[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG LÀ GÌ] [CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG LÀ GÌ]
9.5/10 2917837 bình chọn

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG LÀ GÌ]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG LÀ GÌ]

click đăng ký sét tuyển

[CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG LÀ GÌ]

 

            Những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang của Việt Nam đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Các nhà thiết kế trong nước bắt đầu hành trình tiến ra thế giới và ngày càng được đón nhận, các nhà thiết kế nước ngoài cũng đã tìm đến Việt Nam để giới thiệu những sản phẩm của họ. Sự kiện Vietnam International Fashion Week được xem là sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế diễn ra 2 lần trong năm thu hút rất đông giới mộ điệu trong và ngoài nước. Cuộc thi Nhà Thiết kế Thời trang Việt Nam – Project Runway Vietnam là nơi phát hiện nhiều tài năng thiết kế của Việt Nam.

            Thời trang là ngành không bao giờ lỗi thời, nhưng đôi khi chính người thiết kế sẽ bị lỗi thời nếu không biết cập nhật xu hướng và sở thích của người mặc. Vậy công việc hàng ngày của cử nhân công nghệ may thời trang là gì? Hãy cùng Xettuyenonline tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

 17911

Công việc hàng ngày của cử nhân Công nghệ may thời trang:

-     May sản phẩm: Lúc này, nhân viên may mẫu sẽ đảm nhiệm công việc của một thợ may. Họ tự tay cắt vải theo thiết kế và tiến hành may thử để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

-     Đọc và dịch thiết kế sản phẩm may: Đây là yêu cầu hàng đầu đối với nhân viên may mẫu. Bạn bắt buộc phải biết cách đọc và dịch thiết kế được gửi về từ công ty đối tác/khách hàng. Chỉ khi hiểu, bạn mới có thể bắt tay vào giai đoạn công việc tiếp theo.

-     Quản lý tài nguyên và thời gian: Chỉ sau khi nhân viên may mẫu hoàn thành công việc của mình, công nhân may mới bắt tay vào việc sản xuất số lượng lớn. Cũng vì vậy nên nhân viên may mẫu phải là người biết quản lý tài nguyên (vải, phụ kiện) và thời gian để đảm bảo công việc không bị chậm tiến độ.

-     Xem xét các mẫu thành phẩm và kỹ thuật sản xuất: Sau khi may xong, nhân viên may mẫu phải xem xét kỹ sản phẩm, từ đó đánh giá phương pháp sản xuất phù hợp nhất.

-     Đưa ra các mẫu giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

-     Giám sát, quản lý các khâu từ lên ý tưởng thiết kế, sản xuất và thành phẩm cuối cùng.

-     Phối hợp với các thành viên trong bộ phận thiết kế để lên những ý tưởng thiết kế, concept, bộ sưu tập mới cho sản phẩm của công ty. Và phối hợp cùng bên thiết kế kỹ thuật để đảm bảo thực hiện chính xác các kế hoạch đề ra.
201112

-     Tạo bản phác thảo cho các kế hoạch thiết kế, lựa chọn màu sắc, chất liệu, bố cục trang trí cho các sản phẩm sắp ra mắt.

-     Nghiên cứu về thị trường thời trang: trong các doanh nghiệp may mặc thì nhân viên thiết kế thời trang sẽ là người đảm nhận công tác nghiên cứu thị trường, tìm ra các xu hướng mới trong ngành thời trang. Từ những nghiên cứu này để lên ý tưởng cho sản phẩm mới phù hợp nhất với xu hướng thị trường.

 

                Cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định, nhiều khả năng thăng tiến và thể hiện tay nghề... là những điểm sáng hấp dẫn các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi nghề may thời trang.

            Hy vọng với thông tin trên phần nào các bạn đã hình dung ra được công việc hàng ngày của cử nhân ngành Công nghệ may thời trang. Từ đó có định hướng phù hợp với nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai