[HỌC ĐỂ YÊU-YÊU ĐỂ HỌC] [HỌC ĐỂ YÊU-YÊU ĐỂ HỌC]
9.5/10 2917837 bình chọn

[HỌC ĐỂ YÊU-YÊU ĐỂ HỌC]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[HỌC ĐỂ YÊU-YÊU ĐỂ HỌC]

click đăng ký sét tuyển

[HỌC ĐỂ YÊU-YÊU ĐỂ HỌC]

 

   Một vấn đề gây trăn trở với nhiều gia đình đó là “tình yêu tuổi học trò” , TÌNH YÊU là thứ tặng phẩm mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mà mỗi con người có những sự đón nhận khác nhau. . Vậy làm thế nào để giúp chúng ta vừa học tập tốt, vừa giữ được tình yêu tuổi học trò??? Cùng xettuyenonline.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

yeudehoc1

 

1. Tình yêu của bạn đã thực sự chưa?

Ai cũng đều biết, Yêu thực sự sẽ giúp hai bạn luôn mong muốn và cố gắng làm điều tốt đẹp nhất cho người kia. Yêu thực sự cũng giúp chính bạn tự phải hoàn thiện mình để mình đẹp hơn trong mắt người kia. Như vậy, tiêu chí để đo tình yêu thực sự đó là hai bên cùng “lớn lên”. Hai bạn yêu nhau theo thời gian thấy càng học tốt hơn, càng them yêu cuộc sống hơn, càng làm được nhiều việc tốt cho nhau và cho mọi người xung quanh hơn thì đó là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ các bạn đang yêu nhau thực sự.

2. Hãy học cách yêu bằng trái tim và lí trí

Chúng ta khi yêu cần có cả tình cảm và lý trí. Nếu chỉ yêu bằng tình cảm thì dễ đi sai đường như người mù lạc lối. Những lúc tình yêu có sóng gió, càng cần lý trí của bạn để biết cách giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu. Lúc này sự hiểu biết do việc học mang lại sẽ giúp lý trí của bạn tỉnh táo vượt qua những khó khăn trong cảm xúc, những thử thách của tình yêu. Vì vậy bạn cần nhớ, chịu khó học hỏi cũng là cách giúp ta nuôi dưỡng tình yêu sinh viên đến bến bờ hạnh phúc. Tìm niềm vui ở việc học sẽ giúp bạn sáng suốt hơn và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tình yêu. Khi bạn buồn vì yêu đừng quên tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, thầy cô, và các chuyên viên tâm lý. Bạn sẽ được họ lắng nghe, chia sẻ, đồng cảm và họ sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát vấn đề rắc rối của mình và từ đó bạn sẽ tự nhận ra bạn cần phải làm gì để giải quyết.

3. Luôn đặt những giới hạn cho bản thân và những nguyên tắc về tình yêu

Các bạn muốn có một tình yêu đẹp, không làm ảnh hưởng đến tương lai sau này, điều quan trọng nhất là bạn phải biết tự đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc và quyết tâm thực hiện nó: quy định thời gian biểu rõ ràng dành cho việc học, việc yêu đương, đặt ra những mục tiêu trong học tập và đề nghị bạn trai cùng thực hiện, tuyệt đối tránh những hành động thân mật với bạn trai, không ở cùng bạn ấy những chỗ vắng vẻ, kín đáo, chỉ có hai người...Điều đó sẽ giúp bạn cân bằng giữa tình cảm và việc học tập.

4. Xác định chắc chắn việc yêu và việc học là hai chuyện khác nhau

Mỗi người chúng ta sống không thể không yêu. Nhưng con người cũng không thể không có tương lai. Muốn có tương lai cần tự lập. Muốn tự lập phải có kiến thức, có năng lực. Học trên ghế nhà trường là một trong những cách tích lũy kiến thức có hệ thống, được công nhận qua bằng cấp, cơ hội làm chủ cuộc sống sẽ cao hơn… Bạn đã và đang là sinh viên, con đường học tập để chuẩn bị bước vào cuộc sống rất rộng mở. Nếu bạn chỉ biết yêu và cuộc sống của bạn xoay quanh tình yêu sẽ có lúc bạn thất vọng. Tình yêu không phải sự vĩnh cửu, người yêu không phải là người chi phối suốt cuộc đời bạn. Chỉ có chính bản thân bạn mới là quan trọng nhất đối với bạn, quyết định bạn sẽ là ai, bạn sẽ sống như thế nào. Tự lập là tin vào chính mình, chỉ dựa vào chính mình để bước trên đường đời.

5. Yêu vẫn yêu nhưng Quyết không bỏ bê việc học 

Có một điều mà các bạn cần phải hiểu, nhớ và không được phép quên. Đó là yêu nhưng không quên nhiệm vụ. Yêu là yêu và học là học, yêu nhưng không được bỏ bê việc học là điều cần lưu ý. 

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì học tập mới là nhiệm vụ chính của các em lúc đó. Còn tình cảm, những rung động, tình yêu đó là cảm giác, cảm xúc của con người chứ không phải nhiệm vụ chính. Không ai cấm được trái tim mình rung động với một ai đó, nhưng bạn có quyền yêu thì phải chịu trách nhiệm với việc học của mình nữa. Yêu thương nhưng nhất định vẫn phải chuyên tâm học hành, đạt được những kết quả tốt nhất.

6. Đặt mục tiêu yêu để cùng nhau học tập 

Tình yêu tuổi học trò chủ yếu phát triển giữa những bạn cùng khóa hay cùng trường với nhau. Vậy nên thật sự đáng khen ngợi nếu sau khi có tình cảm với nhau mà cả hai cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau và nâng cao kết quả học tập.. Điều đó thật sự rất đẹp và rất đáng khen ngợi.
yeudehoc 

7. Thời gian chủ yếu giành cho việc học

Phần lớn thời gian của các bạn là để dành cho việc học vì đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của tuổi học trò. Nhưng khi xuất hiện tình yêu thì đó là điều tự nhiên không ai có thể biết trước được. Vậy nên nếu bắt buộc các em học sinh không được yêu, chỉ tập trung vào việc học thôi là điều rất khó và phần lớn các em sẽ không chấp nhận. Để trọn vẹn nhất thì có cách là vẫn yêu nhưng cần lưu ý là dành thời gian cho việc học tập nhiều hơn. Yêu mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa yêu và vừa học vẫn tốt thì sẽ không có phụ huynh nào cấm đối.

8. Luôn làm chủ cảm xúc của bản thân

Nếu đã đủ lớn để yêu thương một ai đó, nếu đã đủ lớn để biết đâu là sự rung động của trái tim thì cũng hãy đủ lớn để làm chủ được những cảm xúc đó của bản thân nha các bạn. Sẽ không tốt nếu khi các bạn bắt đầu yêu thương một bạn nào đó mà tâm trí các bạn luôn rối bời, luôn suy nghĩ về người đó hay là thậm trí chấp nhận làm mọi điều mà người đó mong muốn. Như thế sẽ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của một tình yêu ở độ tuổi mới lớn.

Trên đây xettuyenonline.vn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về tình yêu tuổi học trò. Mong rằng sau khi đọc xong các bạn sẽ biết cách kết hợp giữa việc HỌC ĐỂ YÊU-YÊU ĐỂ HỌC  sao cho hợp lý nhất! chúc các bạn thành công!

-----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai