[BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI GIÁO VIÊN] [BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI GIÁO VIÊN]
9.5/10 2917837 bình chọn

[BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI GIÁO VIÊN]

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI GIÁO VIÊN]

click đăng ký sét tuyển

[BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI GIÁO VIÊN]

 

biquyetvoigv1

Bạn không cần học giỏi, bạn không cần nhà giàu, bạn không cần làm lớp trưởng. Nhưng bạn vẫn có thể ghi điểm với thầy cô giáo. Nhiều bạn phải trải qua những khó khăn nhất định để tạo được ấn tượng tốt với giáo viên của mình, nhất là với những giáo viên nghiêm khắc. Hãy cùng Xettuyenonline tìm hiểu một số cách gây ấn tượng tốt với thầy cô nhé!.

1. Luôn luôn có hướng cầu tiến

Có thể dù cố gắng đến mấy bạn cũng không thể đạt được điểm tối đa, nhưng bạn đã chiến thắng được chính bản thân mình. Bạn không cần phải được điểm 10 toàn diện trong một lớp học để được giáo viên thích và tôn trọng. Nếu bạn là một sinh viên loại trung bình nhưng bạn đang cố gắng, nỗ lực hết mình thì thế nào giáo viên cũng sẽ nhận thấy và tôn trọng bạn. Chìa khóa ở đây là luôn cầu tiến và không ngừng vươn lên.

2. Không làm người khác mất tập trung vì mình

Những hành động gây ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn, trong đó có công việc giảng dạy của giáo viên nhưnhai kẹo cao su, viết linh tinh, ăn uống trong giờ ... Sinh viên ngày nay thường bị phân tán bởi hy vọng được nghe thấy tiếng chuông/tiếng trống sớm hơn, hoặc là bữa ăn trưa. Bạn muốn nổi bật trong lớp học của bạn một cách tích cực mà không phải là một cách tiêu cực. Vì vậy, bằng cách không làm gián đoạn lớp học, bạn sẽ chứng minh cho thầy, cô thấy rằng bạn xứng đáng để được đánh giá cao.

3. Luôn chú ý lắng nghe và tuân thủ nội qui

Những điều nhỏ chứng minh rằng bạn đang chú ý như ngồi thẳng, nhìn lên bảng thường xuyên và tránh nói chuyện với các bạn cùng lớp. Khi giáo viên của bạn nhận thấy những dấu hiệu này, họ sẽ không có lựa chọn nào hơn là đánh giá bạn là một học sinh chăm chỉ, xứng đáng nhận được ấn tượng tốt của họ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi hỏi và trả lời câu hỏi thì bạn có thể tập trung chú ý trong lớp học. Giáo viên luôn có thể nhận ra sự khác biệt giữa một học sinh chăm chú ghi chép chi tiết với một học sinh đang vẽ nguệch ngoạc để “ngụy trang”.

4. Thường xuyên tương tác với giáo viên

Không ai hoàn hảo, không ai biết hết tất cả mọi thứ và bạn cũng vậy. Điều đáng sợ không phải mình không biết mà mình giấu dốt. Hỏi và trả lời câu hỏi, cũng như làm bài tập ở nhà, cho thấy sự quan tâm trong các chủ đề của giáo viên đang giảng dạy, và chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với giáo viên của mình.

Không có bất kỳ thầy cô nào lại từ chối một học sinh có tinh thần ham học hỏi, luôn cầu thị và hỏi những bài chưa hiểu. Và đây là cách tiếp cận gần nhất và ghi điểm nhất với thầy cô.  Vậy nên bạn đừng để mình trở thành "thằng nhóc" trong một lớp học hay là một trong những người ngồi ở phía sau, ủ rũ và mơ mộng. Hãy là một học sinh cầu tiến và không ngừng nâng cao khả năng của bản thân, biết đặt câu hỏi quan trọng và đưa ra những câu trả lời chính xác cho câu hỏi của giáo viên. Dần dần, giáo viên sẽ có ấn tượng tốt với bạn và bạn trở thành học sinh cưng của thầy cô lúc nào không biết. 

biquyetvoigv11

5. Làm bài tập đầy đủ là then chốt

Chẳng có giáo viên nào lại yêu quý một học sinh không có tinh thần học tập. Vì vậy bạn hãy sắp xếp công việc và dành thời gian sau giờ học để làm bài tập về nhà nếu muốn gây ấn tượng tốt với giáo viên của bạn.Làm bài tập về nhà đầy đủ có thể giúp bạn gây được ấn tượng tốt với thầy, cô giáo của mình. Khi bạn không làm bài tập, họ sẽ có ấn tượng rằng bạn không muốn tìm hiểu suy nghĩ, hay học hỏi.

6. Hãy đến sớm và ra về cuối cùng

Bằng cách đến sớm, bạn sẽ cho thầy, cô giáo thấy được rằng bạn đang háo hức muốn tìm hiểu và học tập. Bằng cách rời khỏi lớp muộn, họ sẽ thấy rằng bạn không vội vàng để ra khỏi lớp vì bạn còn muốn tiếp thu nhiều kiến thức hơn nữa. Thêm vào đó, nếu ra về muộn bạn có thể có thêm thời gian để hỏi và bày tỏ những quan điểm về bài học với giáo viên của mình. Hãy đến đầu tiên và rời khỏi lớp cuối cùng mỗi ngày. Đây cũng là một lời khuyên để có được ấn tượng tốt đối với giáo viên của mình

7. Hiểu biết về những sở thích của thầy cô giáo

Như bao người khác, thầy cô cũng có những thói quen, có yêu thương và hờn giận… Do vậy việc hiểu biết giáo viên của bạn trên một mức độ cá nhân và khiến thầy, cô hiểu biết về bạn dưới góc độ cá nhân cũng giúp bạn gây được ấn tượng tốt hơn với họ. Để giáo viên của bạn hiểu bạn hơn, cũng là một cách để làm tăng thiện cảm của thầy, cô đối với bạn.  

 Hãy sống giản dị, chân thành và có cố gắng học tập.Việc nói chuyện với giáo viên của bạn bên ngoài lớp học - cũng không có gì quá khó khăn trong thời đại công nghệ và mạng xã hội đang phát triển như ngày nay. Bởi vì sau tất cả, thầy, cô giáo là những người bình thường, họ có gia đình và sống giống như bạn. Nếu bạn không biết nói chuyện gì với thầy, cô của mình, hãy thắc mắc về những bài học trên lớp hoặc nơi họ đi học đại học hay trung học, cũng là những chủ đề hay. Điều này cũng sẽ mở ra những định hướng hay cho tương lai của bạn sau này.

 -----------------------------------                                     

TƯ VẤN NGÀNH HỌC – VIỆC LÀM – ĐĂNG KÝ HỌC 

Điện thoại: 04.3992.5656/0963.281.481- Website trực tuyến: xettuyenonline.vn 

 

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai