây là nguyên nhân chính, chủ yếu dẫn đến việc thiếu trầm trọng nhân lực ngành may thời trang trình độ cao(Đại học, Cao đẳng) hiện nay. Đây cũng là câu trả lời đúng 100% cho việc lý do tại sao? “ Sinh viên ngành may thời trang chưa ra trường đã có việc làm; Chưa ra trường đã có hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ săn đón.”

 THỨ 4: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (GỒM: công nghệ phần mềm, lập trình, đồ họa, quản trị mạng, sửa chữa máy tính, thông tin di động)

1. Ngành Công nghệ thông tin học gì?

✔️✔️Công nghệ thông tin (IT - Information Techology)✔️✔️ là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Học ngành Công nghệ thông tin tại Trường ta  sinh viên được trang bị các kiến thức: ✔️✔️nền tảng về khoa học tự nhiên, ✔️✔️kiến thức cơ bản như mạng máy tính, ✔️✔️hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Sinh viên của trường sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như: công nghệ phần mềm, lập trình đồ họa, Quản trị mạng, truyền thông đa phương tiện, Sửa chữa lắp ráp máy tính.

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến: nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin.... Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc.

Bên cạnh đó, tại trường chúng tôi sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,… và đặc biệt là được trang bị ngoại ngữ

2. Ngành Công nghệ thông tin làm những gì?

     Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:
- Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; Ứng dụng Thiết kế Web, Đồ họa..

- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

- Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…
 
3. Học ngành Công nghệ thông tin học ở đâu?

Để có thể dễ dàng xin được một công việc như ý ngay sau khi ra trường bạn nên chọn một trường công lập uy tin để học. Dưới đây là một số trường Công lập đào tạo ngành CNTT có chất lượng:

+Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 3 trường công lập

+Tại Hà Nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia ;HV Bưu chính viễn thông.

+ Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP có: Trường ta
THỨ 5: KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ - CƠ KHÍ 
THỨ 6: KHỐI NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ, LOGISTIC, TỔ CHỨC SỰ KIỆN
THỨ 7: KHỐI NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP: DA - TÓC - MÓNG 
THỨ 8: KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ : ANH - NHẬT - HÀN 
THỨ 9: KHỐI NGÀNH THỰC PHẨM - CHẾ BIẾN MÓN ĂN - DU LỊCH - KHÁCH SẠN - NHÀ HÀNG

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN NHÉ

>>http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html

Bài viết được nhiều người quan tâm!
1. Tuyển sinh hệ Chính quy mới nhất?

2. Tại sao học Cao đẳng lại dễ xin việc?

img354012345678910111213141516171819

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai