[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ] [CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ]

 

    Trong thời buổi hiện nay, Quản lý tài nguyên và môi trường là một trong số những ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Vậy các cử nhân tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường hàng ngày làm những công việc gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

kt-tai-nguyen-nuoc11234
    Một số vị trí việc làm phổ biến của cử nhân ngành quản lý tài nguyên và môi trường được chúng tôi khảo sát là:

-Chuyên viên kỹ thuật môi trường: Bạn có thể ứng tuyển vào nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, các công ty sản xuất...

-Chuyên viên (nhà nước): Bạn sẽ làm việc trong các Phòng ban, Sở và Bộ Tài nguyên và Môi trường, công ty môi trường đô thị... Các công việc này đều yêu cầu bạn trải qua một quá trình từ tập sự, thi đỗ kỳ thi công chức và đi làm, thăng tiến dần theo thâm niên và năng lực.

-Nhân viên quản lý môi trường/ nhân viên môi trường: Vai trò này khá phù hợp cho các bạn mới ra trường, có bằng cử nhân ngành quản lý tài nguyên và môi trường.

-Kỹ sư khoa học môi trường, kỹ sư công nghệ môi trường, kỹ sư kỹ thuật môi trường, kỹ sư quản lý môi trường: Công việc của các vị trí này thường thiên về nghiên cứu ở các viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ.

-Chuyên gia môi trường: Các chuyên gia môi trường chủ yếu làm tư vấn, thiết kế, thi công các công trình, đề xuất chính sách... liên quan đến quản lý tài nguyên và môi trường. Có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, bạn cũng có cơ hội ứng tuyển vào tổ chức phi chính phủ...

-Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có chuyên ngành quản lý tài nguyên và môi trường.

 

    Cuối cùng từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên hi vọng phần nào giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về công việc của Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, từ đó đưa ra được những quyết định lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai