CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC GI? LÀM GI? CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC GI? LÀM GI?
9.5/10 2917837 bình chọn

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC GI? LÀM GI?

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC GI? LÀM GI?

click đăng ký sét tuyển

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC GI? LÀM GI?

Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2030 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.  Những ai muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin cần tìm hiểu rõ Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?... khi chọn ngành này làm hành trang nghề nghiệp. 


Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn
 

1. Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) là gì?

   Ngành Công nghệ thông tin là 1 ngành nghề rộng lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực, có ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề khác nhau của xã hội. Có thể hiểu một cách đơn giản: Công nghệ thông tin là 1 ngành sử dụng hệ thống máy tính và các thiết bị gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Tin học ứng dụng là một cách cách gọi khác của ngành Công nghệ thông tin.

   Công nghệ thông tin - gọi tắt là IT (Information Technology) trên thế giới bao gồm khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ở Việt Nam nhu cầu xã hội trong ngành này chủ yếu tập trung vào: lập trình viên (programmer), kỹ sư hệ thống mạng (network engineer), kỹ sư phần cứng (hardware engineer), kỹ thuật viên - chuyên viên thiết kế lập trình web (technician - web programming designer), lập trình điện thoại di động (Mobile programming), game, an ninh mạng (network security), . . .

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

2. Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) trang bị cho sinh viên những kiến thức về Kỹ thuật lập trình, Thiết kế web, công nghệ phần mềm, Phân tích thiết kế hệ thống, Cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Công nghệ JAVA , Lập trình hướng đối tượng, Đồ họa ứng dụng, Thiết kế hoạt ảnh, Xây dựng các phần mềm quản lý …Hơn nữa sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về Kiến trúc máy tính, Mạng máy tính, Quản trị mạng, Quản trị WEB server,…

  Sinh viên có khả năng có khả năng lập trình, thiết kế xây dựng, bảo trì website, xây dựng các ứng dụng cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra sinh viên cũng có khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm của các công ty và doanh nghiệp, khai thác bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng và quản trị hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp.

  Công việc của các chuyên viên phần mềm là thiết kế, xây dựng các phần mềm quản lý, phần mềm theo nhu cầu riêng của các doanh nghiệp, phát triển và vận hành website cho công ty và doanh nghiệp, sinh viên có thể là lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm hay khảo sát, đặc tả các yêu cầu khách hành và phân tích giải pháp để phát triển ứng dụng theo nhu cầu doanh nghiệp. Phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn

   

Học ngành Công nghệ thông tin tại Trường ta sinh viên được trang bị các kiến thức: nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… 

Đi sâu vào chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến: nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin.... Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc.

Bên cạnh đó, tại trường chúng tôi sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,… và đặc biệt là được trang bị ngoại ngữ

3. Ngành Công nghệ thông tin làm những gì?

Người kỹ thuật viên với cương vị người vận hành, quản lý hệ thống, điều phối kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm; các công ty tư vấn - thiết kế giải pháp mạng, giải pháp CNTT. Các doanh nghiệp, công ty bảo trì, lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học. Các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng,..., các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT.

    Hiện nay, ngành này nhu cầu rất cao vì công ty doanh nghiệp nào cũng có website cần xây dựng và duy trì phát triển hàng ngày, vì nay thời đại của công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử các doanh nghiệp đều triển khai việc quảng bá hình ảnh công ty và kinh doanh trên mạng nên cần có người quản lý website, thiết kế xây dựng, phát triển và duy trì website. Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp.

   Hiện tại Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm hoạt động nên bạn có thể là thành viên của những công ty này.

* Mức lương có thể đạt được: Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy và công sức rất nhiều vì công nghệ phát triển rất nhanh nên một chuyên viên lập trình coder, kiểm thử phần mềm (tester) hay các công việc liên quan đến lĩnh vực này, rất nhiều áp lực, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng thì thu nhập mà các chuyên viên phần mềm nhận được cũng tương xứng. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí thiết kế website, bảo trì và vận hành website của các công ty khá lớn. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Trong thời gian thử việc thu nhập từ 400 – 650 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 850 – 1000 USD/thángCòn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên cao hơn tùy vị trí.

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.     Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 2 trường công lập

              2.     + Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia, HV Công nghệ BCVT

                + Hệ Cao đẳng – trường công lập TOP 1: có Trường ta 

  *** HÃY ĐĂNG KÝ NGAY KHI CẦN - http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html

 Bài viết được nhiều người quan tâm

anhrqcmoinhat8-1
Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai