[HỌC MAY THỜI TRANG Ở ĐÂU?VIỆC LÀM TỐT KHÔNG][MỚI NHẤT] [HỌC MAY THỜI TRANG Ở ĐÂU?VIỆC LÀM TỐT KHÔNG][MỚI NHẤT]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC MAY THỜI TRANG Ở ĐÂU?VIỆC LÀM TỐT KHÔNG][MỚI NHẤT]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC MAY THỜI TRANG Ở ĐÂU?VIỆC LÀM TỐT KHÔNG][MỚI NHẤT]

click đăng ký sét tuyển

HỌC MAY THỜI TRANG Ở ĐÂU? VIỆC LÀM CÓ TỐT KHÔNG?

HỌC MAY THỜI TRANG  LÀ GÌ? VIỆC LÀM NGÀNH MAY THỜI TRANG CÓ TỐT KHÔNG?
Khi kinh tế ngày càng phát triển, đời sống được cải thiện thì nhu cầu của con người cũng thay đổi - Đa dạng hơn, phong phú hơn, chất lượng hơn..” Ăn nhiều hơn, ngon hơn; Mặc đẹp hơn, tốt hơn, nhiều loại hơn…”.  Ngành Công nghiệp may mặc-Thời trang ra đời và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu TỐI THIỂU của con người trên toàn thế giới.

maytt41

 Song song với việc mở rộng qui mô, sản xuất ồ ạt để đáp ứng về số lượng nhu cầu may mặc toàn thế giới; Ngành công nghiệp may- Thời trang bắt đầu chú trọng đến mẫu mã, kiểu cách, chất lượng, chủng loại…nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.Đương nhiên hình thành ngay các bộ môn lý thuyết, thực hành về:  May mặc, Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Dệt may, Sản xuất thiết kế may thời trang, Sản xuất chế tạo vật liệu dụng cụ máy móc ngành dệt may; hình thành công nghệ qui trình về quản lý, điều hành, markettting ngành may…. 
Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân May thời trang làm gì?  – VÀ ĐIỀU KHẲNG ĐỊNH CHẮC CHẮN LÀ KHI TỐT NGHIỆP CÁC CỬ NHÂN NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG KHÔNG PHẢI LÀM CÔNG NHÂN MAY TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP(Việc này chỉ giành cho đối tượng không qua đào tạo hoặc học xong lớp 9, lớp 12 mà thôi); 
1.     Ngành may thời trang là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ may là ngành nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất.

Hiện nay, may mặc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Là một trong số những ngành chủ lực của nền kinh tế, Ngành may thời trang “ đứng đầu” cả nước về xuất khẩu, là ngành kinh tế mũi nhọn mang về nhiều USD nhất cho cả nước, là ngành kinh tế có thị trường rộng khắp toàn thế giới.

Theo học ngành Công nghệ may, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai, quản lý sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục. sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý,điều hành sản xuất may công nghiệp,… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,....
may-thoi-trang

2. Việc làm ngành may thời trang có tốt không?

Là một trong số những ngành chủ lực của nền kinh tế, Ngành may thời trang “ đứng đầu” cả nước về xuất khẩu, là ngành kinh tế mũi nhọn mang về nhiều USD nhất cho cả nước, là ngành kinh tế có thị trường rộng khắp toàn thế giới.

 

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2015 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế là VÔ CÙNG LỚN. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ CHUYÊN MÔN, giảm số lao động chưa qua đào tạo; Đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các Cử nhân ngành Công nghệ may với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Tờ Nikkei Review nhận định, Việt Nam đang nổi lên như một Trung tâm sản xuất hàng dệt may tiềm năng của Thế giới khi các “ Ông lớn” ngành này trên toàn thế giới đang mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam điển hình là các tập đoàn của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, các nước EU. Như vậy chỉ trong thời gian rất ngắn nữa thôi Việt Nam sẽ trở thành “ Công Xưởng”may mặc của toàn thế giới, là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Trung Quốc và Ấn Độ.

 Ngoài ra với hàng trăm, nghìn đơn đặt hàng triệu USD mỗi năm và những khoản đầu tư kếch xù trị giá triệu đô từ các nước EU, Đông Âu…từ hội nhập FTA, cộng đồng kinh tế Asean(AEC), Hiệp định đối tác thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TTP mang về cho Việt Nam hàng triệu USD và giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động trong nước.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

Trong số gần 3 triệu lao động Ngành may hiện nay, thì chỉ riêng đội ngũ công nhân tại các doanh nghiệp cũng đang thiếu trầm trọng,phải đăng tuyển dụng hàng ngày, quanh năm” ? Chứ chưa nói gì đến việc tuyển đội ngũ kỹ sư, cử nhân ngành may - “ chính là các bạn - những kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp CĐ, ĐH chính qui ngành May thời trang” . Bởi vì tuyển các bạn chính là tuyển các chuyên gia về kỹ thuật, công nghệ, chỉ đạo, điều hành dây truyền công nghệ và công nhân; Làm công tác quản lý, quản đốc, quản trị; Phát triển sản phẩm, thiết kế và nghiên cứu thị trường; Thậm chí đào tạo cả công nhân…

Trong khi các ngành khác đang thừa thầy thiếu thợ; thì ngành may thời trang “ thiếu cả thợ lẫn thầy – đặc biệt đội ngũ kỹ sư,cử nhân” Trong khi khả năng cung ứng đội ngũ nhân lực ngành may thời trang có trình độ kỹ sư, cử nhân(CĐ,ĐH) chỉ đạt khoảng 10%. Các cử nhân CĐ, ĐH Ngành May thời “Chưa ra trường đã có hàng trăm, nghìn Doanh nghiệp săn đón”.

Vậy tại sao lại thiếu trầm trọng như vậy? CÂU TRẢ LỜI XUẤT PHÁT TỪ PHÍA CÁC TRƯỜNG - Số các trường ĐH, CĐ được đào tạo ngành may thời trang chỉ đếm trên đầu ngón tay:

Lý do tại sao lại có quá ít trường đào tạo như vậy: LÝ DO CHỦ YẾU LÀ MUỐN ĐÀO TẠO ĐƯỢC NGÀNH MAY THỜI TRANG CÁC TRƯỜNG PHẢI ĐẦU TƯ RẤT LỚN KINH PHÍ ĐỂ MUA SẮM MÁY MÓC, THIẾT BỊ MAY CỰC KỲ ĐẮT ĐỎ VÀ ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

CÁC CHUYÊN GIA KHUYÊN CÁC BẠN CHỌN TRƯỜNG ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.     Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 3 trường công lập

2.     + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách khoa, ĐH Công nghiệp Dệt may Hà nội;          

 + Hệ Cao đẳng – trường công lập: Trường ta

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN BẠN NHÉ

>>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html  

maytt2-11

 

Bài viết được nhiều người quan tâm

     ØThông tin tuyển sinh Cao đẳng chính quy
ØTại sao nên học Cao đẳng trường Công lập 

  • images (9)
  • images (10)
  • images (13)
  • images (15)
  • images (11)
  • nghe-may-01
Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai