[BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG NGÀNH CHƯA]✔️✔️ [BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG NGÀNH CHƯA]✔️✔️
9.5/10 2917837 bình chọn

[BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG NGÀNH CHƯA]✔️✔️

Hottline: 0963.281.481/ 0243.992.5656

[BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG NGÀNH CHƯA]✔️✔️

click đăng ký sét tuyển

Bạn đã chọn đúng ngành chưa

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ KHI CHỌN SAI NGÀNH HỌC? Có nên chọn ngành học theo nhu cầu xã hội”

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần cũng đồng nghĩa với việc các phụ huynh, học sinh lại tất bật vào một cuộc đua mới đầy cam go, khốc liệt: Bài toán “ Chọn ngành – Chọn trường” luôn thường trực trong họ, nếu chọn đúng thì cánh cửa tương lai luôn rộng mở, còn lại nếu sai thì đồng nghĩa mọi sự gần như bế tắc(thất nghiệp, làm trái ngành...)và rất có thể phải làm lại từ đầu.

Lý do, trên thực tế hiện nay có nhiều sinh viên năm thứ hai, thứ ba vẫn còn băn khoăn, dao động bởi ngành học chưa phù hợp; Xót xa hơn nữa là có đến trên 25% sinh viên đã tốt nghiệp ra trường mới nhận biết ra mình đã chọn sai nghề “ rất rất nhiều trong số họ phải làm lại từ đầu bằng cách là học thêm một ngành khác hoặc cực chẳng đã chấp nhận làm trái nghề để kiếm sống cho qua ngày rồi tính tiếp”CHÚNG TA HÃY NGHE CHIA SẺ CỦA NHỮNG NGƯỜI TRONG CUỘC NHÉ.

Sinh viên  ngành Tài chính ngân hàng Nguyễn Thu Hằng quê ở Yên Bái chia sẻ: “Em đam mê ca nhạc, thời trang ngay khi còn nhỏ, em học ngành Ngân hàng là theo yêu cầu của bố mẹ vì gia đình có chú ruột làm trong Ngân hàng nên sẽ lo được đầu ra. Trong thời gian là sinh viên em thường xuyên tham gia các câu lạc bộ thời trang, ca nhạc và đi giao lưu trình diễn thường xuyên với bạn bè do Đoàn thanh niên tổ chức, những lúc trên lớp học em ngồi như vịt nghe sấm, không được chữ nào vào đầu cả, em chỉ mong hết giờ để được làm những gì mình thích; Và rồi cái gì đến đã đến, thời gian 3 năm làm sinh viên  thật ngắn ngủi, may mắn cho em được tốt nghiệp ra trường nhưng cũng chớ trêu thay đúng năm em trường thì Ngành ngân hàng gặp khủng hoảng, nhiều ngân hàng bị phá sản, sát nhập “ thế là Chú em không xin việc được tại Ngân hàng” và bản thân em cũng cảm nhận được việc xin vào Ngân hàng làm việc là cực khó “ đòi hỏi phải học tốt, kiến thức vững, kỹ năng mềm, tiếng anh tốt” số lượng ngân hàng không nhiều chỉ đếm trên đầu ngón tay trong khi sinh viên tốt nghiệp ngành ngân hàng rất lớn ( vì hầu như trường nào cũng đào tạo ngành ngân hàng)
Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn
Một trường hợp khác thì có cái kết thê thảm hơn nhiều:
  Thúy Quỳnh, Quê Nam Định tốt nghiệp CĐ ngành Dược chia sẻ: Khi em tốt nghiệp THPT , nguyện vọng vào ĐH Thương mại và Học viện tài chính nhưng không được vì sức học của em chỉ kha khá; Đang lúc chán nản thất vọng thì mấy đứa bạn cạnh nhà chạy sang rủ đi học ngành Dược vì chúng nó nhận được mấy cái giấy báo học; em không tin vì nghĩ vào được trường Dược, Y đâu phải chuyện rễ, mơ chắc gì đã được vì 3 môn điểm gần như tuyệt đối(27-30 điểm) mà lực học mấy đứa chúng nó còn kém hơn mình nhiều, em hỏi tại sao có giấy báo, chúng nó bảo em cứ đăng ký trên mạng là họ gửi về mời đi học thôi; Đến khi em nhìn giấy báo thì mới biết đó là hệ Cao đẳng ngành Dược của một trường Cao đẳng tại Hà Nội, nhìn đến các khoản đóng góp trong 03 năm học đến trên 40 triệu( chưa kể ăn ở, sinh hoạt) em nghĩ nhà mình nghèo chắc không theo được. Nhưng nhìn các bạn được đi học em muốn lắm, các bạn lại rủ nhiệt tình thế là em đành sử dụng các chiêu bài về “ Nhất Y nhì Dược” “chém” với bố mẹ để vay tiền cho em đi học. Cuối cùng em và 04 đứa bạn cùng làng balo con cóc về Hà nội học Cao đẳng dược. Ba năm học Dược thật gian nan vất vả; em chịu quá nhiều áp lực, nhà thì nghèo học phí quá nặng, kỳ 5 triệu, kỳ 6 triệu, kỳ 8 triệu,... càng năm cuối càng nhiều khoản đóng góp, em làm thêm tối ngày mà có lúc tưởng bỏ học giữa chừng,.. Khổ hơn cả là em học không vào, vì có những môn chuyên ngành khó quá đòi hỏi phải rất giỏi về Hóa, Sinh, Toán mới học được, đến lớp chỉ ghi ghi chép chép chứ không hiểu gì, chịu khó học mấy cũng không vào” đúng là lực bất tòng tâm”; Mấy đứa bạn trong lớp kể ”Các anh chị khóa trước nói  đi học hệ CĐ Dược nếu không hiểu thì chỉ cần học như Học văn ấy – học thuộc tên thuốc, công dụng của thuốc là gì sau này về đi bán thuốc hoặc nhà giầu thì mở quầy thuốc bán là được”;


nganhythaydoitrangphucchonhanvienyte1427895865

Bây giờ thì em mới hiểu được các anh chị học ở ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược Hà nội, .. thi toàn 28-30 điểm mới đỗ là có lý do cả, họ ra trường đến đâu là đi làm hết đến đó; trong khi 04 đứa bạn cùng làng em loay hoay khắp nơi cả năm trời nay vẫn chưa xin được việc dù đơn giản chỉ là cái chân bán thuốc; cả khóa em hàng nghìn sinh viên CĐ Dược ra trường nhân với mấy chục trường trên cả nước đào tạo thì có hàng vạn Dược sĩ ra trường mỗi năm thì “ cái ước mơ đơn giản nhất chỉ là bán thuốc thôi cũng là quá khó thành hiện thực – chắc phải mỗi xóm ở Xã em có một quầy thuốc thì may ra em mới có việc” Còn bảo em xin vào Bệnh viện thì không có cửa, xin làm kiểm nghiệm viên hay nhân viên bào chế thì không đủ trình độ, mà bây giờ về làm công nhân sản xuất trong một số Công ty dược chắc cũng khó vì công ty không có nhiều, nước ta chủ yếu nhập khẩu thuốc ”; Bây giờ chỉ còn nước xin đi làm công nhân hoặc bán hàng? BÂY GIỜ EM THẤY GIẬN BẢN THÂN MÌNH VÀ THƯƠNG BỐ MẸ EM QUÁ.                                                                                                                                   

  Vậy nguyên nhân suất phát từ đâu dẫn tới họ phải trả cái giá quá đắt như vậy; Phải chăng do định hướng nghề nghiệp? Từ phụ huynh? Cuối cùng do chính các thí sinh chạy theo xu hướng đám đông, sở thích mốt thời thượng mà không tự đánh giá được năng lực bản thân, sự đam mê về ngành học và nhu cầu xã hội cần.

Trường Công lập TOP -xettuyenonline.vn 
> Chọn đúng ngành - đúng trường giúp bạn thành công nhanh nhất
>>Trường Công Lập là lựa chọn số 1 - Chọn ngành học phù hợp bản thân và nhu cầu xã hội là điều kiện cần nhất?

>>>CLICK ĐĂNG KÝ ONLINE NGAY KHI CẦN >>> http://xettuyenonline.vn/dang-ky-online.html
-
----------------------------------------------------------------------------

Chia sẻ bài viết này
Chat Zalo
Hotline
quảng cáo trái
QC phai