[HỌC ĐIỀU DƯỠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ] [HỌC ĐIỀU DƯỠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC ĐIỀU DƯỠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC ĐIỀU DƯỠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[HỌC ĐIỀU DƯỠNG CẦN TỐ CHẤT GÌ]

 

            Khát nhân lực Điều dưỡng khiến ngành này được đông đảo bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và lựa chọn bởi triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành là vô cùng rộng mở. Tuy nhiên thích và hợp ngành là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều dưỡng cần những tố chất gì để bền với nghề? các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có định hướng cho tương lai tốt nhất.


dieuduong

1.   Ngành điều dưỡng là gì?

            Điều dưỡng là một ngành học trong hệ thống các ngành đào tạo nhân lực y tế. Tại bệnh viện, họ là những Điều dưỡng viên có trách nhiệm bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau trong quá trình điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

2.   Những tố chất quan trọng để học ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng viên hải có trách nhiệm giữ tình trạng bản thân cân bằng, luôn bình tĩnh và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Việc đối mặt với  những trường hợp như bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân nặng cần điều dưỡng viên phải ổn định tinh thần sớm để tiếp tục với các công việc. Chính sự bình tĩnh của điều dưỡng viên sẽ tạo tinh thần tốt hơn cho các bệnh nhân đang chữa trị giúp họ bình ổn tâm lý tốt nhất.

Có khả năng giao tiếp tốt : Người Điều dưỡng cần phải biết cách giao tiếp do tính chất của công việc cần tiếp xúc với nhiều người bệnh, mỗi người sẽ có tính cách, tâm lý cũng như bệnh tình khác nhau. Người Điều dưỡng  cần phải giải thích và nói cho người bệnh hiểu về quy trình và cách điều trị tốt nhất. Hơn nữa Điều dưỡng là người kết nối giữa người bệnh và bác sĩ nên đòi hỏi một người có kỹ năng giao tiếp sẽ thuận lợi hơn trong quá trình làm việc. 

Tính tỉ mỉ và cẩn thận : Tỉ mỉ và cẩn thận là điều đặc biệt cần thiết đối với mỗi điều dưỡng viên bởi đây là công việc liên quan đến trực tiếp mạng sống của người bệnh nên sự tỉ mỉ và cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai sót xảy ra. Nếu không có đức tính này, người điều dưỡng viên sẽ rất dễ mắc sai lầm và bỏ qua những chi tiết nhỏ ảnh hưởng đến công việc thậm chí là tính mạng con người. 

dieuduong1

Bình tĩnh, kiên nhẫn, chịu được áp lực: Phải nói rằng những người làm trong lĩnh vực y tế đều phải rèn luyện tinh thần thép, ý chí cao độ và giữ được bình tĩnh khi làm việc. Do đặc thù công việc ngành điều dưỡng này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ, mệt mỏi và áp lực tinh thần rất lớn.  Đối với bệnh nhân thì sẽ có người tâm lý bất thường do đó thường có những lời nói, hành động không hay. Khi đó đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có tính kiên nhẫn, chịu được áp lực mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.

Có lòng nhân ái, sự yêu nghề: Sự yêu nghề có y đức, lòng nhân ái đối với người bệnh là yếu tố then chốt cho những người làm điều dưỡng viên tương lai để họ gắn bó lâu dài được với công việc.Điều dưỡng viên phải tận tình chăm sóc và mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm nhất. Sự động viên an ủi kịp thời từ người điều dưỡng viên sẽ là  những tác động tâm lý ổn định tốt hơn các điều trị tâm lý. Bệnh nhân sẽ cảm thấy lạc quan, cải thiện đáng kể trạng thái tâm lý và cảm xúc của mình để vượt qua nỗi đau bệnh tật. 

Linh hoạt : Điều dưỡng viên phải có tố chất linh hoạt vì phải thường xuyên làm việc liên tục trong môi trường đông người. Công việc này đòi hỏi bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng khi có cuộc gọi khẩn cấp không khác gì bác sĩ. 

Cẩn trọng: Người làm công việc điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các công việc của mình, trong mọi hoạt động tình huống để đảm bảo rằng ít sai sót nhất có thể xảy ra trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Những sai lầm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân của người điều dưỡng có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Người điều dưỡng phải chú ý cẩn trọng trong việc để bệnh nhân dùng thuốc và quản lý đúng quy trình chăm sóc một cách hiệu quả và tốt nhất. Cẩn trọng sẽ giúp điều dưỡng viên thành công trong nhiều công việc và giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Khả năng xử lý tình huống công việc : Qúa trình chăm sóc người bệnh người điều dưỡng sẽ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và nhiều tình huống xấu. Điều dưỡng cần có kỹ năng xử lý nhanh những chuyển biến, biểu hiện khác thường của người bệnh để báo lại cho bác sĩ để có thể kịp thời xử lý. 

Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Muốn làm tốt công việc này đòi hỏi người Điều dưỡng cần phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân để nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra, tiến xa hơn trong công việc sau này. 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai