[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA KỸ SƯ CHĂN NUÔI LÀ GÌ] [CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA KỸ SƯ CHĂN NUÔI LÀ GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA KỸ SƯ CHĂN NUÔI LÀ GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA KỸ SƯ CHĂN NUÔI LÀ GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA KỸ SƯ CHĂN NUÔI LÀ GÌ]

 

    Được xem là bộ phận cấu thành của nông nghiệp Việt Nam, ngành Chăn nuôi giữ một vị trí quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Đây cũng là ngành học được rất nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa.Chăn nuôi là một công việc không hề đơn giản, đặc biệt là đối với các trang trại với số lượng lớn các loại vật nuôi khác nhau lại càng cần hơn đến các kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu của kỹ sư chăn nuôi để có thể hỗ trợ và tìm ra được các giải pháp phù hợp để không chỉ cải thiện mà còn phát triển chất lượng của vật nuôi trong các trang trại. 3 công việc chính mà một kỹ sư chăn nuôi cần thực hiện đối với vật nuôi đó chính là:

ky-su-chan-nuoi

1.Tạo môi trường - điều kiện sống cho vật nuôi

Để đảm bảo được tính sạch sẽ và vệ sinh và tránh được các loại bệnh thì môi trường sống của vật nuôi cần được đảm bảo được thiết kế sao cho phù hợp và tiện dụng nhất.

Kỹ sư chăn nuôi sẽ phụ trách việc thiết kế chuồng trại sao cho phù hợp với từng loại vật nuôi, tạo môi trường và điều kiện sống tốt nhất có thể, tiện lợi cho việc kiểm tra và vệ sinh hệ thống chuồng trại đối với các loại vật nuôi đó.

2.Theo dõi - chăm sóc sức khỏe vật nuôi

Kỹ sư chăn nuôi sẽ chịu trách nhiệm cho việc đảm bảo sức khỏe của vật nuôi thông qua việc theo dõi tình hình hoạt động và phát triển của vật nuôi từng ngày, kịp thời phát hiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe vật nuôi như phòng và chữa bệnh cho vật nuôi thông qua các loại thuốc điều trị và các loại vắc xin phòng tránh bệnh.

Theo dõi và chăm sóc sức khỏe vật nuôi cũng chính là việc theo dõi tình hình phát triển và chất lượng các loại giống. Từ đó, kỹ sư chăn nuôi dựa vào các kỹ năng và kiến thức của mình để nghiên cứu, tìm và chọn ra được các loại giống vật nuôi tốt, đem lại năng suất và hiệu quả cao.

3.Nghiên cứu - thử nghiệm - sản xuất - phát triển thức ăn chăn nuôi

Kỹ sư chăn nuôi sẽ áp dụng kỹ thuật trong việc kiểm tra về chất lượng, số lượng, liều lượng, và đặc biệt là các thành phần có trong thức ăn chăn nuôi để có thể đảm bảo về sự tăng trưởng, phát triển một cách đều đặn từng ngày đối với vật nuôi, làm sao cho vật nuôi đạt được về cả chất lượng và số lượng theo như chỉ tiêu về thời gian, số lượng, chất lượng của vật nuôi đã được đề ra trước đó.

Ngoài ra, họ cũng chịu trách nhiệm cho việc phân tích, nghiên cứu, áp dụng công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học để có thể áp dụng sản xuất ra các loại thức ăn chăn nuôi cho từng loại vật nuôi.

    Quản lý các công việc sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi trong việc phụ trách công việc đảm bảo chất lượng đầu vào - nhập hàng cũng như quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi đảm bảo an toàn, các hàng hóa phục vụ cho sản xuất thức ăn chăn nuôi cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

 

Ngoài các công việc chính như trên thì kỹ sư chăn nuôi còn làm các công việc có liên quan đến việc nghiên cứu, tìm và chọn các loại thuốc phù hợp cho vật nuôi, báo cáo kết quả công việc đã thực hiện đến cấp trên. Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng bài viết đã đem đến những tin tức cụ thể và chính xác nhất về công việc của kỹ sư ngành Chăn nuôi, từ đó giúp thí sinh tìm hiểu ngành học hiệu quả.

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai