[HỌC ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CẦN TỐ CHẤT GÌ] [HỌC  ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CẦN TỐ CHẤT GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC  ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CẦN TỐ CHẤT GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC  ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CẦN TỐ CHẤT GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[HỌC ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CẦN TỐ CHẤT GÌ]

 

Đông Phương học là một ngành khá mới mẻ vì thế trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, các thí sinh nên xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Đông Phương học hay không? Học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? Đây là cơ sở để các bạn gắn bó lâu dài và phát huy thế mạnh của mình trong quá trình theo đuổi ngành học này.

dong-phuong-hoc1

1.   Ngành Đông phương học  là gì?

Đông phương học là một môn khoa học xã hội nghiên cứu chuyên sâu về con người, lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế của các nước phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Úc. , Đông Nam Á.Nếu theo học ngành Đông phương học bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về địa lý, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, ngôn ngữ,...của các nước Phương Đông.  Đông phương học là một ngành học vô cùng thú vị, giúp bạn có cơ hội nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của một số ngoại ngữ như Nhật, Hàn, Trung...đồng thời tiếp thu những kiến thức về văn hóa, con người, phong tục tập quán của từng vùng hay quốc gia phương Đông.

2.Những tố chất quan trọng để học ngành Đông phương học

Để học tốt ngành Đông Phương học bạn cần những tố chất sau:

- Có năng khiếu về ngoại ngữ: Để đạt kết quả cao với ngành Đông Phương học, trước tiên, bạn phải có năng khiếu và yêu thích ngoại ngữ. Giỏi ngoại ngữ, đồng nghĩa bạn nắm trong tay phương tiện giao tiếp toàn cầu, kết nối con người, văn hóa các quốc gia, khu vực trong các lĩnh vực đời sống.

- Yêu thích lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn: Đông phương học là ngành học thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn, do đó để có thể gắn bó lâu dài và phát huy tối đa năng lực trong quá trình theo học, bạn phải thực sự yêu thích lĩnh vực thiên về xã hội, nhân văn này. Đồng thời, để dễ dàng có cơ hội và nắm bắt được những nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, người học ngành Đông Phương học phải là người thích giao lưu, học hỏi và làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, việc sở hữu vốn kiến thức sâu rộng về phong tục và nền văn hóa – xã hội của các quốc gia trên thế giới là điều kiện cần thiết trong nghề nghiệp. 

dong-phuong-hoc-1123456

- Năng động, tư duy hướng ngoại: Có thể nói, Đông Phương học là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại, quyết định lựa chọn ngành Đông Phương học đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối xuyên ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.

- Tự tin, nhạy bén: Tự tin thể hiện bản thân, nhạy bén để nhận biết cơ hội, bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này.

Ngành Đông Phương học không chỉ đòi hỏi tố chất như trên, đặc biệt, để gặt hái được thành công ở ngành nghề này, bạn còn phải là người có kỹ năng giao tiếp, diễn đạt thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chọn lựa và xử lý thông tin…

Việc xác định tố chất, thiên hướng nghề nghiệp là bước khởi động hết sức cần thiết cho cuộc hành trình tương lai nhiều cơ hội và thách thức. Nếu bạn đã xác định rõ học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì? thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ trở thành sinh viên ngành Đông pương học và theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai